กรมตรวจคนเข้าเมืองมาเลเซีย เตือนคนไทยหากลักลอบเข้าประเทศมาเลเซียแบบผิดกฏหมาย เสี่ยงติดคุกพร้อมมีโทษหนัก

กรมตรวจคนเข้าเมืองมาเลเซีย เตือนคนไทยหากลักลอบเข้าประเทศมาเลเซียแบบผิดกฏหมาย เสี่ยงติดคุกพร้อมมีโทษหนัก

เนื่องจากกรณีที่มีชายชาวมาเลเซียติดโควิด-19และกลับจากประเทสไทยทำให้ทางสำนักงานแรงงานในประเทศมาเลเซีย (สนร. มาเลเซีย) เปิดเผยว่าพบว่ามีแรงงานไทยถูกจับกุมส่วนใหญ่เป็นแรงงานที่เดินทางมาทำงานเป็นพนักงานต้อนรับในสถานบันเทิง และพนักงานนวด นอกจากนี้ สนร. มาเลเซีย ยังได้รับการติดต่อจากญาติของแรงงานไทยที่ลักลอบเข้ามาทำงานในประเทศมาเลเซียจำนวนหลายราย ให้ช่วยเหลือญาติของตนที่ถูกทางการมาเลเซียจับกุม เนื่องจากทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

และในตอนนี้ กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียเปิดเผยพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันล่าสุดแล้ว 9,240 รายและเสียชีวิตแล้ว 125 เนื่องจากมีการระบาดหนักระลอกที่ 2 ในทุกรับของประเทศมาเลเซียโดยในตอนนี้ทางประเทศมาเลเซียยังคงประกาศปิดเมืองเพื่อแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ จึงไม่มีการเปิดรับสมัครงานในประเทศมาเลเซีย และยังไม่สามารถเข้าไปทำงานได้จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทางประเทศมาเลเซียว่าจะมีการกำหนดเปิดเมืองเมื่อไหร่

อย่างไรก็ตามทางด้านสนร. มาเลเซียจึงขอแจ้งให้ทราบว่าการเข้ามาทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือการลักลอบทำงานโดยใช้วีซ่าท่องเที่ยวถือเป็นการกระทำผิดกฎหมายการเข้าเมืองมาเลเซียหากถูกทางการจับกุม จะมีความผิดและบทลงโทษดังนี้

 

สำนักงานแรงงานในประเทศมาเลเซีย (สนร. มาเลเซีย)

Smuggle across the border

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานแรงงานในประเทศมาเลเซีย

Next Post

แจ้งปิดเส้นทางท่าข้าม (สี่แยกนาหลา) มีการก่อสร้างเส้นทางถนนโปรดใช้เส้นทางสำรอง

Fri Aug 21 , 2020
แจ้งปิดเส้นทางท่าข้าม (สี่แยกนาหลา) มีการก่อสร้างเส้นทางถนนโปรดใช้เส้นทางสำรอง    ฝากแจ้งเตือนประชาชนที่ใช้เส้นทางท่าข้าม-เขากลอย ให้ใช้เส้นทางอย่างระมัดระวัง เนื่องจากมีโครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบท ซึ่งมีการสร้างถนนคอนกรีตและรางระบายน้ำเพื่อปรับปรุงจุดเสี่ยงอันตรายบริเวณทางแยก จึงต้องปิดเส้นทางจราจรชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง และเปิดให้ใช้เส้นทางสำรอง 3 จุด คือ  ไป ควนหิน -น้ำน้อย ใช้เส้นทาง ซอยกลางนา – ถนนศาลา 200 ปี – ถนนสาย สข 3005  ไป สงขลา – ควนหิน ใช้เส้นทาง ซอยศาลาทวด -ซอยโคกพะยอม ถนนสาย สข.3005  ไป หาดใหญ่ – จะนะ ใช้เส้นทาง ซอยข้างวัดหินเกลิ้ยง-ซอยเซ้งอุทิศ -ถนนสาย สข.2031 เส้นทางดังกล่าวจะปิดให้ใช้บริการตั้งแต่ตอนนี้-จนถึง 25 กันยายน 2563 ทั้งนี้ผู้ใช้เส้นทางสัญจรโปรดใช้ความระมัดระวัง ทางกองช่างจะรีบดำเนินการเพื่อเปิดใช้เส้นทางได้ตามปกติให้รวดเร็วที่สุด   […]
แจ้งปิดเส้นทางท่าข้าม (สี่แยกนาหลา) มีการก่อสร้างเส้นทางถนนโปรดใช้เส้นทางสำรอง