สงขลา กลุ่มแม่ค้าพ่อค้ารวมตัวเรียกร้อง หลังรัฐบาลสั่งปิดสถานที่บางแห่งชั่วคราว

สงขลา กลุ่มแม่ค้าพ่อค้ารวมตัวเรียกร้อง หลังรัฐบาลสั่งปิดสถานที่บางแห่งชั่วคราว

วันที่ 18 ม.ค. 64 เวลา 11.00 น. ณ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา (หลังเก่า) นายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา /ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา มอบหมาย นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา รับหนังสือจากกลุ่มพ่อค้า หาบเร่ แผงลอย ร่วม 20 คน กรณีขอทราบแนวการจัดงานแสดงสินค้า แสดงคอนเสิร์ต และการจำหน่ายสินค้า ในรูปแบบสินค้าสัญจรตามชุมชน

S 10322004 HATYAITODAY


สำหรับกรณีดังกล่าวจังหวัดสงขลาได้มีคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลาที่ 1/2564 ลงวันที่ 5 ม.ค. 64 เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และการกำหนดมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยกำหนดให้กิจการ/กิจกรรม แต่ละประเภท มีมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาด ฯ ไว้แล้ว ซึ่งผู้เกี่ยวข้องจะต้องจัดให้มาตรการ และหรือถือปฏิบัติ

S 10322006 HATYAITODAY


ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาจะได้ประสานให้อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้รับทราบ และพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ โดยเฉพาะการชี้แจงทำความเข้าใจให้ผู้ประกอบการได้ถือปฏิบัติตามมาตรการ ฯ เพื่อให้การป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด – 19 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป การยื่นหนังสือเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ใช้เวลาในการพูดคุย และชี้แจงทำความเข้าใจนานร่วมครึ่งชั่วโมง

S 10322005 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

Next Post

สงขลา-สะเดา พบนักโทษไทยที่เดินทางกลับจากมาเลเซีย 2 คนป่วยโควิด-19

Mon Jan 18 , 2021
สงขลา-สะเดา พบนักโทษไทยที่เดินทางกลับจากมาเลเซีย 2 คนป่วยโควิด-19  วันที่ 18 ม.ค. 64 จ.สงขลาพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มเติมจากเดิมอีก 2 คน เป็นคนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซียทางด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา โดยเมื่อวันที่ 13 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา หลังจากที่เมื่อวานนี้พบผู้ป่วยโควิด-19 ที่เป็นคนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซียไปแล้ว 3 คนซึ่งเป็นชุดเดียวกัน จากจำนวนคนไทยที่เดินทางกลับมาพร้อมๆกันเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา และแม้ว่าจะพบคนไทยที่เดินทางกลับจากมาเลเซียป่วยโควิดเพิ่มขึ้นแต่ไม่น่าเป็นห่วงเพราะเดินทางเข้ามาถูกต้องตามกฏหมายและทั้งหมดก็ถูกกักตัวและขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทำให้ขณะนี้จังหวัดสงขลามียอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 7 ราย แยกเป็น แยกเป็นติดเชื้อในประเทศ 2 รายและติดเชื้อจากต่างประเทศ 5 ราย อย่างไรก็ตามบรรยากาศที่ด่านพรมแดนไทยมาเลเซียขณะนี้ได้มีการคุมเข้มพื้นที่เข้าออกด่านพรมแดนไทยมาเลเซีย ทั้งในส่วนของกลุ่มคนขับรถขนส่งสินค้าที่เข้าออกทั้งสองประเทศ และพื้นที่ตามรั้วชายแดนไทยมาเลเซียที่เป็นช่องทางธรรมชาติเพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาของแรงงานต่างด้าวรวมถึงคนไทยที่อาจจะลักลอบเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ 01