จ.สงขลา ส่งตัว 2 คนไทย ที่ผ่านด่านสะเดาตรวจสารคัดหลั่ง หลังพบอุณหภูมิร่างกายสูง

จ.สงขลา ส่งตัว 2 คนไทย ที่ผ่านด่านสะเดาตรวจสารคัดหลั่ง หลังพบอุณหภูมิร่างกายสูง

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.63 คนไทยในมาเลเซียกว่า 500 คน เดินทางกลับเข้าประเทศไทย โดยใช้เส้นทางของผ่านด่านพรมเเดนสะเดา จ.สงขลา ด่านพรมแดนสะเดา อำเภอสะเดา จ.สงขลา ที่กลับมาเปิดทำการอีกครั้ง หลังต้องปิดนานกว่า 1 เดือน เพราะก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 6 นาย และสาเหตุที่ปิดด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ เพราะพบนักศึกษาไทยในประเทศซาอุดีอาระเบียที่กลับเข้าไทยผ่านด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ติดเชื้อ 6 คน

โดยการคัดกรองคนไทยที่เดินทางกลับด่านสะเดา จะถูกดำเนินการอย่างเข้มงวด ซึ่งจากการคัดกรองมีรายงานว่า พบ 2 คนไทยมีอุณหภูมิร่างกายสูง จึงให้เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลปาดังเบซาร์ จ.สงขลา เพราะมีอุณหภูมิในร่างกายสูงเเละมีประวัติกลับจากพื้นที่ที่มีการระบาด โดยเเพทย์จะตรวจสอบสารคัดหลั่งเเละให้พักที่โรงพยาบาล เพื่อรอผล หากไม่ติดเชื้อจะนำเข้าสู่กระบวนการกักตัวต่อไป 

ทางด้านนายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา จ.สงขลา เปิดเผยว่าพร้อมรับคนไทยกว่า 500 คน ที่เดินทางจากมาเลเซีย ผ่านด่านพรมเเดนสะเดา โดยมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหา เพราะก่อนหน้านี้ ด่านพรมแดนสะเดาเคยรับคนไทยที่ผ่านด่านเมื่อวันที่ 31 มีนาคม  1 และ 2 เมษายน มากกว่า 1,100 คน จึงมีความพร้อมทั้งการตรวจคัดกรอง และการส่งต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ รวมถึงสถานที่กักตัวในอำเภอสะเดาที่เตรียมไว้ 955 ห้อง และขณะนี้เหลืออีกกว่า 300 ห้อง จึงเพียงพอต่อจำนวนคนไทยที่เดินทางกลับ

โควิด-19

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สนง ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

เปิดแล้ววันนี้ ตลาดเปิดท้ายประมงใหม่ สงขลาพร้อมให้บริการแล้ว

Mon Jun 1 , 2020
เปิดแล้ววันนี้ ตลาดเปิดท้ายประมงใหม่ สงขลาพร้อมให้บริการแล้ว             วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน นี้ตลาดเปิดท้ายประมงใหม่พร้อมเปิดให้บริการแล้ว โดยมีมาตรการป้องกัน COVID-19 สำหรับผู้มาใช้บริการผ่านจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิก่อนใช้บริการ แม่ค้า-พ่อค้าและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการต้องสวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัย พร้อมทั้งมีบริการล้างมือด้วยเจลฆ่าเชื้อโรคประจำร้าน และจุดต่างๆในตลาด และมีการเว้นระยะห่าง Social Distancing (1-2 เมตร)เดินช้อปแบบ New Normal แนวทางการจัดการตลาดเปิดท้ายประมงใหม่ ดำเนินการตาม Social Marketing Thaihealth by สสส. 1.จำกัดทางเข้าออก เพื่อตั้งจุดกรองทั้งพ่อค้าแม่ค้า และผู้มาใช้บริการ ตรวจวัดอุณหภูมิ (ห้ามเกิน 37.5) ให้ทุกคนสวมหน้ากาก ตั้งเจลแอลกอฮอล์ 70% ให้ล้างมือก่อนเข้า 2. แนวทางปฎิบัติร้านค้าพ่อค้า-แม่ค้าต้องใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า สวมถุงมือ ผ้ากันเปื้อน หมวกคลุมผม มีอุปกรณ์ไว้หยิบจับอาหาร ทำความสะอาดพื้นผิวแผงด้วยน้ำผสมสบู่หรือน้ำยาล้างจานเพื่อฆ่าเชื้อทุกวัน หมั่นล้างมือ และมีเจลแอลกอฮอล์ 70% วางไว้ให้ตัวเองและลูกค้าใช้ […]
เปิดแล้ววันนี้ ตลาดเปิดท้ายประมงใหม่ สงขลาพร้อมให้บริการแล้ว