จ.สงขลา ยอดผู้ติดเชื้อโควิดยังเพิ่มแบบรายวัน 34 คน รวมยอดสะสม 240 คน

จ.สงขลา ยอดผู้ติดเชื้อโควิดยังเพิ่มแบบรายวัน 34 คน รวมยอดสะสม 240 คน

   วันที่ 19 เม.ย. 64 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด 19 ที่ จ.สงขลา โดยในวันนี้มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นอีกจำนวน 34 คน รวมผู้ป่วยสะสม 240 คน ซึ่งที่ จ.สงขลา พบผู้ป่วยโควิดระลอกใหม่มาตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. ต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ และกลุ่มที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดเป็นคลัสเตอร์ของสถานบันเทิง 7 แห่ง ใน อ.หาดใหญ่ และยังคงมีการตรวจเชิงรุกทั้งนักเที่ยวและพนักงานอย่างต่อเนื่อง

โดยในวันนี้ได้มีการตรวจเพิ่มสำหรับผู้ที่ไปใช้บริการที่ Post Laser Disc Pub ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. เป็นต้นไป และ ร้านโชน (ลาบนัวเก่า) ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. เป็นต้นไป จากการไล่ไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ โดยใช้พื้นที่ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหากใหญ่เป็นที่ตรวจ ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ และ โรงพยาบาลในพื้นที่ ร่วมกันตรวจ ในขณะที่ภาพรวมนั้น ทาง จ.สงขลา ก็ยังคงมีมาตรการในการดูแล และจัดระเบียบการเดินทางเข้าออกสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวอย่างรัดกุม โดยเฉพาะการห้ามเดินทางเข้าแหล่งท่องเที่ยวย่านแหลมสมิหลา อ.เมืองสงขลา ในช่วงค่ำถึงหัวรุ่งออกไปก่อนจนถึงสิ้นเดือนนี้ เพื่อลดการรวมกลุ่มของผู้คนจากหลายพื้นที่ และตัดตอนการแพร่ระบาดไปในตัว รวมทั้งตลาดนัดขนาดใหญ่หลายแห่งในจังหวัด แต่ละท้องที่ก็ได้ประกาศให้หยุดการค้าขายในระนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีการเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์โควิด โดยการตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นหลายจุดทั่วจังหวัด เพื่อใช้สำหรับรองรับผู้ป่วยที่ยังคงมีเพิ่มอยู่ทุกวัน โดยก่อนหน้านี้มีการเปิดโรงพยาบาลสนามขนาด 120 เตียง ไปแล้วภายในโรงพยาบาลจิตเวชน์สงขลาราชนครินทร์ อ.เมืองสงขลา

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สาธารณสุข จังหวัดสงขลา

Next Post

Parotta Hatyai

จันทร์ เม.ย. 19 , 2021
ฮัลโลทุกคน สายโรตี สายชอบนั่งชิลล์ ตอนดึกๆ แต่ไม่ไ […]