ห้างร้านแทบแตกหลัง ปลดล็อกขายเครื่องดื่มแอกอฮอลล์วันแรก

ห้างร้านแทบแตกหลัง ปลดล็อกขายเครื่องดื่มแอกอฮอลล์วันแรก

ห้างร้านแทบแตกหลัง ปลดล็อกขายเครื่องดื่มแอกอฮอลล์วันแรก

      ภายหลังราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ข้อกำหนดในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 6) ผ่อนคลายการบังคับใช้บางมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 มีประเด็นสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรมด้านเศรษฐกิจและการดำเนินชีวิต โดยร้านอาหารหรือเครื่องดื่มซึ่งจำหน่ายสุรา ให้เปิดได้แต่ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน  หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศปลดล็อกให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

ส่งผลให้เมื่อวานนี้ (03/05/63) ทำให้บรรยากาศในช่วงเช้าเป็นเวลาที่ห้าง/ร้านค้า พ่อค้าแม่ค้าต่างพากันเข้าไปในโซนที่จัดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ พร้อมแย่งกันยกลังเหล้าลังเบียร์ขึ้นรถเข็นของตัวเองกันอย่างชุลมุน ทำให้เหล้าเบียร์ที่วางกองไว้จำนวนมากหมดกันไป จนเกิดการชุลมุนวุ่นวายและเกิดการโต้งเถียงกัน แม้พนักงานของห้างดังกล่าวจะนำเอาเครื่องดื่มแอกอฮอลล์เข้ามาเติมเท่าไหร่ก็ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะเบียร์ ที่เกิดการยื้อแย่งกันจนเกิดการชุลมุนวุ่นวายมากที่สุด พ่อค้าขายปลีกรายย่อยและรายใหญ่รวมทั้งชาวบ้านต่างพากันแห่งเดินทางมาที่ร้านค้าและห้างสรรพสินค้า

ซึ่งรัฐบาลยังคงมีการบังคับใช้กฎหมายเดิม คือ จะเริ่มขายได้ในเวลา 11:00 – 14:00 น. และ 17:00 – 24:00 น. เท่านั้น! ซึ่งจะจับตาดูสถานการณ์อีกครั้งว่าการผ่อนปรนจะทำให้จำนวนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นหรือไม่

 

ห้างร้านแทบแตกหลัง ปลดล็อกขายเครื่องดื่มแอกอฮอลล์วันแรก ห้างร้านแทบแตกหลัง ปลดล็อกขายเครื่องดื่มแอกอฮอลล์วันแรก

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สยามรัฐ /ไทยรัฐ

Next Post

ปัตตานีกลุ่มคนร้ายดักยิงทหารพรานเสียชีวิต 1 ราย

จันทร์ พ.ค. 4 , 2020
ปัตตานีกลุ่มคนร้ายดักยิงทหารพรานเสียชีวิต 1 ราย   […]
ปัตตานีกลุ่มคนร้ายดักยิงทหารพรานเสียชีวิต 1 ราย