สวนสัตว์สงขลา ชวนวิถี Zoo New Normal พร้อมมอบมินิอั่งเปานักท่องเที่ยว 100 คันแรก ช่วงเทศกาลตรุษจีนและวันวาเลนไทน์

สวนสัตว์สงขลา ชวนเที่ยววิถี Zoo New Normal พร้อมมอบมินิอั่งเปานักท่องเที่ยว 100 คันแรก ช่วงเทศกาลตรุษจีนและวันวาเลนไทน์

    นายสมิทธิ ดารากร ณ อยุธยา กรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรมฉลองเทศกาลวันตรุษจีนและวันวาเลนไทน์ ประจำปี 2564 ด้วยการเปิดสวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 6 แห่งให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกิจกรรมสร้างองค์ความรู้ต่างๆ ภายในสวนสัตว์ตลอดทั้งวัน พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษรับวันหยุดยาวระหว่างวันที่ 12 – 14 กุมภาพันธ์นี้

309561.jpg

โดยสวนสัตว์สงขลา แต่งซุ้มถ่ายภาพสำหรับคู่รักและนักท่องเที่ยว พร้อมมอบมินิอั่งเปานักท่องเที่ยว 100 คันแรก และกิจกรรมคู่รักวาเลนไทน์ “เกาะกุมเกี่ยวคู่รักเที่ยวสวนสัตว์อย่างสุขใจ” นักท่องเที่ยวที่สวมเสื้อคู่รับฟรีแมสห่วงใยตราสัญลักษณ์สวนสัตว์สงขลาและตุ๊กตาดี๊ดี 50 คู่แรก นอกจากนี้คู่รัก ยังได้รับส่วนลด20% สำหรับการสมัครบัตรสโมสรผู้รักสวนสัตว์แห่งประเทศไทยอีกด้วยนอกจากจะมาท่องเที่ยวภายในสวนสัตว์แล้ว ยังสามารถรับชมกิจกรรมไลท์สด ถามตอบเรื่องนานาสัตว์รับรางวัล ตลอด 3 วัน

ทั้งนี้ ทางสวนสัตว์แห่งประเทศไทยฯ ได้นำมาตรการของรัฐมาใช้ป้องกันและเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัดในการเที่ยวชมสวนสัตว์ เช่น จัดให้มีทางเข้า-ออกทางเดียว , จัดพื้นที่การลงทะเบียน , อนุญาตให้เฉพาะผู้ที่สวมหน้ากากอนามัยเข้าใช้บริการ , ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ , ควบคุมหรือจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการ , มีระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 เมตร , เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาด , มีการควบคุมสุขอนามัยและการป้องกันการแพร่เชื้อในพื้นที่โซนให้บริการร้านอาหารและเครื่องดื่ม , บริการชำระเงินที่ปลอดภัยและสื่อสารให้ความรู้ข้อแนะนำในช่องทางต่างๆ เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการติดเชื้อ ลดปริมาณการพูดคุย สัมผัส ระหว่างผู้ให้บริการและผู้รับบริการ จึงขอเชิญชวนประชาชนพาบุตรหลานมาเที่ยวชมสวนสัตว์และสามารถจองตั๋วออนไลน์ผ่าน Eventpop หรือติดต่อสวนสัตว์ผ่านทางโทรศัพท์

309554.jpg

309553.jpg

logomain

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวนสัตว์สงขลา Songkhla zoo

Next Post

หาดใหญ่ ! รวมสถานที่ถ่ายรูปชุดกี่เพ้าสไตล์จีน ให้กลิ่นอายเหมือนไปเมืองจีน

Wed Feb 10 , 2021
หาดใหญ่ ! รวมสถานที่ถ่ายรูปชุดกี่เพ้าสไตล์จีน ให้กลิ่นอายเหมือนไปเมืองจีน วันตรุษจีน เป็นวันหยุดตามประเพณีของจีนที่สำคัญที่สุด ในประเทศจีน ยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า “เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ” เพราะฤดูใบไม้ผลิตามปฏิทินจีนเริ่มต้นด้วยวันลีชุน ซึ่งเป็นวันแรกในทางสุริยคติของปีปฏิทินจีน วันดังกล่าวยังเป็นวันสิ้นสุดฤดูหนาว ซึ่งคล้ายกันกับงานเทศกาลของตะวันตก เทศกาลนี้เริ่มต้นในวันที่ 1 เดือน 1  ในปฏิทินจีนโบราณและสิ้นสุดลงในวันที่ 15 ด้วยเทศกาลโคมไฟ คืนก่อนตรุษจีนเป็นวันซึ่งครอบครัวจีนมารวมญาติเพื่อรับประทานอาหารเย็นเป็นประจำทุกปี ซึ่งเรียกว่า ฉูซี่  หรือ “การผลัดเปลี่ยนยามค่ำคืน” เนื่องจากปฏิทินจีนเป็นแบบสุริยจันทรคติ ตรุษจีนจึงมักเรียกว่า “วันขึ้นปีใหม่จันทรคติ” วัดฉือฉาง โดยทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์ได้ลงสำรวจพื้นที่ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และได้รวบรวมสถานที่ถ่ายรูปชุดกี่เพ้า และสถานที่ที่ตกแต่งไฟโคมจีนเต็งลั้ง ให้กลิ่นอายเหมือนอยู่เมืองจีน โดยที่แรกคือ วัดฉือฉาง ตั้งอยู่ที่ถนนศุภสารรังสรรค์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มูลนิธิท่งเซียเซี่ยงตึ้ง หาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่ถนนศุภสารรังสรรค์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยสถานที่แห่งนี้มีวิธีการปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ บริเวณชั้น 1 ทุกสถานที่สามารถมาเสริมดวงรับปีฉลูทอง ด้วยการสักการะเทพเจ้ากวนอู จากศาลเจ้าเต๋าบ้อเก็ง, […]
ปกข่าวใหม่ล่าสุด 01