สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย ไทม์ไลน์เชื่อมโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิงกทม.

สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย ไทม์ไลน์เชื่อมโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิงกทม.

วันที่ 7 เม.ย. 64 โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  เวลา 12.00 น. พบผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันรายใหม่ 2 คน  เป็นหญิง ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งได้เดินทางเข้าร่วมประกอบพิธีเชงเม้งในอำเภอหาดใหญ่ ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่าทางจังหวัดสงขลาจะมีการจัดพื้นที่เพื่อติดตามผู้เดินทางเข้าจังหวัดสงขลา และเตรียมดูแลกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 สูง พร้อมทั้งพิจารณากรณีการจัดมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ โดยมี นพ.อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลาพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

จ.สงขลาเปิดไทม์ไลน์ผู้ป่วยชาวจังหวัดกาญจนบุรี วันที่ 29-30 มี.ค.64 เดินทางไป จ.ลพบุรีด้วยรถส่วนตัวกับลูกชายที่เริ่มมีอาการหวัด ลูกชายมีประวัติเดินทางไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนและเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม.วันที่ 26-28 มี.ค.64

วันที่ 31 มี.ค.ขับรถพร้อมน้องสาวเดินทางมาพักใน กทม. 1 คืน วันที่ 1 เม.ย. เดินทางมาหาดใหญ่เที่ยวบินAirAsia (กำลังขอข้อมูลเที่ยวบิน) เวลา 14-15 น.ขับรถเข้าที่พักในโรงแรมพักร่วม 4 คนและไปเที่ยวตลาดกิมหยง เวลา 15-16 น.เยี่ยมไข้เพื่อนที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งแล้วกลับที่พัก และมีเพื่อนมารับไปกินข้าว (กำลังรอข้อมูลเพิ่มเติม)

วันที่ 2 เม.ย.ตั้งแต่เที่ยงถึงเช้าเริ่มมีอาการปวดศีรษะ เวลา 14-15 น.เพื่อนมารับไปไหว้บรรพบุรุที่บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จากนั้นเข้าที่พัก วันที่ 3 เม.ย.ไปโรงพยาบาลแล้วกลับที่พัก วันที่ 4 เม.ย.ไปโรงพยาบาลกลับที่พัก มาทราบว่าลูกชายป่วยโควิด-19 วันที่ 5 เม.ย. เพื่อนรับไปตรวจ รพ.กลับที่พัก นอนแยกห้องกับน้องสาว วันที่ 6 เม.ย.ผลตรวจเป็นบวก เข้า รพ.เพื่อรับการแยกกักและรักษา

ผู้ป่วยรายที่ 49 เป็นน้องสาวของรายที่ 48 ที่มีประวัติเดินทางร่วมกันตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. กำลังรอข้อมูลเพิ่มเติม และอาจจะมีผู้ป่วยรายที่ 50 เป็นภรรยาของเพื่อนผู้ป่วยรายที่ 48 มีประวัติสัมผัสใกล้ชิด (พูดคุยกันระยะใกล้ชิด 30 นาที ไม่สวมหน้ากาก

 

อย่างไรก็ตามทางจังหวัดสงขลาขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19

D – Distancing : อยู่ห่างไว้
M – Mask wearing : ใส่แมสก์กัน
H – Hand wash : หมั่นล้างมือ
T – Testing : ตรวจวัดอุณหภูมิ
T – Thai Cha na : ใช้แอปฯ ไทยชนะ
คำสั่งและประกาศ บุคคลที่เดินทางเข้าจังหวัดสงขลา ประกาศตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ที่ 9/2564 ลงวันที่ 18 มี.ค. 64 ออกคำสั่งดังต่อไปนี้ให้ผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสงขลาต้องปฏิบัติ ดังนี้
1. กรณีผู้เดินทางซึ่งมีต้นทางมาจากพื้นที่จังหวัดสมุทนสาคร จังหวัดปทุมธานี จังหวัดตาก จังหวัดนครปฐม กรุงเทพมหานคร (เฉพาะเขตบางแคเขตหนองแขม) ต้องปฏิบัติ ดังนี้  แจ้งและรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านกำนันผู้ใหญ่บ้านหรือผู้นำชุมชนในเขตพื้นที่ทันทีที่เดินทางถึงจังหวัดสงขลา กักกันตัวเองอยู่ภายในที่พัก (Home Quarantine) หรือโรงแรม (Hotel Quarantine) และแยกจากผู้อื่นภายใต้การดูแลของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อเป็นระยะเวลา 14 วัน

HATYAITODAYNEWS
อ้างอิง : โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

Next Post

จังหวัดสงขลามีคำสั่งให้ปชช.สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย เมื่อออกจากเคหะสถานทุกครั้ง!

พฤหัส เม.ย. 8 , 2021
จังหวัดสงขลามีคำสั่งให้ปชช.สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากา […]