กรมจัดหางานสงขลา เชิญชวน โหลดแอปSmart Job Wallet การหางานรูปแบบใหม่

สนง.จัดหางานสงขลา เชิญชวน โหลดแอป Smart Job Wallet การหางานรูปแบบใหม่

      ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยมีแนวโน้มดีขึ้นไม่พบผู้ติดต่อเชื้อ รัฐบาลจึงมีมาตรการผ่อนปรนให้บางกิจการได้เปิดดำเนินการอีกครั้ง ทำให้แรงงานบางส่วนได้กลับเข้าสู่ระบบการจ้างงานแล้ว แต่ยังพบว่ามีแรงงานบางส่วนที่ยังคงว่างงานอยู่  กรมการจัดหางาน จึงได้ปรับมาตรฐานการให้บริการจัดหางานแบบเชิงรุก เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงบริการหางานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงในสังคม (New Normal)

โดยได้พัฒนาแพลตฟอร์มการจ้างงานรูปแบบใหม่ในชื่อ บัตรดิจิทัล (Smart Job Wallet) โดยให้บริการรูปแบบ QR Code มีวิธีใช้งานง่าย 3 ขั้นตอน โดยเริ่มจากเปิดเว็บไซต์ smartjob.doe.go.th ลงทะเบียน/เข้าสู่ระบบ จากนั้นไปที่เมนูดาวน์โหลดบัตรดิจิทัล Smart Job Wallet สามารถใช้ได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ IOS และ Android โดยระบบ Android จะต้องติดตั้งแอปพลิเคชั่น Mywallet ก่อน

ซึ่งบัตร บัตรดิจิทัล (Smart Job Wallet) ที่ประชาชนที่ว่างงานมาลงทะเบียน สามารถนำไปใช้ได้ 3 ช่องทาง คือ

1. ระบบอินเทอร์เน็ต ช่องทางนี้ผู้ใช้บริการจะได้รับข้อมูลแบบ Real Time เนื่องจากใช้ฐานข้อมูลเดียวกัน

2. ระบบ Smart Job ที่สามารถจับคู่คนหางานกับนายจ้าง ที่สำนักงานจัดหางาน โดยนำบัตรดิจิทัลแสดงตนแทนบัตรประจำตัวนายจ้าง และบัตรประจำตัวประชาชน

3. งานนัดพบแรงงาน โดยไม่ต้องใช้เอกสาร

   หากมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานหาดใหญ่ (088-7885945) , สำนักงานจัดหางานสงขลา(074314845)หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร.1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

สนง.จัดหางานสงขลา เชิญชวน โหลดแอป Smart Job Wallet การหางานรูปแบบใหม่   สนง.จัดหางานสงขลา เชิญชวน โหลดแอป Smart Job Wallet การหางานรูปแบบใหม่ สนง.จัดหางานสงขลา เชิญชวน โหลดแอป Smart Job Wallet การหางานรูปแบบใหม่

1592376669380 HATYAITODAY สนง.จัดหางานสงขลา เชิญชวน โหลดแอป Smart Job Wallet การหางานรูปแบบใหม่

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลา

 

Next Post

บรรยากาศผู้ปกครองเตรียมความพร้อมซื้ออุปกรณ์การเรียน ก่อนเปิดภาคเรียน 1 ก.ค.63

Wed Jun 17 , 2020
บรรยากาศผู้ปกครองเตรียมความพร้อมซื้ออุปกรณ์การเรียน ก่อนเปิดภาคเรียน 1 ก.ค.63 วันที่ 17 มิ.ย. 63 ทางทีมข่าว Hatyai Today News ลงพื้นที่ห้างสรรพสินค้า และร้านขายชุดนักเรียนร้านขายอุปกรณ์การเรียนเนื่องจากใกล้จะเปิดเทอมทำให้ผู้ปกครองต้องเตรียมความพร้อมในด้านของเครื่องแต่งกาย เช่น เสื้อนักเรียน กระโปรงนักเรียน กระเป๋า รองเท้า เป็นต้น อุปกรณ์การเรียน เช่น ดินสอ ยางลบ เป็นต้น โดยบรรยากาศของการซื้ออุปกรณ์การเรียนเริ่มจะคึกคักขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่าน และเหตุที่ต้องทำการเลื่อนวันเปิดเทอม เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โรคโควิด 19) ทำให้ช่วงที่ผ่านมามีการเรียนผ่านระบบออนไลน์ ทางด้านกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ได้เปิดเผยแนวทางการ เปิดเทอม – ปิดเทอม หรือ เปิดภาคเรียนประจำปีการศึกษาปี พ.ศ. 2563 ในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยพบว่ามีการเพิ่มเวลาพัก 54 วัน ในระหว่างภาคเรียน โดยภาคเรียนที่ 1/2563 กำหนดเปิดภาคเรียนระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม-13 พฤศจิกายน […]
ชุดนักเรียน