จังหวัดสงขลา ออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหะสถานช่วง 4 ทุ่ม-ตี4

จังหวัดสงขลา ออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหะสถานช่วง 4 ทุ่ม-ตี4

วันที่ 27 เม.ย. 64 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด 19 ที่ จ.สงขลา ยังคงตรวจพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้พบเพิ่มอีก 23 คน ยอดสะสม 511 คน โดยในจำนวนนี้ได้เสียชีวิต 1 คน และมีผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วกว่า 20 คน ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงเร่งทำการสอบสวนโรค และตรวจหาเชื้อจากผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นจุดที่พบผู้ป่วยมากที่สุดของจังหวัดเกือบ 400 คน ยังคงมีการตั้งเต้นท์รับตรวจโควิดจากลุ่มเสี่ยงสูงจาก โดยเฉพาะจากสถานบันเทิงและร้านอาหาร โดยใช้สถานที่ภายในลานสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือ แต่คาดว่ายังมีอีกหลายรายที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง แต่ยังไม่เข้ามารายงานตัว หรือรับการตรวจ จึงขอขอความร่วมมือกลุ่มคนเหล่านี้ เพราะ อาจจะแพร่เชื้อไปยังคนใกล้ชิดในกลุ่มอื่นๆ หรือคนในครอบครัวโดยไม่รู้ตัว

ขณะที่ทาง นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา และ ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดสงขลา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้ออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหะสถาน ตั้งแต่ 4 ทุ่ม ถึง ตี 4 ของวันรุ่งขึ้น โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. ถึง 11 พ.ค. 64 ซึ่งเป็นมาตรการอีกขั้นที่ใช้ในการป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด 19 ควบคู่ไปกับมาตรการที่ทางจังหวัดได้มีออกไปแล้วก่อนหน้านี้

แต่สำหรับผู้ที่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน หรือเพื่อการรักษาพยาบาล การขนส่งสินค้าอุปโภค บริโภค หรือการประกอบอาชีพเป็นปกติ และอื่นๆที่เกี่ยวข้องจำเป็น ยังคงสามารถทำได้ นอกจากนี้ ยังมีประกาศเพิ่มเติมปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด 19 ต่อเนื่องไปอีก 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. ถึง 11 พ.ค. 64 โดยเฉพาะสถานบันเทิง สถานบริการต่างๆ ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต เป็นต้น และเลื่อนเวลาปิดห้างเร็วขึ้นเป็น 2 ทุ่ม รวมทั้งการจัดกิจกรรมทางสังคม ห้ามไม่ให้มีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ และงานรื่นเริงทุกประเภท และการจัดกิจกรรมที่การรวมตัวกันมากกว่า 20 คน ต้องขออนุญาตจากนายอำเภอท้องที่ทุกครั้ง เพื่อพิจารณาถึงความเหมาะสม และมาตรการป้องกันโควิด

ขณะที่โรงพยาบาลสนามต่างๆในจังหวัดยังคงมีการเตรียมความทั้งในส่วยของบุคลากรและสถานที่ เพื่อใช้ในการรองรับผู้ป่วยโควิดกลุ่มที่มีอาการไม่รุนแรง และจะเปิดอีกแห่งภายในศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ ที่เตรียมพร้อมไว้แล้ว 200 เตียง

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

พระครูปลัดชี้แจงกรณีพระใส่ชุด PPE นั่งสวดศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รมต.อนุชา ย้ำเผาศพได้แต่ต้องทำตามมาตรการ

อังคาร เม.ย. 27 , 2021
พระครูปลัดชี้แจงกรณีพระใส่ชุด PPE นั่งสวดศพผู้เสีย […]