พบทหารไทยกลับจากฝึกที่ประเทศสหรัฐฯ 10 ใน 151 นายมีไข้ถูกกักตัว 14 วันเพื่อดูอาการ

พบทหารไทยกลับจากฝึกที่ประเทศสหรัฐฯ 10 ใน 151 นายมีไข้ถูกกักตัว 14 วันเพื่อดูอาการ

กลับมาถึงประเทศไทยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ 151 ทหารไทย หลังจากข้ามน้ำข้ามทะเลไปเข้ารับการฝึกผสม LF2020 ที่ประเทศสหรัฐฯ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 63 โดยก่อนหน้านี้ทางสนามบินสุวรรณภูมิ ร่วมกับ จนท.ทหารจากกองทัพบก และ จนท.ส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ได้จัดเตรียมสถานที่และสิ่งอุปกรณ์สำหรับเตรียมรับการมาถึงของกำลังพลทั้ง 151 คนไว้พร้อมแล้ว ไม่ว่าจะเป็น จนท.ทหารจากกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ที่จะทำหน้าที่ในการฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อ/ทำความสะอาดให้กับสัมภาระอุปกรณ์ของบรรดาทหารไทยที่กลับมาถึง จนท.จากกรมแพทย์ทหารบก รวมทั้ง จนท.สห.และ จนท.ตำรวจ ที่จะคอยอำนวยความสะดวกและควบคุมพื้นที่เพื่อให้การคัดกรองเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ภายใต้การกำกับดูแลของ จนท.จากสนามบิน และมีรถบัสสำหรับใช้รับส่งกำลังพลทั้ง 151 คนไปยังพื้นที่ State Quarantine หรือพื้นที่กักกันโรคแห่งรัฐ สำหรับผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ
วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ จะจัดเที่ยวบินพิเศษจากกรุงกัวลาลัมเปอร์-กรุงเทพฯ
โดยทันทีที่ลงจากเครื่อง ทหารทั้ง 151 ชีวิต ก็ได้เข้าสู่ขั้นตอนการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ตามมาตรการ ศบค.ทันที โดยขั้นตอนในเบื้องต้นที่ผ่านมานั้น จะเป็นการตรวจวัดอุณหภูมิ หลังทหารทั้งหมดผ่านด่านคัดกรองตามมาตรการ โดยในจำนวนนี้พบว่ามีไข้ 10 นาย และมีโรคประจำตัว 1 นาย โดยเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 อย่างละเอียด ส่วนผู้ผ่านการตรวจคัดกรอง คณะนายทหารจากกองทัพบก และกรมแพทย์ทหารบก นำไปกักตัวที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ซิตี้ จอมเทียน จ.ชลบุรี และทั้งหมดจะถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตและดูอาการอย่างต่อเนื่องจนครบตามเวลาที่กำหนดและจะมีการตรวจซ้ำอีกรอบ หากผลออกมาทุกคนปลอดเชื้อ ก็จะได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับหน่วยต้นสังกัดหรือกลับที่พักได้ต่อไป
วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ จะจัดเที่ยวบินพิเศษจากกรุงกัวลาลัมเปอร์-กรุงเทพฯ
วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ จะจัดเที่ยวบินพิเศษจากกรุงกัวลาลัมเปอร์-กรุงเทพฯ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : SMART Soldiers Strong ARMY

Next Post

เยาวชนหาดใหญ่ นัดพบรวมตัวกินสลิ่มหน้าป้ายม.อ. หาดใหญ่ พร้อมแสดงสัญลักษณ์ #สงขลาไม่ทนtoo

Fri Jul 24 , 2020
เยาวชนหาดใหญ่ นัดพบรวมตัวกินสลิ่มหน้าป้ายม.อ. หาดใหญ่ พร้อมแสดงสัญลักษณ์ #สงขลาไม่ทนtoo   เมื่อวานนี้ 23/7/63 เวลา 18.15 น. ได้เกิดเหตุการณ์ที่ประวัติศาสตร์ต้องจดจำบริเวณหน้าป้ายมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ได้มีการนัดพบรวมตัวของเยาวชนในพื้นที่เพื่อมากินสลิ่ม พร้อมทั้งแสดงสัญลักษณ์ด้วยข้อความที่มี #ให้มันจบที่รุ่นเรา #สงขลาจะไม่ทน และ #สงขลาไม่ทนtoo ซึ่งเป็นการรวมตัวที่เงียบสงบไร้เสียงของลำโพง ไร้เสียงเพลง เป็นเพียงการแสดงสัญลักษณ์ผ่านทางกระดาษ A4 โดยกระดาษจะประกอบไปด้วยข้อความ เช่น #สงขลาไม่ทนtoo , #ให้มันจบที่รุ่นเรา , #สงขลาจะไม่ทน , #ถ้าการเมืองดี และ #หาดใหญ่ว่าไงคะ การมารวมตัวในครั้งนี้เป็นเพียงการนัดรวมตัวที่มีการกินสลิ่ม เปิดแฟลชโทรศัทพ์ และถือกระดาษเท่านั้น การรวมตัวของเยาวชนใช้เวลาในการทำกิจกรรมดังกล่าวไม่ถึง 10 นาที โดยผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้มีจำนวนเกือบ 30 คน ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คองหงส์ที่คอยคุ้มเข้มรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีการเฝ้าระวังเหตุการณ์เผื่อเกิดความรุนแรงจากผู้ไม่หวังดีต่อกิจกรรมที่เกิดขึ้นและ มีการเน้นย้ำทางมาตรการป้องกันโรคระบาดไวรัสโคโรน่าให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรับทราบ ก่อนหน้าที่จะเกิดกิจกรรมที่หาดใหญ่ก็ได้มี นักศึกษา ม.อ.ปัตตานี เข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม “หมุดหมายประชาธิปไตย ร่วมแฟลชม็อบไล่เผด็จการไปด้วยกัน” […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01