พายุโนอึล สลายตัวแล้วร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง

พายุโนอึลสลายตัวแล้วร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง

พยากรณ์อากาศวันที่ 20 กันยายน 2563 ในตอนนี้พายุ”โนอึล” ได้สลายตัวลงแล้ว แต่แนวร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทย และทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่งยังคงต้องระวังเรื่องฝนตกสะสม และคลื่นลมระยะนี้มีกำลังแรง พี่น้องชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งอีก1 วัน โดยมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่กับมีลมแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้ตอนบน ซึ่งปริมาณฝนสะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่เสี่ยงภัยได้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ รวมทั้งระวังอันตรายจากลมแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ไปเฝ้าระวังเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยในพื้นที่ ทางภาคอีสานตอนล่าง ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบเหตุ

ทางด้านนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ทิศทางของพายุโนอึล ที่จะเข้าสู่ประเทศไทย ใกล้เคียงกับพายุโพดุลเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลกระทบในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ขอนแก่น และพื้นที่ใกล้เคียง ขณะนี้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในทุกจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั่งแจ้งเตือนให้ประชาชนติดตาม การพยากรณ์อากาศ และหากต้องมีการอพยพประชาชน ขอให้ทุกจังหวัดเตรียมความพร้อมในเรื่องสถานที่ อาหาร ระบบสาธารณูปโภค และหลังจากนั้น ก็ให้มีการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน

 พายุ"โนอึล" สลายตัวแล้วร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง

 พายุ"โนอึล" สลายตัวแล้วร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง
 พายุ"โนอึล" สลายตัวแล้วร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมอุตุนิยมวิทยา , กรมประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

จังหวัดสงขลา อนุรักษ์และสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์หาดใหญ่พร้อมกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจของอำเภอหาดใหญ่

Sun Sep 20 , 2020
จังหวัดสงขลา อนุรักษ์และสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์หาดใหญ่พร้อมกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจของอำเภอหาดใหญ่ สำหรับการจัดงานอนุรักษ์และสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2563จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 2 ตุลาคม นี้ บริเวณหน้าสถานีรถไฟ ถนนธรรมนูญวิถี-นิพัทธ์อุทิศ 1 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่ออนุรักษ์สืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนรรมของชาวจีน กระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจของอำเภอหาดใหญ่ที่ซบเซาลงจากการระบาดของโควิด-19 นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอหาดใหญ่และจังหวัดสงขลาอีกด้วย โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย ไฮไลท์กิจกรรม วันที่ 1 ตุลาคม 2563  เวลา 15.30 น. ขบวนแห่ธิดาดวงจันทร์ ตั้งขบวน ณ ลานจอดรถห้างโรบินหาดใหญ่ เวลา 19.00 น. พิธีเปิดงานฯ ณ เวทีพิธีเปิดหน้าหอสักการะเทียนถานจำลอง หลังพิธีเปิดแจกขนมไหว้พระจันทร์ เวลา 20.00 น. มินิฟรีคอนเสิร์ต “จุ้ย ศุ บุญเลี้ยง” พร้อมรับฟรีขนมบัวหิมะกว่า 1,000 […]
จังหวัดสงขลา อนุรักษ์และสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์หาดใหญ่พร้อมกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจของอำเภอหาดใหญ่