ผู้ว่าฯ สงขลาเปิดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเพื่อศึกษาความเหมาะสม โครงการถนนเลี่ยงเมืองนาทวี

ผู้ว่าฯ สงขลาเปิดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเพื่อศึกษาความเหมาะสม โครงการถนนเลี่ยงเมืองนาทวี

วันที่ 16 มี.ค. 66 นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่อำเภอนาทวี เป็นประธานเปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 โครงการศึกษาความเหมาะสมและสำรวจออกแบบถนนเลี่ยงเมืองนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา โดยมี นายจิรานุวัฒน์ จันทร์จร ผู้อำนวยการกลุ่มออกแบบทาง นายไผท ทันประจำสินธุ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทสงขลา กล่าวรายงาน นายเชิดพงษ์ ใจตรง นายอำเภอนาทวี พร้อมด้วยส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ องค์กรเอกชน และประชาชน เข้าร่วม ณ หอประชุมโรงเรียนนาทวีวิทยาคม อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา และผ่านระบบการประชุมทางไกล (Webex)

2023 03 1de89f3a24e93d2

อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เป็นอำเภอที่เชื่อมต่อกับจังหวัดปัตตานี และจังหวัดยะลา อีกทั้งมีพื้นที่ติดต่อกับประเทศมาเลเซียบริเวณด่านชายแดนบ้านประกอบ ซึ่งมีความสำคัญด้านเศรษฐกิจในการสร้างรายได้ที่สำคัญของประเทศ ทั้งด้านการท่องเที่ยว การขนส่งสินค้า รวมถึงเป็นเส้นทางไปสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัจจุบันการเดินทางผ่านตัวเมืองนาทวี ต้องใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 408 และทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 42 เป็นเส้นทางหลัก โดยเส้นทางนี้จะต้องผ่านเขตชุมชนเมือง ทำให้การจราจรจะติดขัดและคับคั่งในช่วงเวลาเร่งด่วน เกิดความเดือดร้อนทั้งผู้เดินทาง การขนส่งสินค้าตลอดจนประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีเส้นทางอื่นทดแทนและไม่สามารถรองรับการขยายตัวต้านคมนาคมขนส่งได้อีก จึงมีความจำเป็นต้องเร่งหาแนวทางใหม่ เพื่อช่วยบรรเทาการจราจร

2021120845c48cce2e2d7fbdea1afc51c7c6ad26162249

กรมทางหลวงชนบท จึงได้ดำเนินการจัดการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 ภายใต้โครงการศึกษาความเหมาะสมและสำรวจออกแบบถนนเลี่ยงเมืองนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์และชี้แจงข้อมูลรายละเอียดของโครงการในภาพรวม พร้อมทั้งรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อขอบเขตและแนวทางการศึกษาของโครงการตลอดจนความต้องการของพื้นที่ เพื่อนำไปสู่การกำหนดแนวทางการพัฒนาโครงการร่วมกัน พร้อมทั้งได้ว่าจ้างกลุ่มที่ปรึกษาทางวิชาการที่มีความเชี่ยวชาญในหลายๆ ด้าน ประกอบด้วย บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท เอสทูอาร์ คอนซัลติง จำกัด บริษัท ไฮบริต เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด และบริษัท เวลตี้ ครีเอชั่น จำกัด เป็นที่ปรึกษาโครงการฯ

384036d80b5bc8d15bff0261b0a3fa59 Small

อ้างอิง : กรมทางหลวงชนบท 

Next Post

อีก 2 วัน งานพุ่งใต้เฟสหาดใหญ่ เทศกาลดนตรี ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ 16 ศิลปิน บนพื้นที่จัดงานกว่า 140,000 ตรม.

Thu Mar 16 , 2023
อีก 2 วัน งานพุ่งใต้เฟสหาดใหญ่ เทศกาลดนตรี ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ 16 ศิลปิน บนพื้นที่จัดงานกว่า 140,000 ตรม. วันที่ 16 มี.ค. 66 เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้ จะเกิดขึ้น วันที่ทุกคนจะพร้อมใจกัน พุ่ง มุ่งตรงไปยังภาคใต้ 1 ปี จะมีปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นแค่ 1 ครั้งเท่านั้น กับ Chang Music Connection presents พุ่งใต้เฟส (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ พุ่งใต้เฟส) จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 มี.ค. 2566 สวนน้ำ เดอะไพเรท ปาร์ค หาดใหญ่ (The Pirates Park Hatyai) จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง […]
ปกข่าว 01