จ.สงขลา ยืนยันสามารถนั่งรับประทานอาหารภายในร้านได้ และไม่สั่งปิดแคมป์คนงาน

จ.สงขลา ยืนยันสามารถนั่งรับประทานอาหารภายในร้านได้ และไม่สั่งปิดแคมป์คนงาน

วันที่ 28 มิ.ย. 64 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เผยว่า ในวันนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสงขลาเพิ่ม 275 ราย โดยเป็นผลจากการที่จังหวัดตรวจโรคเชิงรุก ซึ่งพบว่าผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์มัรกัสจังหวัดชายแดนภาคใต้ และคลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นผู้สัมผัสในครอบครัว จึงยังคงมีมาตรการปิดการเข้า-ออกชุมชน และหมู่บ้าน/ชุมชน ที่ยังมีการแพร่ระบาดสูง เช่น ในพื้นที่อำเภอจะนะ อำเภอเทพา อำเภอสะเดา เป็นต้น โดยได้มอบอำนาจคณะกรรมการระดับหมู่บ้าน/ชุมชน ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลมาตรการต่างๆ

E33b56722ae35375d53297a892f67894 Small

ในส่วนของโรงงานต่างๆ ได้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคของสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ ทางจังหวัดได้มีการเปิดโรงพยาบาลสนามไปแล้วกว่า 10 แห่ง และมีการขยายเตียงโรงพยาบาลสนามโดยเฉพาะที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ.หาดใหญ่ และได้มีการเตรียมหาสถานที่เพิ่มโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

Background Blurry Restaurant Shop Interior 1203 4031

สำหรับข้อกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ฉบับที่ 5 ที่ได้มีการประกาศเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ขอยืนยันว่า ขณะนี้จังหวัดสงขลายังไม่มีการปิดแคมป์คนงาน แต่มีการควบคุมการเคลื่อนย้ายแรงงาน โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายออกนอกจังหวัด พร้อมขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทางเข้า-ออก 4 จังหวัด ตามข้อกำหนดดังกล่าว (จังหวัดสงขลา จังหวัดปัตตานี จังหวัดยะลา และจังหวัดนราธิวาส) ส่วนร้านอาหาร อนุญาตให้นั่งรับประทานอาหารภายในร้าน และซื้อกลับบ้านได้ ไม่เกินเวลา 21.00 น. พร้อมขอความร่วมมือนั่งรับประทานไม่เกินครั้งละ 1 ชั่วโมง และจำกัดที่นั่งไม่เกินร้อยละ 50 โดยจะต้องมีการเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะประมาณ 2 เมตร เช่นเดียวกับร้านสะดวกซื้อที่กำหนดให้เปิดบริการได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. เช่นเดียวกัน

อ้างอิง :  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

sin tonic คาเฟ่ หาดใหญ่ ฟีลบาร์

Mon Jun 28 , 2021
sin tonic คาเฟ่ หาดใหญ่ ฟีลบาร์ ที่ตกแต่งได้สุดชิค ฟีลเหมือนไปนั่งร้านเหล้า บรรยากาศข้างในตกแต่งแบบดาร์คๆ ชิลล์ๆ ภายในร้านมีเมนูกาแฟ ชาเขียว โซดา และอีกมากมาย
1624877298136