จ.สงขลา เริ่มคึกคัก ประชาชนแห่ใช้สิทธิ์ออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าในโครงการคนละครึ่ง

จ.สงขลา คึกคัก ประชาชนแห่ใช้สิทธิ์ออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าในโครงการคนละครึ่ง

อย่างที่ทราบกันดีว่าทางรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นกำลังซื้อของภาคประชาชน และช่วยเหลือสนับสนุนร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กระทบเป็นวงกว้าง ส่งผลโดยตรงต่อเศรษฐกิจไทย โดยขณะนี้มี 2 มาตรการหลักๆ ที่เริ่มใช้สิทธิตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ได้แก่มาตรการ “คนละครึ่ง” และมาตรการ “ช้อปดีมีคืน”

ในส่วนของโครงการคนละครึ่งซึ่งรัฐมุ่งหวังให้เกิดการใช้จ่ายในร้านค้ารายย่อยหาบเร่ และแผงลอย โดยรัฐจะสนับสนุนเงิน 50% และผู้ที่ได้รับสิทธิจะต้องออกเอง 50% โดยกำหนดเงื่อนไขว่าในแต่ละวันวงเงินที่รัฐให้นั้นจะไม่เกิน 150 บาท/วัน หรือไม่เกิน 3,000 บาทตลอดทั้งมาตรการ ซึ่งเริ่มใช้สิทธิตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00-23.00 น. เท่านั้นในแต่ละวัน ปรากฏว่าที่จังหวัดสงขลา มีประชาชนออกมาใช้สิทธิกันตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม เป็นต้นมา

จ.สงขลา เริ่มคึกคัก ประชาชนแห่ใช้สิทธิ์ออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าในโครงการคนละครึ่ง

ทั้งนี้บรรยากาศการจับจ่ายซื้อสินค้าตามร้านค้าต่าง ๆ มีความคึกคักเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด เช่น ที่ร้านป้าจวง ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายของชำในหมู่บ้าน เขตเทศบาลตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีพี่น้องประชาชนมาจับจ่ายซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ทั้งสินค้าที่จำเป็นในการดำรงชีพอย่างเช่นข้าวสาร อาหารแห้ง ฯลฯ

จ.สงขลา เริ่มคึกคัก ประชาชนแห่ใช้สิทธิ์ออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าในโครงการคนละครึ่ง

และที่เห็นได้ชัดเนื่องจากมาตรการดังกล่าวเป็นการเพิ่มกำลังซื้อให้กับผู้เข้าร่วมโครงการมากขึ้น จึงทำให้ประชาชนกล้าที่จะซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน จนทำให้ร้านค้าต้องเตรียมซื้อสินค้าที่มีความหลากหลายมากขึ้นเพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภค นอกเหนือจากสินค้าที่จำเป็นในการดำรงชีพ ทั้งโลชั่น และเครื่องสำอาง หรือแม้แต่สินค้าที่มีคุณภาพ ที่ราคาค่อนข้างสูง พร้อมขอบคุณรัฐบาลที่ได้ออกมาตรการช่วยเหลือร้านค้าในช่วงสถานการณ์โควิด-19

จ.สงขลา เริ่มคึกคัก ประชาชนแห่ใช้สิทธิ์ออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าในโครงการคนละครึ่ง

จ.สงขลา เริ่มคึกคัก ประชาชนแห่ใช้สิทธิ์ออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าในโครงการคนละครึ่ง

 

อย่างไรก็ตามสิทธิคนละครึ่ง เหลือ 1 ล้านกว่าคนแล้วหากจำนวนสิทธิ์เต็มจะไม่สามารถลงทะเบียนได้

คุณสมบัติสำหรับประชาชน
1. มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย
2. อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
3. ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
หมายเหตุ
* ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ
** ผู้ที่ได้รับสิทธิและใช้สิทธิในโครงการคนละครึ่งแล้วจะไม่ได้รับสิทธิมาตรการช้อปดีมีคืน

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

Cool Camping Resort เบตง ยะลา

Tue Oct 27 , 2020
เอาใจสายรักภูเขา!! วันนี้แอดมีที่พักดีๆ วิวสวยๆ ราคาหลักร้อยมาฝากอีกแล้วจ้า กับ Cool Camping Resort ที่พักหลักร้อยวิวหลักล้าน บอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก วิวสวยมาก สามารถมองเห็นวิวเขาได้แบบ 360 องศา ยิ่งวันไหนที่หมอกหนาๆ นะ คือฟินมากกกก ที่พักมีให้เลือกสองแบบคือ แบบเป็นห้อง กับแบบเตนท์ ทั้งสองแบบก็จะได้ฟีลที่ต่างกัน ใครที่ชอบแบบลุยๆ หน่อย นอนเตนท์ก็เริ่ดนะ กลางคืนก็จะหนาวๆ หน่อย ตื่นมาเห็นหมอกเลย สำหรับใครที่กำลังไปเที่ยว #อัยเยอร์เวง และกำลังมองหาที่พัก ที่นี้ก็เริ่ดอยู่น๊าาา #ต้องมาแล้ว บรรยากาศหน้าห้องพัก วิวสวยมากกกกกก ฟีลเหมือนภาคเหนือ #ดูหมอกอัยเยอร์เวง #ที่พักอัยเยอร์เวง #ที่พักเบตง #coolcampingresort #coolcampingresortBetong #ที่พักในเบตง #อัยเยอร์เวง #ยะลา #ที่พักใกล้อัยเยอร์เวง #ที่พักอัยเยอร์เวง ที่อยู่ : 55/1 หมู่ 4 […]
ลูกชิ้นย่างมะพร้าว (45)