สงขลา-สะบ้าย้อย จนท.ลาดตระเวนจับกุมคนไทยลักลอบเข้าเมือง 7 ราย

สงขลา-สะบ้าย้อย จนท.ลาดตระเวนจับกุมคนไทยลักลอบเข้าเมือง 7 รายฃ

วันที่ 20 เม.ย. 64 นายนพพร หนูเพชร นายอำเภอสะบ้าย้อย พร้อมด้วย พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป.สภ.สะบ้าย้อย นำทีม ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสาธารณสุขอำเภอสะบ้าย้อย ลงพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย ตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ ในการลาดตระเวนเฝ้าระวัง ป้องกันผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและไม่ผ่านจุดคัดกรองโรคโควิด-19 บริเวณเขตรอยต่อแนวชายแดน ไทย-มาเลเซีย ซึ่งเป็นช่องทางธรรมชาติ เขตพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านสำนักเอาะ ตำบลเขาแดง อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา

fe1d73cc25a97eadb93110d9152112a0 small HATYAITODAY

เนื่องจากประเทศมาเลเซียได้ผลักดันให้ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองผิดกฎหมาย ต้องเดินทางออกจากประเทศก่อนวันที่ 21 เมษายน 2564 นี้ โดยเฉพาะกลุ่มคนไทยที่อยู่ในมาเลเซีย จังหวัดสงขลาจึงได้มีการเตรียมการรับมือและประสานไปยังอำเภอที่อยู่ติดชายแดนมาเลเซียให้เพิ่มความเข้มงวด เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ในการลาดตระเวน สำหรับอำเภอสะบ้าย้อย ซึ่งมีเขตแนวชายแดนที่เป็นช่องทางธรรมชาติ สามารถลักลอบเข้ามาได้ง่าย ทางอำเภอจึงร่วมกับ ทหาร ตำรวจ ตชด. ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ ร่วมกันลงพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวน เฝ้าระวังไม่ให้เกิดการลักลอบผ่านเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย

00d99c426b2abd45178d0ccb332f6aff small HATYAITODAY

สำหรับวันนี้มีคนไทยที่ลักลอบเข้ามาผ่านช่องทางธรรมชาติทั้งหมด 9 คน ส่วนใหญ่จะเป็นครอบครัวที่เดินทางไปประกอบอาชีพรับจ้างเกี่ยวกับสวนยางพารา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่จะนำเข้ากระบวนการคัดกรองโรค COVID-19 ก่อนทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

e50c857b590b28c2ec5a8fa483d0f007 small HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

kinta cafe Hatyai

Wed Apr 21 , 2021
กินตะเปิดตัวเมนูใหม่ สุดฮิดจากเกาหลี ครอฟเฟอร์ กรอบนอกนุ่มใน ละมุนมาก ต้องลอง!! 🧇😋 ความพิเศษของเมนูนี้คือ ทางร้านได้นำเอาความเป็นครัวซองค์ 🥐มาผลมกับ วาฟเฟิล กลายเป็น เมนู ครอฟเฟอร์ สัมผัสแรกของตัวขนมครั้งแรกที่แอดกินคือ มือ ความกรอบ และหอมมาก ตัวแป้ง ข้างในคือนุ่มละมุนมาก #สูตรนี้เป็นสูตรพิเศษของทางร้านหาทานที่อื่นไม่ได้นะจ้ะ รสออริจินอล banoffee croffle บรรยากาศหน้าร้าน strawberry shortcake croffle น่าทานมากกกกกก เนื้อแป้งละมุน สายหวานต้องมาโดน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูชานมไขมุกเหมือนเดิมนั ทั้งชานมไข่มุกไต้หวัน , นมสดบราวชูก้า , มัทฉะ , โกโก้ บอกเลยอร่อยเหมือนเดิม 😋🥰 #ครอฟเฟอร์ ชาเขียว ตัวแป้งนำเข้าจากฝรั่งเศส #kintamilktea #kinta #hatyaitoday #กินต๊ะหาดใหญ่ #kinchaหาดใหญ่ #หาดใหญ่ทูเดย์ #ของกินใกล้ฉัน #รีวิวคาเฟ่หาดใหญ่ #รีวิวร้านอาหารหาดใหญ่ #รีวิวชานมไข่มุกหาดใหญ่ #ชานมไข่มุกเจ้าเด็ดหาดใหญ่ เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 21.00 น. […]
Happy New Year (71)