ผู้ว่าประกาศ”การห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง”ฝ่าฝืนผิดกฎหมาย

ผู้ว่าฯประกาศ"การห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง"ฝ่าฝืนผิดกฎหมาย

ผู้ว่าฯประกาศ”การห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง”ฝ่าฝืนผิดกฎหมาย

ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) เพื่อป้องกันโรคระบาดที่มีการรัดกุมมากขึ้น หากปล่อยให้เนิ่นช้าไปจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงแก่สาธารณชน หรือกระทบต่อประโยชน์สาธารณะ  คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา จึงได้มีคำสั่ง ที่ 11/2563 เรื่อง “การห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง” ดังต่อไปนี้

          1.หาดชลาทัศน์ ตลอดแนวถนนซ้าย-ขวา ตั้งแต่โค้งเก้าเส้ง จนถึงวงเวียนประติมากรรมคนอ่านหนังสือ

          2.สวนสองทะเล ตลอดแนวถนนซ้าย-ขวา ตั้งแต่ประติมากรรมหัวพญานาค-ท่าแพขนานยนต์

          3.หาดสมิหลา ตั้งแต่หลังโรงแรม บี.พี.-ลานว่าว

          4.แหลมสนอ่อน-หลังอะควาเรียม

          5.สนามลานว่าว

          6.ลานกิจกรรมสระบัว

          7.สวนเสรี (ตรงข้ามโรงแรม บี.พี.)

          8.สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา

          9.สวนสาธารณะชุมชนแหล่งพระราม

โดยห้ามประชาชนรวมกลุ่มเข้าไปทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกันในพื้นที่ดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 18.00 ถึง 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น หากผู้ใดฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง ถือเป็นความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจมีความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: HATYAITODAYNEWS
อ้างอิง: สำนักข่าวประชาสัมพันธ์

Next Post

เปิดแล้ววันนี้ รพ.มอ. สาขา2 สำหรับผู้ป่วยพักฟื้นโควิด-19

Thu Apr 2 , 2020
เปิดแล้ววันนี้ รพ.มอ. สาขา2 สำหรับผู้ป่วยพักฟื้นโควิด-19 จากการที่สำนักข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์ได้ลงพื้นที่ เข้าไปทำข่าว ณ ศูนย์บ่มเพาะคนดี สวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ (ดีเดย์ โรงพยาบาลสงขลาครินทร์ เปิดตัวแหล่งฟื้นฟูโควิด-19) โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในการ แถลงข่าวเปิดโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ สาขา 2 (Songkhla Covid – 19 Recovery Camp) ณ อาคารติณสูลานนท์ ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ สวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ เพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด – 19 โดยความร่วมมือ จากโรงพยาบาลในจังหวัดสงขลา โดยในงานครั้งนี้ ทางโรงพยาบาลได้นำผู้สื่อข่าว เข้าเยี่ยมชมถึงบริเวณการรักษาผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ภายในสถานที่ดังกล่าวได้แบ่งเป็นสามโซน ดังนี้ โซน A : Safety ชั้น […]
รพมอ1