พยากรณ์อากาศในพื้นที่ จ. สงขลา และรายงานพายุดีเปรสชั่น “ซินลากู (SINLAKU)”

พยากรณ์อากาศในพื้นที่ จ. สงขลา และรายงานพายุดีเปรสชั่น “ซินลากู (SINLAKU)”

รายงานผลการตรวจอากาศด้วยเรดาร์ จากสถานีตรวจอากาศด้วยเรดาร์สทิงพระ วันที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 13.30 น. (06.30 UTC)
ตรวจพบกลุ่มฝนกำลังอ่อน-ปานกลางปกคลุมบริเวณ 
 อ.บางกล่ำ อ.นาหม่อม อ.หาดใหญ่ อ.จะนะ อ.เทพา อ.สะบ้าย้อย อ.นาทวี จ.สงขลา รวมถึงในทะเลอันดามัน ในทะเลอ่าวไทย และบริเวณชายแดนปะเทศมาเลเซีย
ตรวจพบกลุ่มฝนฟ้าคะนองกำลังอ่อน-ปานกลางปกคลุมบริเวณ
อ.กงหรา อ.ตะโหมด จ.พัทลุง อ.ควนกาหลง อ.ควนโดน จ.สตูล อ.รัตภูมิ อ.คลองหอยโข่ง อ.สะเดา จ.สงขลา  รวมถึงในทะเลอันดามัน ในทะเลอ่าวไทย และบริเวณชายแดนปะเทศมาเลเซีย มีแนวโน้มความรุนแรงลดลง และพื้นที่ลดลง
พยากรณ์อากาศในพื้นที่ จ. สงขลา และรายงานพายุดีเปรสชั่น "ซินลากู (SINLAKU)"
พายุดีเปรสชั่น ทั้งสองลูก ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนแล้ว ลูกที่ 3 ประจำปีนี้ ที่เคลื่อนตัวเข้ามาใกล้บ้านเรา ชื่อ “ซินลากู (SINLAKU)” คาดว่าจะขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามในวันพรุ่งนี้ และจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และเข้าปกคลุมประเทศลาวในระยะต่อไป ส่วนลูกที่ 4 อยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะใต้หวัน แรงขึ้นเมื่อตอนค่ำวันนี้ เป็นโซนร้อนชื่อ “ฮากูปิต (Hagupit)” เคลื่อนตัวตะวันตกเฉียงเหนือ ค่อนไปทางเหนือ พายุลูกนี้ไม่มีผลกระทบต่อบ้านเราแน่นอน
พายุ
 พยากรณ์อากาศในพื้นที่ จ. สงขลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก

Next Post

เขาน้อย-เขาตังกวน จ.สงขลา ฝูงลิงดีใจนักท่องเที่ยวคึกคักตลอดวัน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

Mon Aug 3 , 2020
เขาน้อย-เขาตังกวน จ.สงขลา ฝูงลิงดีใจนักท่องเที่ยวคึกคักตลอดวัน วันที่ 2 สิงหาคม 2563 ที่บริเวณช่องเขาน้อย-เขาตังกวน เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีฝูงลิงและฝูงนกพิราบเป็นจำนวนมาก รถดับเพลิง ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครสงขลา ได้นำน้ำมาเติมในบ่อ และในแทงค์น้ำบริเวณช่องเขาน้อย-เขาตังกวน เพื่อให้ลิงไว้อาบ และไว้กินเนื่องจากในช่วงนี้ สภาพอากาศร้อน ฝูงลิงจะได้คลายร้อน โดยเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงได้เติมน้ำให้ลิงทุกจุด โดยเฉพาะจุดที่เป็นกาละมังทรงกลมพลาสติคที่อยู่ใกล่บริเวณให้อาหารลิงและนกฝั่งเขาน้อย ลิงลงไปกินน้ำและลงอาบคลายร้อนกัน หลังกินอาหารจากนักท่องเที่ยวแล้วก็จะมากินน้ำตรงนี้ เนื่องจากวันที่ผ่านมาเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ในช่วงท่องเที่ยววันฮารีรายอของพี่น้องชาวไทยมุสลิม ที่เดินทางมาจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ พาครอบครัวมาท่องเที่ยวที่จังหวัดสงขลา และในบริเวณนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมเดินทางนำครอบครัว มาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เมื่อวานนี้และในวันนี้ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาแวะให้อาหารลิงและให้อาหารนกอย่างต่อเนื่อง โดยซื้ออาหารทั้งกล้วย ถั่วและข้าวโพด ให้ลิง และนกกิน อย่างไรก็ตามวันนี้ฝูงลิงและฝูงนก อิ่มหนำสำราญไปถ้วนหน้า จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมที่นำครอบครัวมาท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง และอิ่มบุญกลับไปทุกคน เนื่องจากได้ทำบุญทำทานให้กับสัตว์ เป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเอง และครอบครัวอีกด้วย HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : สวท.สงขลา Facebook iconFacebookTwitter […]
ปกข่าวแบบขนาด เฟสนายก [recovered] 01