Pgslot

สงขลา อ้างเป็นทหารขู่รีดเงินร้านขายของชำ 1 หมื่นบาท สุดท้ายเป็นทหารปลอม สงขลา อ้างเป็นทหารขู่รีดเงินร้านขายของชำ 1 หมื่นบาท สุดท้ายเป็นทหารปลอม - HATYAITODAY

สงขลา อ้างเป็นทหารขู่รีดเงินร้านขายของชำ 1 หมื่นบาท สุดท้ายเป็นทหารปลอม

สงขลา อ้างเป็นทหารขู่รีดเงินร้านขายของชำ 1 หมื่นบาท สุดท้ายเป็นทหารปลอม

วันที่ 2 พ.ค. 64 ตำรวจสภ.บางกล่ำ ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางกล่ำและทหารมณฑลทหารบกที่42 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.อคิศักดิ์ ประชากิตติกุล ผบ.มทบ.42 พ.อ.ปกรณ์ จันทรโชตะ รองผบมทบำ.42รอง ผอ.รมน.จว.ส.ข.(ท.) พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองค้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ และนายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอบางกต่ำ ร่วมกันเข้าตรวจสอบและจับกุมกลุ่มชายฉกรรจ์ที่อ้างตัวเป็นทหารมทบ.42 และเข้าไปรีดเงินจากร้านขายของชำแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ซึ่งมีบุหรี่ต่างประเทศผิดกฏหมายจำนวนหนึ่งวางขายอยู่ภายในร้าน

8 3 HATYAITODAY

และควบคุมตัวเอาไว้ได้ 1 คน คือ นาย ธวัชชัย นวลจันทร์ อายุ 42 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่5 ต.สนามชัย อ.สทิงพระ ส.สงขลา ซึ่งแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่สวมเสื้อกั๊กสีดำ  มีป้ายแขวนคอหนังสีดำมีตรากองทัพบก สวมหมวกแคปสีดำโดยบริเวณหน้าหมวกมีตรากองทัพบก มีข้อความ ROYAL THAI ARMY และโทรศัทพ์มือถือ1เครื่อง ส่วนเพื่อนอีก4 คนที่มาด้วยกันและอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เห็นท่าไม่ดีจึงรีบขึ้นรถกระบะขับออกไปทันที

3 HATYAITODAY

ส่วนนายธวัชชัย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตัวจริงถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมล้มฟุบทันทีที่หน้าร้านเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่สภ.บางกล่ำ พบว่าไม่ได้เป็นทหารหรือเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานใด แต่เคยเป็นอดีตทหารเกณฑ์มาก่อน และจากการสอบสวนก็ยอมรับสารภาพว่าปลอมตัวเป็นทหาร

1 4 HATYAITODAY

โดยพฤติกรรมของชายกลุ่มนี้อ้างว่า สังกัด ฉก.ทบ.และกอ.รมน.ชุดของร.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ร้อย สห.มทบ.42 มาตรวจสอบภายในร้านและพบว่ามีบุหรี่ต่างประเทศอยู่จำนวนหนึ่ง  ต่อมาชายที่เรียกตัวเองว่าหมวดพล และเป็นหัวหน้าชุดได้โทรศัพท์มาหาเจ้าของร้านเรียกเงิน 1หมื่นบาทแลกกับการไม่ถูกจับกุม และได้เดินทางมารับเงินที่แต่เจ้าของร้านต่อรองเหลือ 8 พันบาท

7 1 HATYAITODAY

แต่จากการสังเกตุพฤติกรรมเกิดความสงสัยว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงหรือไม่จึงได้แจ้งไปยังตำรวจสภ.บางกล่ำ ฝ่ายปกครองและทหารมทบ.42 มาตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นตัวปลอมที่แอบอ้างว่าเป็นทหารมารีดไถร้านค้า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกรรโชกทรัพย์และแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้พนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น

2 3 HATYAITODAY

และจะสอบสวนขยายผลเพื่อนร่วมแกงค์อีก4 คนที่หลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่เผยว่าพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้จะแต่งตัวเลียนแบบเป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนไปขอตรวจสอบร้านค้าและร้านขายของชำในพื้นที่หมู่บ้านต่างๆและหากร้านใดที่ขายของที่เข้าข่ายผิดกฏหมายโดยเฉพาะบุหรี่ต่างประเทศก็จะเรียกเงินเพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุม ซึ่งมีเจ้าของร้านค้าหลายแห่งที่หลงเชื่อและไม่อยากเป็นคดีจึงยอมจ่ายเงินให้คนกลุ่มนี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : Aom Maneerat

 

Next Post

จ.สงขลา เจ้าอาวาสวัดเลียบ ขึ้นป้ายรณรงค์ให้ปชช.สวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นภาษาใต้

Mon May 3 , 2021
จ.สงขลา เจ้าอาวาสวัดเลียบ ขึ้นป้ายรณรงค์ให้ปชช.สวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นภาษาใต้ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และความเครียดความกลัวของประชาชน ก็ยังมีสีสันให้ยิ้มได้ โดยเฉพาะที่วัดเลียบ ใน อ.เมืองสงขลา พระครูนพกิจโกศล เจ้าอาวาสวัดเลียบ อ.เมือง จ.สงขลา เจ้าตำรับภาษาใต้ทองแดงวัดเดียวของ จ.สงขลา ที่มักจะเขียนป้ายประชาสัมพันธ์ต่างๆ ของวัด เป็นภาษาใต้แท้ๆ ล่าสุดก็ได้ขึ้นป้ายบนกำแพงหน้าวัดรณรงค์ป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นภาษาใต้ว่า ใสหน้ากาก นั่งหาง ล้างมือ กันทุกคนน้ะโยม ใครไม่ปฏิบัติตาม ส่งผีไปหลอกที่เรือน ซึ่งคำว่า ใสหน้ากาก ก็คือ ใส่หน้ากากนั่งหาง คือ นั่งห่าง ส่วนส่งผีไปหลอกที่เรือนก็หมายถึงส่งผีไปหลอกที่บ้าน ทำให้ญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด รวมทั้งผู้คนที่ขับรถผ่านไปมาเมื่ออ่านแล้วก็เข้าใจได้ทันที และต่างก็อมยิ้ม โดยเฉพาะหากใครไม่ปฏิบัติตามจะส่งผีไปหลอกที่เรือนนั้น ก็เป็นกุสโลบายทีเล่นทีจริงที่หยอกให้ญาติโยมได้กลัว และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยกันทุกคน HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : กรมประชาสัมพันธ์ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวโควิด 01