นายกรัฐมนตรี เผยยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิว

นายกรัฐมนตรี เผยยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิว

วันที่ 19 ต.ค. 63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผยรัฐบาลเข้าใจว่าประชาชนทุกคนเป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมือง ซึ่งรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งแก้ไขปัญหา และรับทราบว่าวันนี้สภาได้หารือถึงการเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของรัฐบาล ที่สนับสนุนให้ประชุมฯ เพื่อนำข้อเท็จจริงมาหารือและพูดคุยกันตามกลไกของสภา โดยสถานการณ์ชุมนุมในขณะนี้ยังไม่มีการขยายพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง รวมถึงจะไม่มีการประกาศใช้เคอร์ฟิว
ทั้งนี้รัฐบาลมีความประนีประนอมมากที่สุด มีการผ่อนคลายไปมากแล้ว แต่จำเป็นต้องปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน จึงขอให้ชุมนุมด้วยความสงบ อย่าทำลายทรัพย์สินทางราชการและของประชาชน รวมถึงต้องระมัดระวังการกระทบกระทั่งกันเองของกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย

อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีได้ขอให้ทุกคนร่วมกันสร้างเสถียรภาพ ทำให้บ้านเมืองสงบสุข รัฐบาลยินดีรับฟังความคิดเห็นทุกฝ่าย ที่ผ่านมามีการร้องเรียนเรื่องการชุมนุมจำนวนมาก จึงต้องแก้ไข ส่วนในทางการเมืองก็สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยขอให้เป็นไปตามขั้นตอน พร้อมกับเตือนสติผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียให้ใช้วิจารณญาณและระมัดระวังการบิดเบือนข้อเท็จจริง
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง, ข้อความพูดว่า "NNT ย้ำ!! ยังไม่เคอร์ฟิว http://thainews.prd.go.th f สำนักข่าว กรมประช ชาสiมพินธ์ @nnthotnews I nnt _thainews"
นายกรัฐมนตรี เผยยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิว
อ้างอิง : กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

นักเรียนทั่วประเทศไทยแห่ผูกโบว์ขาวพร้อมชู 3 นิ้ว จัดม็อบขับไล่เผด็จการ

Mon Oct 19 , 2020
นักเรียนทั่วประเทศไทยแห่ผูกโบว์ขาวพร้อมชู 3 นิ้ว จัดม็อบขับไล่เผด็จการ วันที่ 19 ต.ค. 63 นักเรียนทั่วประเทศไทยพร้อมใจผูกโบว์ขาวพร้อมชู 3 นิ้วในขณะที่กำลังเข้าแถวเคารพธงชาติตอนเช้า พร้อมใจม็อบขับไล่เผด็จการต่อต้านความรุนแรงสลายชุมนุม พบหลายโรงเรียนกระจายไปทุกจังหวัด มีการจัดม็อบชูสามนิ้วและมีการชูป้ายต่อต้านอำนาจเผด็จการหลังจากราษฎรจัดม็อบที่กรุงเทพฯ 3 วันติด กลุ่มนักเรียนทั่วประเทศมีการประณามความรุนแรงการสลายม็อบเด็กที่ไม่มีอาวุธ ทำให้กลุ่มนักเรียนทุกจังหวัดทั่วประเทศจัดม็อบขับไล่เผด็จการ และประเด็นการปฏิรูปการศึกษา ที่สำคัญในเรื่องของการคุกคามโดยคุณครู เริ่มมีให้เห็นในหลายโรงเรียนซึ่งถือเป็นความรุนแรงภายใต้ระบอบอำนาจนิยมที่นักเรียนเรียกร้องให้ยกเลิก   HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : ความจริงประเทศไทย Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
นักเรียนทั่วประเทศไทยแห่ผูกโบว์ขาวพร้อมชู 3 นิ้ว จัดม็อบขับไล่เผด็จการ