ผู้ว่าสงขลาลงพื้นที่นาทวี เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงช่วงโควิด-19

ว่าสงขลาลงพื้นที่นาทวี เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงช่วงโควิด-19
ว่าสงขลาลงพื้นที่นาทวี เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงช่วงโควิด-19

ผู้ว่าสงขลาลงพื้นที่นาทวี เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงช่วงโควิด-19

สืบเนื่องจากวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นาย จารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ร่วมกับคณะเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่อำเภอนาทวีเพื่อเยี่ยมเยียน เเละมอบถุงยังชีพให้ ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภอนาทวี ร่วมแบ่งปันน้ำใจ ในช่วงการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา นายวรณัฎฐ์ หนูรอต ปลัดจังหวัดสงขลา และคณะกรรมการสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ ส่งมอบถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อเป็นการช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน และลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน โดยท่านนายอำเภอนาทวี และท่านนายกกิ่งกาชาดอำเภอนาทวี เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องร่วมกิจกรรมเเบ่งปันน้ำใจ

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และคณะลงพื้นที่เยี่ยม ให้กำลังผู้พิการและป่วยติดเตียงในพื้นที่ จำนวน 2 ราย พร้อมทั้งมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพื่อเป็นการเยียวยาและให้กำลังใจที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19

ในช่วงก่อนเดินทางกลับทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้ร่วมเติมสิ่งของลงใน “ตู้ปันสุข” ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอนาทวี โดยนำเครื่องอุปโภคบริโภค เช่น ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม ปลากระป๋อง ไข่ไก่ และของใช้ในครัวเรือนที่จำเป็นมาใส่ในตู้ เพื่อแบ่งปันไปยังผู้ที่เดือดร้อน เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

เราไม่ทิ้งกัน เตรียมโอนเงินงวดสุดท้ายภายในสัปดาห์นี้

Fri May 22 , 2020
“เราไม่ทิ้งกัน” เตรียมโอนเงินงวดสุดท้ายภายในสัปดาห์นี้ นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยความคืบหน้ามาตรการเยียวยา 5,000 บาท ว่า มีผู้ลงทะเบียนทั้งสิ้น 28.8 ล้านราย มีการลงทะเบียนซ้ำ 4.8 รายการ และลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านราย ทำให้มีผู้ลงทะเบียนที่เข้าสู่ขั้นตอนการคัดกรองตามหลักเกณฑ์จำนวน 22.3 ล้านราย มีผู้ผ่านเกณฑ์ 15 ล้านราย ไม่ได้รับสิทธิ์ 7 ล้านราย และอยู่ระหว่างการดำเนินการทบทวนสิทธิ์ 2.4 แสนราย แน่นอนว่าสำหรับกลุ่มผู้ผ่านเกณฑ์ 15 ล้านราย โอนเงินเยียวยาแล้ว 14.2 ล้านราย ส่วนที่เหลือจะโอนเงินเยียวยาได้ครบถ้วนทั้งหมดภายในสัปดาห์นี้ โดยมีรอบการโอนวันที่ 21 พ.ค. 2563 จำนวน 2.3 แสนราย และ วันที่ 22 พ.ค. 2563 […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01