ประชาชนในจังหวัดสงขลาตื่นตัว กลับมาป้องกันตัวเองและครอบครัวอีกครั้ง ทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์

ประชาชนในจังหวัดสงขลาตื่นตัว กลับมาป้องกันตัวเองและครอบครัวอีกครั้ง ทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์

ประชาชนในจังหวัดสงขลา เริ่มกลับมาป้องกันตัวเองและครอบครัวอีกครั้ง ทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์ ขณะที่ ทางจังหวัดขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดระยอง รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธาณสุขในพื้นที่ และกักตัว 14 วัน เพื่อความปลอดภัย

บรรยากาศการใช้ชีวิตของประชาชนในจังหวัดสงขลา เริ่มหันมาตั้งการ์ดดูแลตัวเองและครอบครัวเพื่อป้องกัน COVID-19 อีกครั้ง หลังจากที่สถานการณ์กลับมาสุ่มเสี่ยงที่จะแพร่ระบาดรอบ 2 จากกรณีพบทหารอียิปต์ และลูกของทูตติดเชื้อ COVID-19 จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบรรยากาศตามโรงเรียนต่าง ๆ เช่น ที่โรงเรียนเทศบาล 6 หรืออนุบาลในฝัน ทั้งผู้ปกครอง นักเรียน ทั้งชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษา ต่างสวมหน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์กันร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อป้องกันตัวเอง

โควิด19

ในขณะที่ทางโรงเรียน มีการคัดกรองนักเรียนทั้งวัดอุณภูมิ ตั้งเจลล้างมือ และมาตรการเว้นระยะห่างเพื่อให้ปลอดภัยสูงสุด รวมทั้งประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือผู้ปกครองหากมาจากพื้นที่เสี่ยงทั้งจากจังหวัดระยอง และกรุงเทพฯ ให้กักตัวเองรวมถึงนักเรียน 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ

จากการสอบถามผู้ปกครองนักเรียน บอกว่า เริ่มกังวลว่า COVID-19 จะกลับมาระบาดรอบ 2 จากผลพวงของทหารอียิปต์ ติดเชื้อที่จังหวัดระยอง รวมถึงลูกสาวฑูต ซึ่งต้องตั้งการ์ดและป้องกันตัวเองให้มากขึ้น ขณะที่ทางจังหวัดสงขลา ได้ขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ และกักตัว 14 วัน เพื่อความปลอดภัย

โควิด19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

บุษบา ชาบู หาดใหญ่

Thu Jul 16 , 2020
บุษบา ชาบู ร้านบุฟเฟต์ชาบูสุดลับย่านทุ่งรี ที่มีสไตล์การตกแต่งคล้ายร้านอาหารญี่ปุ่น บอกเลยว่าฟีลดีมาก ภายในร้าน มีเมนูต่างๆ ให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาซิมิ หรือของทานเล่นอื่นๆ แถมยังมีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 แบบ มีซุปต้มยำ ซุป นม ซุปน้ำใส ซุปปลาแห้งความพิเศษของร้านนี้อยู่ตรงเนื้อ ที่ทางร้านได้ใช้เนื้อชั้นดีทั้งเนื้อวากิว เนื้อโคขุน เนื้อสไลด์แบบจัดเต็ม กินทีละลายในปาก คือฟินมากบอกเลย #สายเนื้อห้ามพลาดเนื้อคือดี กุ้งงงง หื้มมมมมีซูชิด้วยน่ะหมูบุษบา เมนูซิกเนเจอร์ของร้านเนื้อแบบจัดเต็ม สายเนื้อห้ามพลาด  บรรยากาศในร้าน มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง ที่อยู่ : 924 ซอย 8 ตำบล คอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา เวลาเปิดปิด : 11:30 – 21:00 น.  เบอร์โทรติดต่อ 082 653 2326 Facebook iconFacebookTwitter […]
13