สงขลา-สะบ้าย้อย จนท.ลาดตระเวนจับกุมคนไทยลักลอบเข้าเมือง 7 ราย

สงขลา-สะบ้าย้อย จนท.ลาดตระเวนจับกุมคนไทยลักลอบเข้าเมือง 7 รายฃ

วันที่ 20 เม.ย. 64 นายนพพร หนูเพชร นายอำเภอสะบ้าย้อย พร้อมด้วย พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป.สภ.สะบ้าย้อย นำทีม ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสาธารณสุขอำเภอสะบ้าย้อย ลงพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย ตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ ในการลาดตระเวนเฝ้าระวัง ป้องกันผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและไม่ผ่านจุดคัดกรองโรคโควิด-19 บริเวณเขตรอยต่อแนวชายแดน ไทย-มาเลเซีย ซึ่งเป็นช่องทางธรรมชาติ เขตพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านสำนักเอาะ ตำบลเขาแดง อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา

เนื่องจากประเทศมาเลเซียได้ผลักดันให้ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองผิดกฎหมาย ต้องเดินทางออกจากประเทศก่อนวันที่ 21 เมษายน 2564 นี้ โดยเฉพาะกลุ่มคนไทยที่อยู่ในมาเลเซีย จังหวัดสงขลาจึงได้มีการเตรียมการรับมือและประสานไปยังอำเภอที่อยู่ติดชายแดนมาเลเซียให้เพิ่มความเข้มงวด เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ในการลาดตระเวน สำหรับอำเภอสะบ้าย้อย ซึ่งมีเขตแนวชายแดนที่เป็นช่องทางธรรมชาติ สามารถลักลอบเข้ามาได้ง่าย ทางอำเภอจึงร่วมกับ ทหาร ตำรวจ ตชด. ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ ร่วมกันลงพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวน เฝ้าระวังไม่ให้เกิดการลักลอบผ่านเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย

สำหรับวันนี้มีคนไทยที่ลักลอบเข้ามาผ่านช่องทางธรรมชาติทั้งหมด 9 คน ส่วนใหญ่จะเป็นครอบครัวที่เดินทางไปประกอบอาชีพรับจ้างเกี่ยวกับสวนยางพารา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่จะนำเข้ากระบวนการคัดกรองโรค COVID-19 ก่อนทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

kinta cafe Hatyai

พุธ เม.ย. 21 , 2021
กินตะเปิดตัวเมนูใหม่ สุดฮิดจากเกาหลี ครอฟเฟอร์ กรอ […]