ผู้ใหญ่บ้านที่สุราษ ยิงดับ 2 รายเหตุฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

ผู้ใหญ่บ้านที่สุราษ ยิงดับ 2 รายเหตุฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

ผู้ใหญ่บ้านที่สุราษ ยิงดับ 2 รายเหตุฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

  วันที่ 7 เม..63 เมื่อคืนนี้เวลา 00.30 . ที่จังหวัดสุราษธานี อ.ท่าชนะ นายวิสูตร อินทกำเนิด นายอำเภอพร้อมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชนะ  ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต 2 ศพที่บริเวณป้ายทางเข้าสำนักสงฆ์ถ้ำเขาเพ-ลา ม.9 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ทางเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐิติวัชร สุฐติวนิช ผกก.สภ.ท่าชนะ/เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 /นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอท่าชนะ พบผู้ถูกยิงเสียชีวิตเป็นพระทราบชื่อคือ พระชลธาร ถาวโร กาญจนบุตร อายุ 49 ปีเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ถ้ำเขาเพ-ลา และเป็นพระนักพัฒนาชื่อดังของ จ.สุราษฎร์ธานี สภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่บริเวณท้ายทอย 1 นัดสีข้างขวา1นัด มรณภาพคาที่ ห่างกันประมาณ 5 เมตร พบศพนายชัยสิทธิ์ อินทสุต อายุ 40 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่หน้าอก เสียชีวิตบนท้ายรถกระบะ มิตซูบิชิ สีขาว ใกล้ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่3 ปลอก  โดยผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายมานพ โกปิน อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ท่าชนะ

   จากการสอบปากคำ นายมานพ ผู้ใหญ่บ้านให้การว่า มีชาวบ้านมาแจ้งว่าพบผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นชาวบ้านและพระภิกษุ หัวหน้าสำนักสงฆ์ โดยมีพฤติกรรมฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยไม่มีเหตุจำเป็น ออกจากที่พักไปจับผึ้งป่า ตนจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดเคลื่อนที่เร็ว ในระหว่างควบคุมตัว2คนนั้น พระชลธารได้ชักอาวุธปืนพกออกมา ส่วนนายชัยสิทธิ์คว้าอาวุธมีดออกมาเพื่อจะทำร้าย นายมานพ ผู้ใหญ่บ้านจึงใช้ปืนยิงทั้งคู่จนเสียชีวิตจากนั้นจึงได้แจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าชนะและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สอบสวนแล้วจึงได้ควบคุมตัว นายมานพ ผู้ใหญ่บ้าน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าชนะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : บ้านเมือง

Next Post

สรุปสถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 07 เม.ย. 63 ติดเชื้อสะสม 2,258 ราย เสียชีวิตสะสม 27 ราย

Tue Apr 7 , 2020
  สรุปสถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 07 เม.ย. 63 ติดเชื้อสะสม 2,258 ราย เสียชีวิตสะสม 27 ราย  วันที่ 07 เม.ย. 2563  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 38 ราย เป็นคนในพื้นที่  66 จังหวัด ติดเชื้อสะสม 2,258 ราย เสียชีวิตสะสม 27 ราย ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 38 ราย โดยมีจังหวัดดังนี้ 1. ผู้ป่วยที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย หรือเกี่ยวข้องกับสถานที่ที่พบผู้ป่วยก่อนหน้านี้ จำนวน 17 ราย เป็นกลุ่มผู้สัมผัสกับผู้ป่วยที่มีรายงานมาแล้วทั้งสิ้น 17 […]
ปกข่าวสำหรับเว็บ ต้นฉบับ 01