Pgslot

เช็คด่วน Timeline ผู้ป่วยยืนยัน covid-19 จำนวน 2 คน ของจังหวัดสงขลา เช็คด่วน Timeline ผู้ป่วยยืนยัน covid-19 จำนวน 2 คน ของจังหวัดสงขลา - HATYAITODAY

เช็คด่วน Timeline ผู้ป่วยยืนยัน covid-19 จำนวน 2 คน ของจังหวัดสงขลา

เช็คด่วน Timeline ผู้ป่วยยืนยัน covid-19 จำนวน 2 คน ของจังหวัดสงขลา

ตามที่ได้สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา จากกลุ่มที่เดินทางมาจากกลุ่มบิ๊กไบค์ซึ่งเดินทางกลับจากเกาะลันตา 1 ราย ส่งผลให้พบทีมหาวิทยาลัยสงขลานคริทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ มีอาจารย์คณะวิทยาการจัดการ ตรวจเชื้อโควิด-19 ได้รับผลเป็นบวก โดยได้สัมผัสติดจาก บุคคลติดเชื้อแรกที่หนึ่ง

ซึ่งทางกรมประชาสัมพันธ์ได้เปิดเผย Timeline ผู้ป่วยยืนยัน covid-19 ทั้ง 2 ราย ของจังหวัดสงขลา เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ชี้แจงให้ประชาชนในพื้นที่รับทราบ และสังเกตว่าตนเองหรือครอบครับผู้ใกล้ชิด ได้เดินทางไปยัง Timeline ในเวลาดังกล่าวตรงกับผู้ติดเชื้อทั้ง 2 รายหรือไม่

เช็คด่วน Timeline ผู้ป่วยยืนยัน covid-19 จำนวน 2 คน ของจังหวัดสงขลา

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนได้โปรดมั่นใจในมาตรการการควบคุมโรค และขอความร่วมมือให้พี่น้องชาวสงขลา สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากที่พัก ปฏิบัติตนตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม ล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง และให้ทุกคนเช็คอินผ่านแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” เมื่อเข้าไปใช้บริการในสถานประกอบการ ร้านค้า และสถานที่ต่างๆ ทุกครั้ง

HATYAITODAYNEWS

Next Post

ชาวบ้านพบซากลูกช้างป่าติดบ่วงแร้วลวดสลิงของนายพราน ตายอนาจกลางป่า ในอำเภอกาบัง จังหวัดยะลา

Sat Dec 26 , 2020
ชาวบ้านพบซากลูกช้างป่าติดบ่วงแร้วลวดสลิงของนายพราน ตายอนาจกลางป่า ในอำเภอกาบัง จังหวัดยะลา  เมื่อ 25 ธ.ค. 63 ได้รับข่าวแจ้งว่า มีชาวบ้านไปพบลูกช้างป่าตายประมาณ 5-7 วัน ที่บริเวณ กลุ่มบ้านบ่อเก้า บ.คลองปุด ม.7 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา หลังรับทราบเจ้าหน้าที่จึงจัดชุดพิสูจน์ทราบพร้อมคณะเจ้าหน้าที่ออกเดินทางจากสถานียุทธศาสตร์ตำบลบาละ สภ.กาบัง จ.ยะลา ถึงจุดส่งลงเดินเท้าสุดถนนดินที่กลุ่มบ้านบ่อเก้า หมู่บ้านย่อย บ.คลองปุดฯ เดินเท้าผ่านสวนยางพาราเข้าพื้นที่ป่าไม้บนภูเขาสูง  ตามทางเดินเท้าในป่าพบร่องรอยเท้าช้างและร่องรอยหมูป่าหากินจำนวนมาก และพบบ่วงแร้วลวดสลิงดักสัตว์จำนวนมาก คณะเจ้าหน้าที่เดินเท้าถึงที่ประมาณพิกัดที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 257 เมตร ต้นน้ำคลองปุดตรวจพบซากลูกช้างป่าตายแล้ว จำนวน 1 ตัว อายุประมาณ 1 ปี ความยาวตัว 148 ซม. ตายมาแล้วประมาณ 7 วัน           โดยเบื้องต้นสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่ตรวจพบบ่วงแร้วลวดสลิงรัดติดอยู่ที่ข้อเท้าด้านขวาหน้าทำให้ข้อเท้าเน่าเปื่อยเกิดการอักเสบ ส่งผลให้ลูกช้างตายบริเวณรอบพื้นที่ลูกช้างตาย ตรวจพบร่อยรอยเท้าช้างป่าเดินวนเวียนอยู่จำนวนมาก ที่เกิดเหตุในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าลาบู-ถ้ำทะลุ เทือกเขาสันกาลาคีรี ห่างจากแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ประมาณ 500 เมตร ขณะตรวจสอบ ไม่พบผู้ใดในพื้นที่เกิดเหตุที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเทือกเขาโต๊ะเทพป่าควนหินลับ เขตพื้นที่เตรียมการ อุทยานแห่งชาติสันกาลาคีรี ท้องที่ บ้านคลองเปล้า ม.1 ต.บาโหย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ต้นน้ำแม่น้ำเทพา           ขั้นต้นจากการตรวจพิสูจน์ทราบ ได้ลงบันทึกประจำวัน กล่าวหาว่า เป็นการกระทำความผิด พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 มอบหมายให้ จนท.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี จัดทำบันทึกรายละเอียดการตายของลูกช้าง รวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการตามระเบียบและตามกฎหมายต่อไป HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
dies