สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19

สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19

สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19

จากมาตรการโควิด-19 ในช่วงประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉินประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลานั้น ผู้ว่าฯจังหวัดสงขลาจำเป็นต้องออกคำสั่งตามมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของจังหวัดสงขลาเพิ่มเติม กล่าวคือ ให้ทุกพื้นที่ในจังหวัดสงขลาต้องคุมเข้ม มีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจพื้นที่ ที่คาดว่าเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมด้วย ผอ.สาธารณสุข และสคบ. คุ้มครองผู้บริโภคเทศบาลนครสงขลา ได้ทำการลงพื้นที่ ณ ถนนทะเลหลวง (วชิรา) ตรวจตามมาตรการป้องกันไม่ว่าจะเป็น ในการตรวจแม่ค้ารถเข็นแผงลอยขายอาหารในพื้นที่ว่าปฎิบัติตามคำสั่งหรือไม่

การลงพื้นที่ในครั้งนี้พบว่าแม่ค้าในพื้นที่วชิราให้ความร่วมมือและปฎิบัติตามกฏหมายและคำสั่งเป็นอย่างดี โดยเว้นระยะห่างระหว่างรถเข็นร้านค้า 1 เมตร มีการกั้นพลาสติกในรถเข็นป้องกันอาหารปนเปื้อนเชื้อโรคไวรัสในอากาศ เว้นระยะห่างให้กับลูกค้าที่มาซื้ออาหาร 1 เมตร พร้อมทั้งบริการเจลล้างมือที่ติดตั้งหน้ารถเข็น และใช้อุปกรณ์รับเงินถอนเงินหรือส่งอาหารให้กับลูกค้าหลีกเลี่ยงการสัมผัสมือ

ทั้งนี้ ทางนายกเทศมนตรีนครสงขลา ได้เน้นย้ำให้ประชาชนปฎิบัติตามข้อควรระวังที่รัฐบอกอย่างเคร่งครัด เพื่อหยุดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19และเพื่อป้องกันประชาชนพ้นภัยให้กลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติในเร็ววัน

สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: HATYAITODAYNEWS
อ้างอิง:HATYAITODAYNEWS

Next Post

วิเคราะห์ยุทธศาสตร์รับมือ Covid-19 กับก้าวต่อไปของไทยในอนาคต

Wed Apr 8 , 2020
วิเคราะห์ยุทธศาสตร์รับมือ Covid-19 กับก้าวต่อไปของไทยในอนาคต เมื่อจะกล่าวถึงสถานการณ์ในประเทศไทยของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ในตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ หากไปในทางที่ดีจำนวนประชากรที่ป่วยก็คงจะลดลงอีกไม่นาน แต่มองมุมกลับประเทศไทยมีอัตราการติดเชื้อที่สูงขึ้น แน่นอนย่อมส่งผลในทางที่ไม่ดีแน่ๆ ประเทศอาจจะเหมือนกับอิตาลี ที่มียอดผู้ติดเชื้อทะลุหลักหมื่นในไม่ช้า สร้างความตื่นตระหนกไปทั่วโลก เพราะรูปแบบการติดเชื้อจากคนสู่คนแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว หากมองย้อนกลับไปในช่วงปี 2009 ช่วงนั้นทั้งโลกต้องเผชิญหน้ากับ“ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A/H1N1/2009”) ระบาดลุกลามไปในหลายทวีป แม้จะมีอัตราผู้เสียชีวิตต่ำไม่รุนแรงเท่าไวรัสโคโรนาในปัจจุบัน ณ ขณะนั้นประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อถึงหลักล้านคน กล่าวได้ว่าเป็นบทพิสูจน์ความสามารถของกระทรวงสาธารณสุขของประเทศต่างๆ สำหรับประเทศไทยการระบาดภายในประเทศอย่างรวดเร็วเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2552 โดยพบว่าตัวขับเคลื่อนการระบาดที่สำคัญได้แก่กลุ่มเด็กนักเรียนประถมและมัธยม มีการระบาดในโรงเรียนต่างๆ เริ่มจากกรุงเทพฯและปริมณฑล และแพร่ขยายไปทั่วทุกจังหวัด กล่าวคือ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2552 ได้รับรายงานการระบาดและปิดโรงเรียนไปกว่า 476 โรงเรียน ซึ่งบ่งชี้ลักษณะสำคัญของการระบาดไว้ เช่น มีกิจกรรมที่ส่งเสริมการระบาดในโรงเรียนและสถานศึกษา หรือมีลักษณะทางกายภาพของสถานที่ซึ่งเอื้อต่อการระบาด ซึ่งสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ (ซีดีซี) คาดการณ์ว่า โรคไข้หวัดใหญ่ 2009 คร่าชีวิตประชากรโลกรวมกว่า 280,000 คน กลับมายัง […]
ปกข่าวสำหรับเฟส 01