ฝั่งชายแดนสะเดา-สงขลา ยังคงคุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าวและสิ่งผิดกฎหมาย

ฝั่งชายแดนสะเดา ยังคงคุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าวและสิ่งผิดกฎหมาย

วันนี้  25 ม.ค.64  พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.พล.ร.5 / ผบ.กกล.เทพสตรี / ผบ.ฉก.สงขลา พร้อมด้วย พ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผบ.ฉก.ร.5   ลงพื้นที่ ต.ปาดังเบเซาร์ บริเวณหลักเขตแดนที่ 17 หรือเขาเนินนมสาว เพื่อตรวจเยี่ยมชุดจรยุทธ์ ที่อยู่ตามพื้นที่แนวชายแดนไทย-มาเลเซีย และ เน้นย้ำกำลังพล ทั้งเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.5021 เจ้าหน้าที่ตรวจตระเวนชายแดน 437 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา ให้สอดส่องและสกัดกั้นขบวนการกองทัพมด ที่จะลักลอบนำสิ่งของผิกฎหมายเข้ามายังประเทศไทย และ กลุ่มลักลอบข้ามพรมแดน โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ หากพบเห็นให้รีบจับตัวดำเนินคดีทันที และเดินตรวจช่องลวดหนาม ที่มีการลักลอบตัดออกของกลุ่มกองทัพมด ที่ใช้เป็นเส้นทางนำสิ่งผิดกฎหมายออกมาเช่น ใบพืชกระท่อม เป็นต้น และ ให้กำลังพลซ่อมแซมรั้วลวดหนามที่ถูกตัดออก ให้มิดชิดรัดกุมกว่าเดิม

line 223470290329550 1 HATYAITODAY

ทางผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี เผยว่า ขณะนี้ประเทศเพื่อนบ้านมีการแพร่ระบาดของโควิดอย่างหนัก ทั้งพม่าและมาเลเซียโดยได้สั่งการให้กำลังช่วยกันสกัดกั้นไม่ให้มีการหลุดลอดเข้ามายังประเทศได้ และได้เพิ่มกำลังพล ทั้งตอนบนและตอนล่าง  เพิ่มมาจำนวน 15 ชุดปฎิบัติการ  และเสริมกำลังของภาคประชาชนตำรวจ  อำเภอ ผู้นำหมู่บ้าน และชุดเฝ้าตรวจที่รับผลชอบ  ตั้งแต่ตอนบนจนถึงตอนล่าง และในช่วง2 อาทิตย์ ก่อนหน้านี้ สามารถจับกุมกลุ่มนำพาแรงงานต่างด้าวได้  จำนวน  2 คน  ซึ่งเป็นชาวเมียนมาร์  และ ขยายผลต่อไปจับกุม  อีก 3 คน  ซึ่งเป็นชาวเมียนมาร์เช่นเดียวกัน

line 223494464614705 HATYAITODAY

อย่างไรก็ตามพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 1 ราย ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ ที่อยู่ในสถานกักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยเป็นผู้ติดเชื้อเข้ามาแบบถูกกฎหมายคัดกรองตามมาตรการจังหวัดสงขลา ไทม์ไลน์หยุดแค่ด่านตรวจ และเข้าสู่สถานกักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : มณีรัตน์ แก้ววิเชียร

Next Post

กระทรวงการคลัง เปิดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่นเราชนะ เน้นกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

Mon Jan 25 , 2021
กระทรวงการคลัง เปิดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่นเราชนะ เน้นกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ วันที่ 25 ม.ค. 64 นางแพตริเซีย มงคลวนิช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า สบน. เตรียมจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะ” ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 เพื่อบรรเทาผลกระทบให้แก่ประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจตามแผนงานโครงการของรัฐบาล  โดยจะเริ่มจำหน่ายผ่านวอลเล็ต สบม. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นที่แรกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป ผู้ลงทุนสามารถเลือกลงทุนได้ตามความสะดวก ประกอบด้วย รุ่นเราชนะ ผ่านวอลเล็ต สบม. วงเงินจำหน่าย 5,000 ล้านบาท รุ่นอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยร้อยละ 2 ต่อปี โดยเริ่มลงทุนได้ตั้งแต่ 100 บาท จนถึง 5 ล้านบาท จำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 – 19 กุมภาพันธ์ 2564 และรุ่นเราชนะ วงเงินจำหน่าย 55,000 ล้านบาท   จำหน่ายให้ประชาชนทั่วไปและนิติบุคคลผ่าน 4 ธนาคารตัวแทนจำหน่าย ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารไทยพาณิชย์ แบบไม่จำกัดวงเงินซื้อ ตั้งแต่วันที่ 5 – 19 กุมภาพันธ์ 2564 แบ่งการจำหน่ายเป็น 2 ช่วง คือวันที่ 5-15 กุมภาพันธ์ 2564 จำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไป โดยรุ่นอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยร้อยละ 2 ต่อปี และรุ่นอายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยร้อยละ 2.50 ต่อปี และวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2564 จำหน่ายให้กับนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไรตามที่กระทรวงการคลังกำหนด รุ่นอายุ 15 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 1.80 ต่อปี ทั้งนี้วงเงินรุ่นเราชนะที่จำหน่ายบนวอลเล็ต สบม. และธนาคารตัวแทนจำหน่ายไม่นับรวมกัน ผู้ลงทุนจึงสามารถลงทุนได้ทั้ง 2 ช่องทาง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ กล่าวถึงความคืบหน้าแผนการระดมทุน ผ่านการใช้งบประมาณจากพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) เพื่อเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 จำนวน 1 ล้านล้านบาท ด้วยว่า ในปีนี้แผนการกู้เงินของ สบน. อยู่ระหว่างเสนอคณะรัฐมนตรี ซึ่งที่ผ่านมาอนุมัติไปแล้วจำนวน 711,000 ล้านบาท โดย สบน. กู้ไปแล้วร้อยละ 39 หรือ 393,000 ล้านบาท ทั้งนี้จะทยอยกู้อย่างต่อเนื่อง ส่วนการกู้เงินเพื่อรองรับโครงการเราชนะ สบน. จะเริ่มทยอยกู้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ยืนยันว่าพร้อมที่จะจ่ายเงินให้แก่ประชาชนทุกคนที่ผ่านเงื่อนไขของโครงการ HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ 01