เจ้าหน้าที่รวบอีก 3 ราย คดีผู้ก่อเหตุรุนแรงผู้สนับสนุนวิสามัญ 7 ศพ

เจ้าหน้าที่รวบอีก 3 ราย คดีผู้ก่อเหตุรุนแรงผู้สนับสนุนวิสามัญ 7 ศพ

 จากกระแสข่าวการเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องกับผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ถูกวิสามัญบ้านกอลำเมื่อวันก่อน ก็เนื่องมาจากผลการตรวจสอบซิมการ์ดโทรศัพท์ที่ยึดได้จากศพของผู้ก่อเหตุรุนแรงนั้น ปรากฏชื่อของของญาติหรือคนใกล้ชิด เป็นผู้จดทะเบียนซิมการ์ดให้ เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องเชิญตัวไปสอบปากคำตามกฎหมาย เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เชิญตัว นายอิบรอเฮ็ม บาเหะ, นายมุคลิส สีเดะ และนายอาหามะ ดาโอ๊ะ เกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ปะทะ เพื่อสอบปากคำหลังศาลจังหวัด ป.น.(คดีศาลแขวง) พิพากษาให้ลงโทษ น.ส.แมะซง อาลี กรณีเป็นผู้จดทะเบียน Simcard ให้กับ นายมาหามะ จาจ้า จริง ฐานความผิด ตามมาตรา 189 ให้การช่วยเหลือฯ และ ฝ่าฝืน ประกาศ กอ.รมน.ภาค 4 สน. เรื่อง การจดทะเบียน Simcard

ดังนั้นให้ระวัง อย่าหลงเชื่อคนใกล้ตัวหรือคนแปลกหน้าที่จะให้ช่วยลงทะเบียนซิมการ์ดโทรศัพท์ให้เป็นอันขาด มิเช่นนั้นอาจจะถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือของการก่อเหตุรุนแรงโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้

เจ้าหน้าที่รวบอีก 3 ราย คดีผู้ก่อเหตุรุนแรงผู้สนับสนุนกวิสามัญ 7 ศพ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : กลุ่ม “คอข่าวคนใต้”

Next Post

เตรียมพบ โครงการ คนละครึ่ง รัฐบาลช่วยออกครึ่งนึง พร้อมแจกเงิน 3,000 บาท

Sat Sep 5 , 2020
เตรียมพบ โครงการ “คนละครึ่ง” รัฐบาลช่วยออกครึ่งนึง พร้อมแจกเงิน 3,000 บาท       ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบศ. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เห็นชอบมาตรการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ ผ่านการแจกเงินให้กับคนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 15 ล้านคน คนละ 3,000 บาท ภายใต้ชื่อโครงการ “คนละครึ่ง” หรือ ชิมช้อปใช้ เฟสใหม่ โดยจะดำเนินการผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ซึ่งในขณะนี้ กระทรวงการคลังกำลังจัดทำรายละเอียดเสนอการประชุม ศบศ. ครั้งหน้า เพื่อให้เริ่มโครงการได้ภายในเดือน ต.ค. 2563 ใครมีโอกาสเข้าร่วมโครงการ?          คนที่มีสัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวนทั้งสิ้น 15 ล้านคน […]
เตรียมพบ โครงการ "คนละครึ่ง" รัฐบาลช่วยออกครึ่งนึง พร้อมแจกเงิน 3,000 บาท