พายุงวงช้างโผล่กลางทะเลเกาะพีพี จังหวัดกระบี่

พายุงวงช้างโผล่กลางทะเลเกาะพีพี จังหวัดกระบี่

วันนี้ 11 พ.ค. 63 ได้เกิดปรากฏการณ์พายุงวงช้างขนาดใหญ่ โผล่กลางทะเลกระบี่ บริเวณเกาะปอดะและเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งมองเห็นจากหน้าโรงแรม บียอนรีสอร์ท กระบี่ หาดเกาะกวาง ม.3 ต.หนองทะเล เหตเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ด้าน น.ส.ชีวานนท์ พวงลัดดา ผู้จัดการโรงแรม บียอนฯ ได้บันทึกคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ขณะยืนอยู่หน้าโรงแรมและได้มีการแชร์ในโลกออนไลน์ สร้างความตื่นเต้นแก่ผู้พบเห็น เนื่องจากเป็นปรากฏการณ์ที่หาดูยากเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก โดยพายุงวงช้างหมุนเอาน้ำทะเลเป็นเกลียวขึ้นไปบนท้องฟ้า แต่ไม่มีรายงานความเสียหายเกิดขึ้นแต่อย่างใด เนื่องจากที่เกิดพายุงวงช้างเกิดกลางทะเล

เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนอยู่บริเวณหน้าโรงแรมบียยอนฯ ก็ได้เห็นพายุวงช้างปรากฏขึ้นมา 2 ลูก ที่กลางทะเล มองจากหาดเกาะกวาง คาดว่าน่าจะเกิดบริเวณ เกาะปอดะ และเกาะพีพี สร้างความตื่นเต้นเป็นอย่างมาก มองเห็นเป็นสีดำทะมึน จากนั้นก็ได้เกิดพายุงวงช้าง หมุนเป็นเกลียว จำนวน 2 ลูก ได้สลายตัวไป 1 ลูก เหลือ 1 ลูก ตนจึงได้รีบบันทึกคลิปดีโอไว้ได้ประมาณ 1 นาที โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนานประมาณ 5 นาที ก็ได้สลายตัวไป ก่อนมีฝนตกลงมาบริเวณดังกล่าว

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง :  ข่าวภาคใต้

Next Post

อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 11 พฤษภาคม 2563

จันทร์ พ.ค. 11 , 2020
อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 11 พฤษภาคม 2563   […]
อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