จ.สงขลา พบซากลิงเขาตังกวนตาย 15 ตัว หลังจากลงไปกินน้ำในแทงค์

จ.สงขลา พบซากลิงเขาตังกวน 15 ตัวตาย หลังจากลงไปกินน้ำในแทงค์

วันที่ 4 มิ.ย. 63 นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา และนายสัตวแพทย์กิติกรณ์ เจนไพบูลย์ ปศุสัตว์จังหวัดสงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลนครสงขลา ได้ขึ้นไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุภายในแทงค์น้ำทั้งสองแทงค์ โดยพบซากฝูงลิงแสมลอยตายอยู่ในแทงค์น้ำแบบกลมเพียงแทงค์เดียว จำนวน 15 ตัว ส่วนแทงค์สี่เหลี่ยมอีกแทงค์ไม่พบซากลิงแต่อย่างใด เจ้าหน้าหน้าที่จึงได้รีบตักซากลิงทั้ง 15 ตัว ขึ้นมาจากแทงค์ทันที เนื่องจากเริ่มส่งกลิ่นเหม็นไปตัว และพาไปขุดหลุมฝังกลบบริเวณชายป่าบนเขาตังกวน ทันที

ด้านนายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวว่า สาเหตุที่ฝูงลิงตกลงไปในแทงค์น้ำ น่าจะมาจากพากันกระโดดลงไปหาน้ำกินในช่วงที่ฝนทิ้งช่วง เพราะบริเวณนี้ไม่มีแหล่งน้ำ ทำให้ขึ้นมาไม่ได้และจมน้ำตาย โดยก่อนหน้านี้แทงค์น้ำทั้งสองแทงค์ก็มีฝาปิดเรียบร้อยแต่มีคนขโมยไป ทำให้ลิงกระโดดลงไปได้ แต่หลังจากนี้จะสร้างฝาปิดเป็นแบบคอนกรีตเสริมเหล็กให้แน่นหนาเพื่อไม่ให้ถูกขโมยอีก และไม่ให้ลิงเปิดได้เพื่อป้องกันลิงกระโดดลงไปในแทงค์

ซึ่งฝูงลิงแสมทั้งที่เขาตังกวนและเขาน้อย ซึ่งอยู่ตรงข้ามกันมีอยู่ประมาณ 4,000 ตัว และแยกกันเป็น 5 ฝูง โดยมีชาวบ้านนำอาหารมาให้ประจำตามจุดที่เทศบาลกำหนดไว้ตลอด แต่ลิงที่ตกลงไปในแทงค์เป็นฝูงลิงที่หากินอยู่บริเวณวิหารแดง อาจจะขาดน้ำในช่วงหน้าแล้ง ทำให้ตกลงไปหาน้ำดื่มและขึ้นมาไม่ได้ ทำให้ตายยกฝูง

โควิด-19

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : สำนักงานเทศบาลนครสงขลา

 

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 17 ราย

Thu Jun 4 , 2020
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 พบเสียชีวิตเพิ่ม 17 ราย วันที่ 4 มิถุนายน 2563  พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล รองโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงการณ์แทน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 พบว่าวันนี้มีรายงานผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม 17 ราย และไม่มีผู้เสียชีวิตพิ่มขึ้น โดยผู้ป่วยรายใหม่มีรายละเอียดดังนี้ ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 17 ราย ตามข้อมูลดังนี้ 1. ผู้ป่วยรายใหม่ จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการฯ 0 ราย 2. การค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกและค้นหาผู้ติดเชื้อในชุมชน จำนวน 0 ราย 3.สำหรับรายละเอียดผู้ติดเชื้อเพิ่ม 17 คน เป็นผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ และเข้า State Quarantine […]
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 พบเสียชีวิตเพิ่ม 17 ราย