จังหวัดสงขลาเตรียมการป้องกันอุบัติภัย สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนในช่วงเทศกาลลอยกระทง 2563

จังหวัดสงขลาเตรียมการป้องกันอุบัติภัย สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนในช่วงเทศกาลลอยกระทง 2563

กระทรวงมหาดไทยได้สั่งกำชับให้แต่ละจังหวัดดำเนินมาตรการป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลลอยกระทง ซึ่งแต่ละจังหวัดจะมีประชาชนนิยมเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมประเพณีฯ ซึ่งอาจก่อให้อุบัติเหตุจากการจราจรทั้งทางบก ทางน้ำ ตลอดจนเหตุจากอัคคีภัยอยู่เป็นประจำ ทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

จังหวัดสงขลาจึงได้ดำเนินการกำชับเข้มงวดกวดขันการพิจารณาออกใบอนุญาตหรือต่ออายุใบอนุญาตให้ทำ สั่ง นำเข้า หรือค้า ซึ่งดอกไม้เพลิง รวมทั้งตรวจสอบสถานที่เก็บ ทำ หรือค้าดอกไม้เพลิง ที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การตรวจตราอาคารสถานที่ การกำชับให้หน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน เตรียมการป้องกันและระมัดระวังเพื่อมิให้เกิดอุบัติภัย และจัดให้มีอุปกรณ์ช่วยชีวิตทางน้ำในบริเวณสถานที่ลอยกระทง รวมทั้งดำเนินการตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้จะมีมาตรการเข้มงวดกวดขันป้องกันอุบัติเหตุทางถนนอย่างเคร่งครัดในช่วงเทศกาลด้วย

สำหรับประชาชนให้แสดงออกในการประพฤติปฏิบัติตามแบบวัฒนธรรมอันดีงามแห่งท้องถิ่น และร่วมกันลอยกระทงตามประเพณีไทย งดเว้นการกระทำที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันยังคงอยู่ในช่วงการเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงขอให้ประชาชนปฏิบัติตามแนวทางประกาศกระทรวงวัฒนธรรม เรื่อง แนวทางการปฏิบัติเกี่ยวกับเทศกาล ประเพณี พิธีทางศาสนา และพิธีต่าง ๆ กรณีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดจนมาตรการป้องกันโรคที่กระทรวงสาธารสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด

จังหวัดสงขลาเตรียมการป้องกันอุบัติภัย สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนในช่วงเทศกาลลอยกระทง 2563

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

rest is more cafe' ไอศกรีมเจลาโต้ หาดใหญ่

Tue Oct 27 , 2020
เอาใจสายไอศกรีมจ้าาา! วันนี้แอดมีคาเฟ่ไอศกรีมเจลาโต้มาฝากทุกคนกับ rest is more cafe’ ภายในร้านมีเมนูไอศกรีมหลากหลายรสชาติให้เลือกทานทั้ง วนิลา Blueberry Yogurt และอีกมากมาย แอดบอกเลยว่าเจลาโต้ร้านนี้ดีมาก เนื้อนิ่ม ละเอียด ละมุน คือฟินสุดๆ แถมส่วนผสมที่นำมาทำ เป็นไอศกรีมทางร้านได้นำเข้าจากต่างประเทศ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานอีกมากมายทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมเค้ก แถมตัว ร้านยังตกแต่งได้น่ารักสุดๆ ฟีลคาเฟ่ญี่ปุ่นมากแม่ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ มัทฉะ เจลาโต้เสิร์ฟคู่กับเค้ก มีเจลาโต้ หลากหลายรสชาติให้เลือกทาน น่ากินนนน บลูเบอรี่ วนิลา วนิลา บราวนี่ กับคุ้กกี้ก็เริ่ดนะ หื้มมมมม #สายเจลาโตห้ามพลาด #ไอศกรีมเจลาโต้ #คาเฟ่หาดใหญ่ #restismore #ของกินหาดใหญ่ บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งได้น่ารักมาก ภายในร้านมีสองชั่น มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง ชั้นบน ชั้นล่าง มีความเป็นญี่ปุ่น บรรยากาศหน้าร้าน สามารถมาถ่ายรูปสวยๆ […]
863 (4)