ผู้ว่าฯ สงขลากวาดล้างอาชญากรรม เทศกาลปีใหม่ 2564 เดินหน้าสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว พร้อมย้ำมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

ผู้ว่าฯ สงขลากวาดล้างอาชญากรรม เทศกาลปีใหม่ 2564 เดินหน้าสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว พร้อมย้ำมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

เมื่อวานนี้ 25 ธ.ค. 63 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประชุมติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 และมาตรการป้องกันควบคุมโรค รวมถึงสถานการณ์แรงงานต่างด้าวจังหวัดสงขลาและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค พร้อมทั้งเตรียมถอดบทเรียนการป้องกันโควิด-19 ในห้วงระยะเวลาที่ผ่านมา เพื่อรับมือสถานการณ์หากเกิดการระบาดระลอกใหม่

กับประชาชน และนักท่องเที่ยว

ซึ่งโดยในช่วงเวลาที่ผ่านมาพี่น้องประชาชน นายจ้าง สถานประกอบการที่ใช้ แรงงานต่างด้าว และแรงงานต่างด้าว ที่ได้รับผลกระทบต่อชีวิตและสุขภาพอนามัยจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งพบว่าหลายจังหวัดมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยมีจุดเริ่มต้นจากตลาดค้ากุ้งในจังหวัดสมุทรสาครที่เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมอาหารทะเลของประเทศ

ส่งผลให้สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในจังหวัดสงขลาพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว จำนวน 2 ราย โดยผู้ป่วยยืนยันรายที่ 1 กลับจากเข้าร่วมกิจกรรม Meeting Big Bike ที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ และผู้ป่วยยืนยันรายที่ 2 เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันรายที่ 1 ขณะนี้เข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนผู้ที่สัมผัสใกล้ชิด เบื้องต้นอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนโรคและตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ เพื่อค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยต่อไป

 ทั้งนี้ ทางด้านสถานการณ์แรงงานต่างด้าวจังหวัดสงขลา มีแรงงานต่างด้าวทั้งหมด 35,817 คน ซึ่งทางจังหวัดสงขลา ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจกับนายจ้างสถาน ประกอบการเพื่อให้ลูกจ้างรู้จักวิธีการป้องกันจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 รวมทั้งห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวในทุกกรณีและจัดให้มีมาตรการเฝ้าระวังและตรวจสอบ คัดกรองโรค เช่น การประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ ให้สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เป็นต้น    

          จึงขอความร่วมมือทุกภาคส่วนสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากที่พัก ปฏิบัติตนตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม ล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง และให้ทุกคนเช็คอินผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ”เมื่อเข้าไปใช้บริการในสถานประกอบการ ร้านค้า และสถานที่ต่างๆ ทุกครั้ง    

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 26 ธันวาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 110 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

Sat Dec 26 , 2020
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 26 ธันวาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 110 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) วันอังคารที่ 26 ธันวาคม 2563 เวลา 11.00 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 110 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) ประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 144 ของโลก จำนวน 6,020 ราย สำหรับรายละเอียดของผู้ป่วยรายใหม่ 110 ราย มีดังนี้  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 26 ธันวาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 110 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)