Pgslot

ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน - HATYAITODAY

ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน

ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน

ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน

     วันนี้ (12/6/63) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวตอนหนึ่งระหว่างแถลงสถานการณ์ประจำวัน ว่า ในการประชุม ศบค.ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการ สมช. ระบุว่า นายกฯ ให้ดำเนินการตามมติของคณะกรรมการเฉพาะกิจ โดยเฉพาะมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 4 ที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายกิจการ-กิจกรรมไปกว่าร้อยละ 95 เพราะเห็นว่าประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ต้องระมัดระวังหากต้องมีการผ่อนคลายทั้งหมด  ได้มีมติ

ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน

1.ยกเลิก “เคอร์ฟิว” มาตรการห้ามออกนอกเคหสถานทั่วราชอาณาจักร ระหว่างเวลา 23.00น.-03.00 น. เริ่มบังคับใช้วันที่ 15 มิถุนายน นี้ 2.ยังคงห้ามการเดินทางเข้าราชอาณาจักร ทั้งทางบก น้ำ และอากาศ โดยในข้อ2 เนื่องจากพบว่าผู้ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศทั้งสิ้น ดังนั้นข้อ 2 ยังต้องคงไว้ แต่ข้อ 1 คนภายในประเทศเดินทางกันได้ตลอดเวลา

ขณะที่รายละเอียดของมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 4 มีดังต่อไปนี้

1. ผ่อนผันการใช้อาคารสถานที่ คือ ให้โรงเรียนนานาชาติ สถาบันกวดวิชา เปิดได้แล้ว การจัดการเรียนการสอนในโรงเรียนที่มีนักเรียนรวมทั้งโรงเรียน ไม่เกิน 120 คน อีกประเภทหนึ่ง คือ หน่วยงานราชการและหน่วยงานกำกับของรัฐ มีการอบรมหลักสูตรสัมมนาอยู่มากมาย ซึ่งที่ผ่านมาถูกให้หยุดการทำกิจกรรม ตอนนี้เริ่มกลับมาเปิดใหม่ได้แล้ว โดยสิ่งที่ต้องเป็นมาตรการเสริมคือในเชิงของการดูแลเรื่องนักเรียน ซึ่งควรต้องนั่งเรียนห่างกัน

2. กิจกรรมด้านเศรษฐกิจและการดำเนินชีวิต

  • ก. การจัดการประชุม การอบรม การสัมมนา การจัดนิทรรศการ การจัดเลี้ยง การแสดงดนตรี คอนเสิร์ต (ประชุม อบรม สัมมนา คิดเกณฑ์ 4 ตร.ม./คน) (งานเลี้ยง งานอีเวนท์ ระยะนั่ง-ยืน ห่าง 1 เมตร) (งานดนตรี คอนเสิร์ต ลดความหนาแน่น เกณฑ์ 5 ตร.ม./คน)
  • ข. การบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในภัตตาคาร สวนอาหาร ศูนย์อาหาร โรงแรม ร้านอาหาร ให้เปิดได้ ยกเว้นในส่วนของสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ และโรงเบียร์ ยังไม่อนุญาตให้เปิดดำเนินการ
  • ค. สถานพัฒนาเด็กปฐมวัย ศูนย์เด็กเล็ก พูดง่ายๆ คือ ศูนย์เด็กเล็กกับสถานที่ดูแลผู้สูงอายุ ในระยะที่ 4 ผู้ที่ต้องการนำลูกไปฝากเลี้ยงในสถานที่เลี้ยงเด็กในช่วงกลางวัน คือ ส่งเช้า เย็นไปรับกลับอย่างนี้อนุญาตได้แล้ว แต่ต้องมีระยะห่างอย่างน้อย 2 ตารางเมตร ครูพี่เลี้ยงหรือครูที่ดูแลด้านนี้ต้องปฏิบัติตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข โดยกรมอนามัยอยากให้มีมาตรฐานมากๆ เพราะฉะนั้นผู้ดูแลด้านนี้ต้องผ่านการอบรมหลักสูตรพัฒนาเด็กปฐมวัย และการป้องกันควบคุมโรค ซึ่งตามกฎหมายมีมานานแล้ว แต่ตอนนี้ก็คงจะต้องมาทำให้ชัดเจนขึ้น แยกกลุ่มเด็กเล็กตามอายุ เวลานอน 1 เตียง ห่างกันมากกว่า 1 เมตร
  • ง. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา เช่น ท้องฟ้าจำลอง จะได้รับการเปิดอีกครั้ง แต่ก็ต้องมีการกำกับดูแลเพราะเป็นที่นิยมของเด็กๆ
  • จ. กองถ่าย เพิ่มจำนวนคนได้แล้ว ไม่เกิน 150 คน ผู้เข้าชมไม่เกิน 50 คน รวมถึงการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ทั้งหลายได้สร้างนวัตกรรมอะไรต่างๆ ใหม่ๆ ขึ้นมา สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะเป็นตัวอย่างที่ดี โดยมีคนบอกให้ตนช่วยแนะนำด้วยว่ารายการทั้งหลายบางคนใส่ Face Shield อย่างเดียว แล้วยืนใกล้ชิดกัน อย่างนี้ก็บอกว่าไม่ควร เพราะ Face Shield อย่างเดียวไม่ช่วย แต่หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัยช่วยได้

