จัดหางานจังหวัดสงขลาเตือน !! นายจ้าง รับต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงาน มีโทษทั้งจำ-ทั้งปรับ

จัดหางานจังหวัดสงขลาเตือน !! นายจ้าง รับต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงาน มีโทษทั้งจำ-ทั้งปรับ

วันที่ 25 ก.พ. 64 นางชวนชม บัวอนนท์ จัดหางานจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า การแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่ เพื่อบริหารจัดการให้แรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ได้อยู่ในราชอาณาจักรและทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย หลีกเลี่ยงปัญหาขาดแคลนแรงงาน สามารถตรวจสอบควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19
QR CODE HATYAITODAY
ในกลุ่มแรงงานต่างด้าวได้อย่างเป็นระบบ ที่ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความปลอดภัยด้านสุขภาพของประชาชน โดยเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ได้สิ้นสุดระยะเวลาดำเนินการยื่นบัญชีรายชื่อและแจ้งข้อมูลบุคคลผ่านระบบออนไลน์ กับกระทรวงแรงงาน กรมการจัดหางาน ซึ่งเป็นขั้นตอนแรก ปรากฏว่ามีคนต่างด้าว 3 สัญชาติ มาขึ้นทะเบียนทั้งสิ้น 654,864 คน ทั้งนี้ นายจ้าง สถานประกอบการ และคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัด
bbd8dd0028e5446950e31cbe5068dbdf small 1 HATYAITODAY
อ้างอิง : สำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลา

Next Post

ถนนเสน่หานุสรณ์ – ถนนธรรมนูญวิถี ก่อสร้างปรับปรุงผิวจราจรเสร็จแล้ว เตรียมเปิดใช้งานเร็วๆ นี้

Thu Feb 25 , 2021
ถนนเสน่หานุสรณ์ – ถนนธรรมนูญวิถี ก่อสร้างปรับปรุงผิวจราจรเสร็จแล้ว เตรียมเปิดใช้งานเร็วๆ นี้ วันที่ 25 ก.พ. 64 ทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์ได้ลงพื้นที่ถนนเสน่หานุสรณ์ – ถนนธรรมนูญวิถี หรือบริเวณถนนหน้าห้างลีการ์เด้น หาดใหญ่ ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการรื้อถนนปรับปรุงผิวจราจร ที่มีการปิดไม่ให้สัญจรเป็นเวลาเกือบ 4 เดือน โดยในตอนนี้การปรับปรุงถนนได้สมบูรณ์ตามแบบของโครงการที่วางไว้ แต่ยังไม่สามารถให้สัญจรได้เนื่องจากยังต้องมีการตรวจความเรียบร้อยของสำนักกองช่างเทศบาลนครหาดใหญ่ บนนถนนมีการใช้ปูหินแกรนิตปิดบริเวณฝาท่อระบายน้ำแต่จะมีการเจาะช่องระบายน้ำใว้บริเวณขอบฟุตบาดตลอดสาย ซึ่งโครงการก่อสร้างปรับปรุงผิวจราจรถนนเสน่หานุสรณ์ ตั้งแต่ถนนธรรมนูญวิถีถึงถนนประชาธิปัตย์ซึ่งใช้งบประมาณ 6,200,000 บาท   HATYAITODAYNEWS   Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01