ประกาศผู้ว่าสงขลา อนุมัติให้บริการรถโดยสารสาธารณะระหว่างจังหวัด เริ่มวันที่ 5 มิ.ย. 2563

ประกาศผู้ว่าสงขลา อนุมัติให้บริการรถโดยสารสาธารณะระหว่างจังหวัด เริ่มวันที่ 5 มิ.ย. 2563

          วันนี้ (4 มิ.ย. 63) ที่ห้องประชุม CEO ศาลากลางจังหวัดสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายนฤทธิ์ มงคลศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายวรณัฎฐ์ หนูรอต ปลัดจังหวัดสงขลา นายแพทย์อนุรักษ์ สารภาพ นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ครั้งที่ 23/2563 เพื่อติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

ในที่ประชุมได้มีการพิจารณา เรื่องจังหวัดเสี่ยงในการเดินทางเข้าจังหวัดสงขลา และมาตรการที่ต้องปฏิบัติ การติดตามผู้เดินทาง กรณีโดยสารรถสาธารณะ การเปิดเดินรถโดยสารสาธารณะ และมาตรการการควบคุม COVID-19 ร่างประกาศคำสั่ง รถโดยสารสาธารณะ ร่างประกาศคำสั่ง ผู้เดินทางโดยรถไฟ แนวทางการใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 ประเมินผลการดำเนินงานตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนด ตามความเห็นของศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคตามที่ทางราชการกำหนด

ข้อมูลล่าสุดสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางข้ามจังหวัด
1.กำหนดให้ผู้เดินทางจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดยะลา ต้องกักตัวสังเกตอาการ ณ ที่พักเป็นเวลา 14 วัน
2. รับทราบ และเห็นชอบมาตรการการให้บริการรถโดยสารสาธารณะระหว่างจังหวัด ซึ่งหากผู้ประกอบการมีความพร้อม และสามารถดำเนินการตามประกาศกรมขนส่งทางบกและมาตรการของจังหวัดสงขลาก็สามารถ เปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 5 มิ.ย. 2563 เป็นต้นไป

 

ประกาศผู้ว่าสงขลา อนุมัติให้บริการรถโดยสารสาธารณะระหว่างจังหวัด เริ่มวันที่ 5 มิ.ย. 2563

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

จังหวัดสงขลา ผู้ป่วยโควิด-19 รักษาตัว 6 รายเป็นผู้ที่อยู่ในพื้นที่ state quarantine

Thu Jun 4 , 2020
จังหวัดสงขลา ผู้ป่วยโควิด-19 รักษาตัว 6 รายเป็นผู้ที่อยู่ในพื้นที่ state quarantine วันนี้ 4 มิ.ย. 63 ยอดผู้ป่วยจังหวัดสงขลา ตอนนี้รักษาตัว 6 ราย ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในพื้นที่ state quarantine ทั้งนี้ขอให้ทุกฝ่ายรักษามาตรฐานนี้ไว้อย่าให้การ์ดตก ช่วยกันทำให้จังหวัดสงขลาเป็นจังหวัดปลอดเชื้อ สถานที่ใดที่มีความหนาแน่นของประชาชน ขอให้หลีกเลี่ยง หากเลี่ยงไม่ได้ ก็ขอให้ดูแลตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ และเว้นระยะห่าง ที่ยังเป็นเรื่องสำคัญ ตามแนวทางชีวิตวิถีใหม่ สถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 สงขลา ผู้ป่วยรายใหม่ 2 ราย รักษาหายกลับบ้าน 70 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 134 ราย รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 6 ราย เสียชีวิตสะสม 0 ราย นักศึกษาที่เดินทางกลับมาจากประเทศซาอุดิอาระเบีย ทั้ง 6 ราย(วันนี้เพิ่ม […]
ปกข่าวแบบเว็บไซต์ 01