สะเดา-สงขลา ใจกล้าคนร้ายเหิมลักรถจักรยานยนต์ของ ตชด. นำไปซ่อนเอาไว้ในป่าละเมาะ

สะเดา-สงขลา ใจกล้าคนร้ายเหิมลักรถจักรยานยนต์ของ ตชด. นำไปซ่อนเอาไว้ในป่าละเมาะ

วันที่ 14 มี.ค. 64  พ.ต.ต.สุริวงศ์  สมทรง ผู้บังคับการกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 437 พ.ต.ท.วิชาญ ธัญพืช สว.สืบสวน สภ.สะเดา  ต.สะเดา  อ.สะเดา จ.สงขลา  นำกำลังตำรวจตระเวนชายที่437 และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สะเดา ติดตามสืบสวนเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ คาวาซากิ สีขาว รุ่น แซต250 เลขทะเบียน 1กต1705 นครศรีธรรมราช  หลังจากที่เกิดเหตุ มีชายวัยรุ่นต้องสงสัย อายุ 28 ปี มาขโมยรถจักรยานยนต์  คันดังกล่าวบริเวณหน้าห้องพักพัชรารีสอร์ท  ถ.ภูธรอุทิศ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา  เมื่อเวลา 01.35 น. คืนวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว  เป็นของ  ส.ต.ต.สรวิชญ์ หนูหนอง อายุ 20 ปี  และ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 437  ที่พึ่งมาประจำการได้ไม่นาน และหลังจากมีโจรขโมยรถจักรยานยนต์  ทาง  ส.ต.ต.สรวิชญ์ ก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่  สภ.สะเดา และ ในวันที่  13 มี.ค. 64  ที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการข่าว ตชด.437 ได้ร่วมกับ  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  สภ.สะเดา  ร่วมกันสอบปากคำพยานเพิ่มเติม และได้ลงพื้นที่ตรวจสอบดูกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียง  พบว่า จากกล้องวงจรปิดฝั่งตรงข้ามกับห้องพัก พบเห็นชายต้องสงสัยอายุประมาณ  28 ปี มีท่าทางพิรุธ เดินวนไปวนมา หลายรอบ  ก่อนที่จะเดินเข้าไปและขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว และเข็นออกไปจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

จากการตรวจสอบ พบว่าชายคนดังกล่าวมีลักษณะตรงกับนาย  พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว สรประสิทธ์  อายุ 28 ปี ซึ่งมีประวัติในการลักขโมยหลายรายการ และ มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติ การข่าว ตชด.437 ได้ร่วมกับชุดสืบสวน  สภ.สะเดา วางแผนซุ่มและเฝ้าดูที่หน้าห้องพักของนาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว เพราะนาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว และ ภรรยาและลูกก็พักอาศัยอยู่ที่นี่เช่นเดียวกัน

ต่อมาเวลา  16.00 น.ของวันที่  13  มี.ค. ได้พบกับหญิงสาว คือ น.ส.อรัญญา ซึ่งเป็นภรรยา  ของนาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว  เดินลงมาจากห้องพัก พร้อมกับบุตรสาวและกำลังจะไปซ้อนท้ายกับ จักรยานยนต์ทีมีชายอายุ 16 ปีมารอรับที่หน้าห้องพัก   เจ้าหน้าที่จึงรีบแสดงตัว กับ น.ส.อรัญญา ทันที สอบถาม  ชายอายุ  16 ปี  ทราบชื่อ นายโกวิทย์ ละออง และได้ทำการสอบสวน น.ส.อรัญญา และ สอบถามหา นาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว แต่  น.ส.อรัญญา  บอกว่า  ตนเอง ลูก และ นายพัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว  พักอาศัยอยู่ที่นี้  และกำลังรอให้นาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว มารับไปอาศัยอยู่ที่อำเภอหาดใหญ่แต่ไม่ทราบว่าตอนนี้  นาย  พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว พักอาศัยอยู่ที่ไหน

จนกระทั้ง เวลา 14.00น.ของวันที่  13 มี.ค. ก็เห็นนาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว  ก็กลับเข้ามาที่ห้องพัก  และ  ได้บอกกับตนเองว่าได้ไปขโมยรถจักรยานยนต์  และนำไปซ่อนไว้ที่ป่าละเมาะ  บริเวณหน้าสนมกีฬาเทศบาล 2เมืองสะเดา   และ ได้นำตนไปดูรถและ ตนเองก็เห็นเป็นรถจักรยานยนต์ สีขาว จอดอยู่และถูกปิดด้วยต้นไม้ ใบไม้ และ เสื้อยีนส์แขนยาวปิดไว้

ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของนายวัชรพลมีประวัติ ในการลักทรัพย์หลายหลายราย ในพื้นที่อำเภอสะเดาและมีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หลายครั้งเคนก่อคดีลักทรัพย์ในพื้นที่อำเภอสะเดา ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน    เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวน.ส. อรัญญาไว้เพื่อเป็นพยาน และจะออกหมายจับนาย พัชรพล  เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

HATYAITODAYNEWS

 

Next Post

ผู้มีประกันสังคม เข้าตรวจสอบสิทธิ ม.33 เรารักกัน รัฐฯ เยียวยา 4,000 บาท

จันทร์ มี.ค. 15 , 2021
ผู้มีประกันสังคม เข้าตรวจสอบสิทธิ ม.33 เรารักกัน ร […]