เตรียมขยายเวลา โครงการเราเที่ยวด้วยกัน จนถึง ธ.ค. 2563 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้ทั่วถึงทั่วประเทศ

เตรียมขยายเวลา โครงการเราเที่ยวด้วยกัน จนถึง ธ.ค. 2563

อย่างที่ทราบกันดีว่าทางรัฐบาลมีโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ทั่วโลกทำให้ทุกอย่างต้องหยุดนิ่ง ทางรัฐบาลไทยจึงได้กำหนดโครงการเราเที่ยวกันที่รัฐบาลมีส่วนช่วยในการออกค่าใช้จ่าย 40 %  และประชาชนออก 60 % ซึ่งในตอนนี้โครงการได้ดำเนินไปประมาณเกือบ 3 เดือนตามกำหนดการโครงการนี้จะสิ้นสุดลงในเดือนตุลาคม 63 แต่ทางรัฐบาลจะเตรียมเดินหน้าสานต่อโครงการต่อ

โดยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยสถิติในวันหยุดชดเชยสงกรานต์ระหว่าง 4-7 ก.ย. ที่ผ่านมา พบว่า มีการเดินทางมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ จากเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ที่ 2 ล้านคนครั้ง ทำให้เกิดเงินสะพัด 8,000 ล้านบาท แต่เมื่อเดินทางจริงเพิ่มขึ้นกว่า 3 ล้านคนครั้ง เกิดเงินสะพัด 12,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามหยุดยาวช่วงปลายปีนี้ ททท. จึงอยากกระตุ้นให้เกิดการกระจายการเดินทางให้มากขึ้น จะมีการหารือกับคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบศ.) ในประเด็นขอขยายระยะเวลาโครงการเราเที่ยวด้วยกันจากเดิม 31 ตุลาคม 2563 ไปถึงสิ้นปีเพื่อรับหยุดยาว

Stimulate the economy

Stimulate the economy

Stimulate the economy

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

วันที่ 28-29 ก.ย. 63 พื้นที่ 16 อำเภอใน จ.สงขลา เตรียมรับมือฝนตกหนักประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

Mon Sep 28 , 2020
วันที่ 28-29 ก.ย. 63 พื้นที่ 16 อำเภอใน จ.สงขลา เตรียมรับมือฝนตกหนักประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รายงานผลการตรวจอากาศ จากสถานีตรวจอากาศสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา ประจำวันที่ 28 กันยายน 2563 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ช่วงวันที่ 28-29 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้ตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ 16 อำเภอของจังสงขลาเตรียมรับมือฝนตกหนักและหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองในพื้นที่เสี่ยง โดยจะพบฝุ่นละอองในระยะนี้เนื่องจากขณะนี้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง ดังนั้นสภาพอากาศไม่เอื้อต่อการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควัน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก เมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงกว่า 2 เมตร HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ภาคใต้ฝั่งตะวันออก เมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงกว่า 2 เมตร