โรงพยาบาลสงขลา ส่งทีม “นักรบชุดขาว” ออกปฏิบัติการช่วยภัยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม จังหวัดสมุทรสาคร

โรงพยาบาลสงขลา ส่งทีม “นักรบชุดขาว” ออกปฏิบัติการช่วยภัยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม จังหวัดสมุทรสาคร

      วันนี้ (11 ก.พ. 64) นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายอุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสงขลา ได้ร่วมส่ง “นักรบชุดขาว” จำนวน 7 ราย ไปปฏิบัติงานสนับสนุนการดำเนินงานโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วย COVID-19 ณ โรงพยาบาลสนาม จังหวัดสมุทรสาคร ระหว่างวันที่ 12-18 กุมภาพันธ์ 2564

logomain

ซึ่งขณะนี้ได้ตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด-19 แต่ลำพังบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลในพื้นที่อาจไม่พอเพียงจึงถือเป็นหน้าที่สำคัญที่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรที่เกี่ยวข้องในจังหวัดต่างๆ จะต้องมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพประชาชนและร่วมแก้ไขสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งการส่งทีมนักรบชุดขาวนับเป็นความภาคภูมิใจของจังหวัดสงขลา ที่เป็นตัวแทนของชาวสงขลาไปช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกัน

โดยนับว่านักรบชุดขาวเป็นบุคคลที่เสียสละชีวิตส่วนตัว และครอบครัว เป็นบุคคลที่มีความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจ ที่พร้อมจะไปช่วยเหลือประชาชนจังหวัดสมุทรสาคร    ประกอบด้วย นายวริษ คุปต์กาญจนากุล แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน, ภก.อัญยาพัสณ์ พิทักษ์ธรรม เภสัชกรชำนาญการพิเศษ, นางสุมณฑา กบิลพัตร พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ, นางเพ็ญแข รัตนพันธ์ นางสาวนงนุช เคี่ยมการ นางสาวอมรรัตน์ จำนงภักดิ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ และนางสาวแวคอลีเย๊าะ แวหะยี เวชกิจฉุกเฉิน

313e2c3e80e18f62398664d2a426a1af small HATYAITODAY

6efcce68bcefd9570091d1b0c8bd6e92 small HATYAITODAY

ทั้งนี้ ทีมนักรบชุดขาวในครั้งนี้เป็นไปตามความสมัครใจของแพทย์ พยาบาลที่มีความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจ เดินทางไปเสริมกำลังสนับสนุน หรือสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้กับคณะแพทย์ หลังจากปฏิบัติหน้าที่ตามเป้าหมาย บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนจะถูกกักตัว 14 วันในพื้นที่พิเศษ และตรวจหาเชื้อโควิด-19 จนมั่นใจว่าร่ายกายปลอดเชื้อ สมบูรณ์ แข็งแรงจึงจะสามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติต่อไป

df739f48e6ba3bebf2ff7e3123d04a7d small HATYAITODAY

85c438bb3a22b16562f157ffcefc40eb small HATYAITODAY

 

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

 

Next Post

บีทูเอส “B2S SMART TO U”

Thu Feb 11 , 2021
บีทูเอส “B2S SMART TO U” เรียนสดออนไลน์ได้ทุกที่ จัดเต็ม!! 4 คอร์สในเดือนกุมภาพันธ์ กับติวเตอร์ขั้นเทพ! บีทูเอส ร่วมส่งเสริมนักเรียนเดินตามฝันสู่รั้วมหาวิทยาลัย พร้อมจัดติวเรียนสดออนไลน์คุณภาพกับติวเตอร์ขั้นเทพระดับประเทศร่วมติวเข้ม ฟิตสมอง พร้อมสอบทุกสนาม พิชิต GAT-PAT สุดยอดโครงการติวเข้มประจำปีที่มีคุณภาพระดับประเทศ โครการ “B2S SMART TO U” เป็นโครงการที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 โดยมีเจตนารมณ์ที่จะให้ บีทูเอส เป็นแหล่งรวมความสุข อ่าน เขียน เรียน เล่น และในปีนี้ “B2S Club” https://club.b2s.co.th ได้ขยายแหล่งรวมความสุข อ่าน เขียน เรียน เล่น สู่โลกออนไลน์ ด้วยการขยายโอกาสการเรียนรู้สู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ผ่านออนไลน์ โดยจะจัดให้มีเรียนในหลายหลักสูตร หลายสาขาการเรียนรู้ หมุนเวียนเปลี่ยนไปในทุกเดือนตลอดปี ทั้งการเรียนเพื่อเสริมการเรียนรู้ในห้องเรียน การเตรียมตัวสอบ ความรู้ทั่วไป […]
2b2s