ตำรวจชุดตะวันวางแผนล่อซื้อและจับกุมนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.สะเดา จ.สงขลา

ตำรวจชุดตะวันวางแผนล่อซื้อและจับกุมนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.สะเดา จ.สงขลา

เมื่อวันที่ 15ก.ย. 63 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. และ ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ หนูบูรณ์ รอง สว.หัวหน้าชุด วางแผนล่อซื้อและจับกุมนักค้ายาเสพติดเครือข่ายค้ายาของ ”ริสะเดา” หรือ นายอานนท์ เกปัน นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา โดยได้ล่อซื้อไอซ์ 100 กรัม มูลค่า 33,000 บาท

โดยนัดส่งมอบของกันในห้องพักของรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งตำรวจได้วางสายเอาไว้ทั้งในห้องพัก และนอกรีสอร์ต ต่อมาได้มีรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ฆถ 799 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาจอดหน้าห้องพัก ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมคนขับขณะลงจากรถ ทราบชื่อคือ นายชำนิ สุวรรณโณ หรือนที อายุ 29 ปี พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 อีก 1 กระบอก ซึ่งพกอยู่ที่เอว และยอมจำนนแต่โดยดี ไม่มีโอกาสต่อสู้แต่จากการตรวจค้นในรถไม่พบยาเสพติดที่สั่งซื้อแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนนายชำนิให้การว่า ยาบ้าและไอซ์เป็นของ นายอานนท์ เกปัน หรือ นน ซึ่งได้บันทึกชื่อในโทรศัพท์เป็นนามแฝงหลายชื่อ ทั้ง “ริสะเดา” และ “ไอหลง ทางดี” ซึ่งได้จ้างตนให้ไปส่งตามใบสั่งของลูกค้า โดยนายอานนท์ กำลังขึ้นไปขนยาเสพติดมาจากเอเยนต์ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และระหว่างการจับกุม นายอานนท์ ได้โทรศัพท์มาหานายชำนิ เป็นระยะและเจ้าหน้าที่พยายามขยายผลเพื่อจับกุม แต่สุดท้ายน่าจะพบความผิดปกติจึงตัดสายทิ้งไป เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายชำนิ ไปดำเนินคดี ทั้งข้อหาค้ายาเสพติด และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง

ตำรวจชุดตะวันวางแผนล่อซื้อ-จับกุม นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.สะเดา จ.สงขลา

ตำรวจชุดตะวันวางแผนล่อซื้อ-จับกุม นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.สะเดา จ.สงขลา

ตำรวจชุดตะวันวางแผนล่อซื้อ-จับกุม นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.สะเดา จ.สงขลา

ตำรวจชุดตะวันวางแผนล่อซื้อ-จับกุม นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.สะเดา จ.สงขลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่

Next Post

มรภ.สงขลา ประชุมผู้ปกครอง-นักศึกษาเพื่อชี้แจงประเด็นการกู้ยืมเงิน กยศ ล่าช้า

Wed Sep 16 , 2020
มรภ.สงขลา ประชุมผู้ปกครอง-นักศึกษาเพื่อชี้แจงประเด็นการกู้ยืมเงิน กยศ ล่าช้า    เมื่อวานนี้(15/9/63) กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) จัดประชุมผู้ปกครอง ผู้ค้ำประกัน และผู้แทนโดยชอบธรรม ณ อาคารศูนย์กิจการนักศึกษา คลายประเด็นข้อสงสัย กยศ. แจงข่าวไม่โอนเงิน 2 เดือน ยันมีเงินทุนหมุนเวียนให้ทุกคนกู้ เปิดเผยถึง กรณีที่ผู้กู้ยืมในกลุ่มสังคมออนไลน์ได้แชร์ข้อความว่ายังไม่ได้รับเงินโอนค่าครองชีพเป็นเดือนที่ 2 และเกรงว่ากองทุนจะไม่มีเงินเพียงพอให้กู้ยืมนั้น กองทุนขอชี้แจงว่า กยศ. เป็นกองทุนหมุนเวียนที่ไม่ได้ขอรับงบประมาณแผ่นดินตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา และขอยืนยันว่าปัจจุบันกองทุนมีเงินเพียงพอให้กับผู้กู้ยืมทุกคน เพื่อให้รับทราบนโยบายและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติของกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ตลอดจนหลักเกณฑ์ กฎ ระเบียบที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งการลงนามทำสัญญาการกู้ยืมเงิน ประจำปีการศึกษา 2563 โดยมี อาจารย์จิรภา คงเขียว รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์การพัฒนานักศึกษาและคุณลักษณะบัณฑิต มรภ.สงขลา เป็นประธานการประชุม ซึ่งมีนักศึกษาผู้กู้รายเก่า รายใหม่ ผู้ปกครองเข้าร่วมประชุมและทำสัญญากู้ยืมเงิน กยศ. ในครั้งนี้กว่า 2,000 […]
มรภ.สงขลา ประชุมผู้ปกครองเพื่อชี้แจงประเด็นการกู้ยืมเงิน กยศ ล่าช้า