จ.สงขลาเตรียมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินีเสด็จปฏิบัติพระราชกรณียกิจจ.ปัตตานี

จ.สงขลาเตรียมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินีเสด็จปฏิบัติพระราชกรณียกิจจ.ปัตตานี
   วันนี้ (9 ธ.ค. 63) ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการรับผิดชอบการเตรียมการรับเสด็จ ฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี โดยมีพลตรี อดิศักดิ์ ประชากิตติกุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42 นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พลตำรวจตรี อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับบัญชาตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ
จ.สงขลาเตรียมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินีเสด็จปฏิบัติพระราชกรณียกิจจ.ปัตตานี
   ด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานรางวัลการทดสอบการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน ระดับภาคใต้ และระดับประเทศ ครั้งที่ 14 ประจำปี พ.ศ. 2563 ณ มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี
จากนั้นเสด็จ ฯ ไปในการพระราชทานโล่เกียรติคุณ และเงินรางวัลแก่คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด และอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น ประจำปี 2561 และพระราชทานรางวัลแก่โรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียน ครู และนักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามภาคใต้ ประจำปี 2561 ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี ในวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2563 ซึ่งมีกำหนดเปลี่ยนเครื่องบินพระที่นั่ง เป็นเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่ง ณ ท่าอากาศยานหาดใหญ่ อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
 จึงขอเชิญชวนพสกนิกรชาวสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง ร่วมเฝ้ารับ-ส่งเสด็จ เพื่อเฝ้าชมพระบารมี พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญดังกึกก้อง พร้อมทั้งร่วมประดับธงชาติ ธงพระปรมาภิไธย พระบรมฉายาลักษณ์ และปรับภูมิทัศน์ให้มีความสวยงาม และเป็นระเบียบเรียบร้อยเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระกรุณาธิคุณ รวมถึงเน้นย้ำให้ผู้เฝ้ารับ-ส่งเสด็จ แต่งกายด้วยชุดโทนสีเหลือง หรือชุดสุภาพ เรียบร้อย และเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน หมวกหรือร่มให้พร้อม
จ.สงขลาเตรียมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินีเสด็จปฏิบัติพระราชกรณียกิจจ.ปัตตานี
จ.สงขลาเตรียมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินีเสด็จปฏิบัติพระราชกรณียกิจจ.ปัตตานี

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

สธ.สงขลา ย้ำเตือนปชช.ในพื้นที่การ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคโควิด – 19 ระลอก 2

Wed Dec 9 , 2020
สธ.สงขลา ย้ำเตือนปชช.ในพื้นที่การ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคโควิด – 19 ระลอก 2 นพ.อนุรักษ์ สารภาพ นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ได้กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (COVID – 19) ในประเทศ ซึ่งพบว่าจากกรณีมีรายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อที่ลักลอบเดินทางจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าประเทศไทยโดยผิดกฏหมาย ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยเดินทางผ่านเส้นทางธรรมชาติ ประกอบกับจังหวัดสงขลามีเขตแดนติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน และประชาชนเริ่มไม่ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา จึงขอเน้นย้ำให้ประชาชนเพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19)  อย่างต่อเนื่องต่อไปอย่าให้การ์ดตก โดยปฏิบัติดังต่อไปนี้ 1.สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่ออกจากบ้าน หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน 2.หมั่นล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่และน้ำสะอาด หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ 3.รักษาระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1-2 เมตร 4. หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่แออัด โดยเฉพาะบริเวณที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก 5. ลงทะเบียนด้วยแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ทุกครั้งเมื่อไปใช้บริการร้านค้าหรือสถานประกอบการต่าง ๆ อย่างไรก็ตามหากพบว่าตนเองหรือบุคคลใกล้ชิดป่วย มีไข้ ไอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อย ปวดเมื่อย ตามตัว หรือมีอาการ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่ได้รส ให้รีบไปตรวจที่โรงพยาบาลทันที พร้อมทั้งสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และให้แจ้งประวัติการเดินทางและหลีกเลี่ยงการออกไปในที่สาธารณะ และขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกรมควบคุมโรค โทร 1422 หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา มือถือ 093 – 5766411 (ในวันและเวลาราชการ)     HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : สาธารณสุข จังหวัดสงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01