สงขลาพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4 ราย สะสมรวม 28 ราย ยันรพ. 3 แห่งรับไหว

สงขลาพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4 ราย สะสมรวม 28 ราย ยันรพ. 3 แห่งรับไหว

วันที่ 12 เม.ย. 64 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิดที่ จ.สงขลา ในวันนี้มีผู้ป่วยยืนยันอีก 4 ราย รวมทั้งหมด 28 ราย ซึ่งเกินครึ่งมีความเชื่อมโยงมาจากคลัสเตอร์ผับทองหล่อ และย่านสถานบันเทิงดังในกรุงเทพฯ โดยทั้งหมดได้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลของรัฐ 3 แห่ง ทั้งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) โรงพยาบาลหาดใหญ่ และโรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม ซึ่งในพื้นที่ จ.สงขลา เริ่มพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดมาตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. และพบต่อเนื่องมา 6 วัน ติดต่อกัน
ด้านนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เผยว่า พบผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นทุกวัน แต่ยังอยู่ในระดับที่ไม่มาก และจากการสอบสวนโรคพบว่า ส่วนมากได้รับเชื้อมาจากญาติและเพื่อนที่เดินทางลงมาจากกรุงเทพฯ และติดเชื้อโควิดมาโดยไม่รู้ตัว
โดยภาพรวมโรงพยาบาลรัฐทั้ง 3 แห่ง ใน จ.สงขลา ยังคงสามารใช้รองรับ และดูแลรักษาผู้ป่วยโควิดได้ราว 100 คน และในจำนวนนี้ยังมีห้องความดันลบอยู่ด้วยกว่า 30 ห้อง ซึ่งมีความเพียงพอกับสถานการณ์ภายในจังหวัด แต่ก็มีการหารือร่วมกันกับทางสาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เกี่ยวกับการตั้งโรงพยาบาลสนามด้วย หากมีความจำเป็น
ซึ่งในช่วงเดือน เม.ย. ปีที่ผ่านมา ที่ จ.สงขลา เคยมียอดผู้ป่วยโควิด-19 มากกว่า 100 คน ก็ได้มีการเปิดโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ สาขา 2 (Songkhla COVID – 19 Recovery Camp) ขึ้นที่อาคารติณสูลานนท์ ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ สวนประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อ.เมือง จ.สงขลา เพื่อในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิดมาแล้วเช่นกัน ซึ่งสามารถรองรับได้อีกหลายสิบคน
นอกจากนี้ทาง จ.สงขลา ก็ยังได้ออกกฎระเบียบต่างๆ เพื่อดูแล และควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโควิด ทั้งการสั่งปิดสถานบันเทิง สถานบริการ ในระยะนี้ออกไปก่อน รวมทั้งยกเลิกการจัดกิจกรรมที่เป็นการรวมตัวกันของคนหมู่มาก
สำหรับผู้ป่วยโควิดที่ จ.สงขลา หนึ่งในรายล่าสุดพบว่า เป็นลูกชายเจ้าของ และเป็นผู้บริหารของ บริษัท สยามนครินทร์ จำกัด ตั้งอยู่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งดำเนินธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งเครื่องเขียน แบบเรียน และเครื่องใช้สำนักงาน โดยได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Champ Thanatad” เมื่อประมาณช่วงค่ำวานนี้ และระบุว่า ผลตรวจเชื้อโควิด 19 อย่างเป็นทางการออกมาเป็นบวก ส่วนคนในครอบครัวตรวจหาเชื้อแล้ว แต่ไม่พบติดเชื้อเพิ่ม
โดยคาดว่า น่าจะได้รับเชื้อโควิดมาจากเพื่อนของเพื่อนที่ไปเที่ยวผับย่านทองหล่อ และมาพบกันที่งานลองเล่น อ.เมืองสงขลา และทานอาหารด้วยกัน เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา พร้อมกับแนบไทม์ไลน์ของตนเองตั้งแต่วันที่ 4-11 เม.ย. ให้ผู้ที่พบปะใกล้ชิดสังเกตอาการ และเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดด้วยตนเอง

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

สธ.สงขลา เปิดเผยผังเชื่อมโยงการระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 เชื้อเริ่มกระจายสู่วงกว้าง

พฤหัส เม.ย. 15 , 2021
สธ.สงขลา เปิดเผยผังเชื่อมโยงการระบาดของโควิด-19 ระ […]