นิพนธ์ สำรวจแนวชายฝั่งทะเล จ.สงขลา หลังถูกคลื่นแรงฤดูมรสุมกัดเซาะได้รับความเสียหาย

นิพนธ์ สำรวจแนวชายฝั่งทะเล จ.สงขลา หลังถูกคลื่นแรงฤดูมรสุมกัดเซาะได้รับความเสียหาย

สืบเนื่องจากเมื่อระหว่างวันที่ 8-13 มกราคม 2564 ได้เกิดสภาวะคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยบริเวณชายฝั่งจังหวัดสงขลา และยังคงมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุม อ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมแรง น้ำทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร 

80791a671ff3fbcda80aa182124bd556 small HATYAITODAY

ส่งผลให้ชายฝั่งจังหวัดสงขลาถูกคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำกัดเซาะชายฝั่ง สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่บริเวณชายหาดของจังหวัดสงขลา ตลอดแนวชายฝั่งส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชน ชาวบ้านหมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 3 ท่าบอน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ที่อาศัยอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเลอ่าวได้รับความเดือดร้อน ตอนนี้ได้รับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากคลื่นได้ถล่มเข้าหาชายฝั่งตั่งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา

3f9c29e4d3846b01ef7e6db98fe09a2e small HATYAITODAY

ต่อมาวันที่ 16 ม.ค.64 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงหาดไทย ลงพื้นที่หาดแก้ว ตำบลชิงโค อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เพื่อสำรวจน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่งสิงหนคร บริเวณหาดแก้ว ตำบลชิงโค 

8af19c1b787fde2078d8bb5045bc5722 small HATYAITODAY

ซึ่งขณะนี้ด้านหาดแก้ว ได้ถูกคลื่นกัดเซาะล้นเข้าสู่แนวเขื่อนกั้นน้ำ จนทำให้เกิดความเสียหายตลอดแนวถนนหน้าเขื่อนบริเวณตลอดชายฝั่งหาดแก้ว โดยเฉพาะถนนด้านหลังบ้านพักพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเกิดความเสียหายเป็นแนวยาว ซึ่งขณะนี้ทางโยธาธิการและผังเมืองสงขลา ได้นำรถแบ็คโฮ มาทำการปรับปรุงถนนใหม่ ซึ่งขณะนี้นายสมบูรณ์ นวลเจริญ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสงขลา ได้รายงานความคืบหน้าของสถานการณ์น้ำกัดเซาะ โดยมีเจ้าหน้าที่กองช่าง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผกก.สภ.สิงหนคร เจ้าหน้าที่ อส. ร่วมลงพื้นที่

38dccbcdeb60b59aac87cdc950e3ca02 small HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

สภ.สงขลา คุมเข้มพื้นที่สาธารณะ กวดขันรถแต่งซิ่ง วัยรุ่นรวมตัวในช่วงยามวิกาล

Sun Jan 17 , 2021
สภ.สงขลา คุมเข้มพื้นที่สาธารณะ กวดขันรถแต่งซิ่ง วัยรุ่นรวมตัวในช่วงยามวิกาล วันที่ 17 ม.ค. 64 ตำรวจภูธรเมืองสงขลาลงพื้นที่บริเวณหาดสมิหลา พบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวขับรถจยย.แต่ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงไปพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าใจถึงข้อกฏหมาย หากกระทำรูปแบบใดถึงจะผิด ในส่วนเวลา 23.00 – 02.00 น. บริเวณริมถนนเลียบชายหาดสมิหลาจะมีกลุ่มวัยรุ่นออกมานัดรวมตัวขับรถอยู่บ่อยครั้ง โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หยุดการตั้งด่านตรวจตามคำสั่งของผบ.ตร.ที่ตั้งจุดสกัด จนล่าสุดทางตำรวจภูธรเมืองสงขลาได้ระดมกำลังกวาดล้างการแข่งรถในทางสาธารณะ พร้อมยึดรถจยย.ที่มีการดัดแปลงสภาพ อย่างไรก็ตามทางศบค.ได้ขยายเวลาประกาศ พ.ร.ก. การบริหารราชการสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่จะครบกำหนดในวันที่ 15 ม.ค.นี้ ออกไปอีก 45 วัน หรือประมาณสิ้นเดือน ก.พ.เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : ตำรวจภูธรเมืองสงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01