สงขลา-หาดใหญ่ ช่วงนี้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนเอตาว วันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2563

สงขลา-หาดใหญ่ ช่วงนี้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน “เอตาว” วันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2563

พยากรณ์อากาศ 24 ชม.ข้างหน้า วันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2563 บริเวณพื้นที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน และภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ช่วงนี้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน “เอตาว” มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
สงขลา-หาดใหญ่ ช่วงนี้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน "เอตาว"  วันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2563

โดยพายุดีเปรสชัน (พายุระดับ2) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน “เอตาว” (พายุระดับ 3) แล้ว มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 13.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 114.7 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนใต้

สงขลา-หาดใหญ่ ช่วงนี้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน "เอตาว"  วันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2563

ในช่วงวันที่ 10-11 พฤศจิกายน 2563 หลังจากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณประเทศกัมพูชา ส่งผลให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างและภาคตะวันออก มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางกับมีลมแรง ขอให้เกษตรกรบริเวณดังกล่าวเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สงขลา-หาดใหญ่ ช่วงนี้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน "เอตาว"  วันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2563

อ้างอิง : ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก

Next Post

ที่เที่ยวเบตง เขื่อนบางลาง ยะลา

Mon Nov 9 , 2020
สำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวเบตง และมองหาจุดชมวิว จุดถ่ายรูปสวยๆ วันนี้แอดมีคำตอบให้ กับ “เขื่อนบางลาง” อ่างเก็บน้ำที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม บอกเลยว่าร่มรื่นสุดๆ ส่วน บรรยากาศจะสวยงามขนาดไหนไปชมกันเลย สวยมากกก วิวสวย มุมนี้สามารถมาถ่ายรูปชิคๆ ได้ เห็นทั้งวิวภูเข้า แม่น้ำ คือสวยมาก เขื่อนบางลาง สามารถมานั่งเล่นชมวิวได้ #ยะลา #เบตง ที่อยู่ : ตำบล เขื่อนบางลาง อำเภอ บันนังสตา ยะลา พิกัด : https://goo.gl/maps/2zG1fAeZES9KeyhN9 ฝากติดตามช่องทางอื่นของหาดใหญ่ทูเดย์ด้วยนะคะ IG : https://www.instagram.com/hatyai.today/ Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCBQZol7hKyAEFapDM4tsxAw Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ลูกชิ้นย่างมะพร้าว (75)