3. กิจกรรมด้านการออกกำลังกาย การดูแลสุขภาพ หรือสันทนาการ

  • ก. สถานประกอบการด้านสุขภาพ สปา ออนเซ็น อบตัวสมุนไพร อบไอน้ำ แบบรวมเปิดได้แล้ว แต่ยังยกเว้น คือ กิจการอาบอบนวด โดยจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการต่อรอบที่ 725 ตารางเมตรต่อคน
  • ข. สนามเด็กเล่น สระน้ำ สวนน้ำ สระว่ายน้ำสาธารณะ เปิดได้แล้ว แต่ต้องมีการอบรม ดูแลตรวจตรา ให้คำแนะนำ แต่ว่าสวนสนุกอีกแบบหนึ่งที่ยังไม่ให้เล่น คือ บ้านลูกบอล ในห้างสรรพสินค้าจะเห็นมีโครงตาข่ายหรืออาจจะไม่ใช่เป็นในห้าง และตามต่างจังหวัดมีคนไปตั้งเป็นสวนสนุก แล้วก็ บ้านลูกบอล ที่มีลูกบอลกลมๆ เล็กๆ เด็กกระโดดลงไปมีบอลเต็มตัว รอบๆ ตัว อันนี้ไม่ให้ เพราะสารคัดหลั่งทั้งหลายจะไปอยู่กับพื้นผิวของอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านั้น โดยเฉพาะลูกบอล
  • ค. สนามกีฬาประเภทกลางแจ้ง โรงเรียนศิลปะการต่อสู้ โรงยิม แล้วก็สถานที่ออกกำลังกายเกือบทุกประเภท ตามกติกาสากลเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อการฝึกซ้อม เพื่อการเรียนการสอน เล่นได้หมดทุกประเภทกีฬา แต่ถ้าจะมีการแข่งขัน ต้องไม่มีผู้ชม คือ ทำให้เขาเข้ามารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก แข่งได้เลย มีแต่คู่แข่ง ที่สำคัญไม่มีกิจกรรมอื่นมาร่วมด้วย คือ พวกกิจกรรมส่งเสริมการขาย นี่คือสิ่งหนึ่งที่จะได้ผ่อนคลายกัน
  • ง. สวนสาธารณะ ลานกิจกรรมเพื่อการออกกำลังกาย
  • จ. ตู้เกม เครื่องเล่นหยอดเหรียญ ในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงมหรสพ สวนสนุก แต่ร้านเกมภายนอกไม่ได้

  ทั้งนี้ได้รับทราบผลสรุปในมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 4 ในกิจการ-กิจกรรม 12 ประเภท รวมถึงข้อเสนอของหน่วยงานด้านความมั่นคงที่ให้ทดลองยกเลิกเคอร์ฟิว 15 วัน ก่อนขอมติที่ประชุม ศบค.ในวันนี้เพื่อให้มีผลในทางปฏิบัติ 15 มิ.ย.2563

ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน

ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน

ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน

ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน

ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว เริ่ม 15 มิถุนายน ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน

HATYAITODAYNEWS

 

Next Post

เริ่มแล้ววันนี้ เดินชิมกินบุฟเฟ่ต์อร่อย 50 เมนูฟรี สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ หาดใหญ่

Fri Jun 12 , 2020
เริ่มแล้ววันนี้ เดินชิมกินบุฟเฟ่ต์อร่อย 50 เมนูฟรี สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ หาดใหญ่ สืบเนื่องจากสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร จัดกิจกรรม “เดินชิมกินฟรีบุฟเฟ่ต์อร่อย 50 เมนู” เพื่อแบ่งปันให้ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้ร่วมรับประทานอาหารฟรี ท่ามกลางมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยกิจกรรมกำหนดจัดขึ้น ณ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ (สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา วันศุกร์ที่ 12 มิ.ย.63 เวลา 16.00-18.00 น. ทางสำนักข่าว Hatyai Today News ลงพื้นที่ในงานดังกล่าว ซึ่งมีประชาชนเข้ามาในงานอย่างคับคั่ง แน่นอนการออกมาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้สามารถมองได้เป็นสองแง่คือ อย่างแรกกิจกรรมดังกล่าวสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยให้ประชาชนมีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นจากสภาวะโควิด-19 ถึงกระนั้นชาวหาดใหญ่จำเป็นที่จะต้องการ์ดห้ามตก ตามนโยบาย ใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด-19 และทางสำนักข่าวเองยังได้เก็บบรรยากาศภายในงานมาให้ทุกท่านได้รับชทอีกด้วย   HATYAITODAYNEWS ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01