หาดใหญ่ งดจัดงานประเพณีแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปี 2564

หาดใหญ่ งดจัดงานประเพณีแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปี 2564

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคcovid-19 ซึ่งเป็นโรคติดต่อร้ายแรง และยังมีผู้ติดเชื้อในประเทศอย่างต่อเนื่อง สำหรับการจัดงานประเพณีแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปี ที่จะมีขึ้นในวันที่11-20 ก.พ. 2564 ที่จะถึงนี้ ทางคณะกรรมการมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ ได้มีมติงดจัดกิจกรรมบางส่วนเพื่อป้องกันการระบาดของโรค covid-19 โดยมีรายละเอียดดังนี้

ซึ่งงานเริ่มวันที่11-20 ก.พ. 2564เปิดศาลเจ้าให้สาธุชนเข้ากราบไหว้ขอพร,บริจาคทำบุญต่างๆได้ตามปกติ โดยขอความร่วมมือให้ตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลฆ่าเชื้อ เปิดใช้งานแอพ”หมอชนะ”

CordWord new copy Recovered 01 1 HATYAITODAY

พิธีสะเดาะเคราะห์ประจำปียังคงมีเหมือนเดิม แต่งดพิธีเวียนธูป หากท่านที่ต้องการทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้แจ้งชื่อได้ที่สำนักงานมูลนิธิฯ ทางคณะศาสนพิธีจะเริ่มสวดมนต์สะเดาะเคราะห์และอ่านรายชื่อท่านที่ลงชื่อไว้ต่อองค์หลวงปู่ไต้ฮงโจวซือ ตั้งแต่วันที่15-20 ก.พ. 2564

วันที่19 ก.พ. 2564 เวลา 08.30 น. อัญเชิญองค์หลวงปู่ไต้ฮงโจวซือและองค์เทพเทวาทุกองค์ภายในศาลเจ้า ประทับบนรถยนต์ออกโปรดลูกหลานไปตามถนนต่างๆภายในเมืองหาดใหญ่ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่สาธุชน ร้านค้า ห้างร้านต่างๆ

140154436 3940528732645561 320653880172448693 n HATYAITODAY

มูลนิธิฯจัดให้มีพิธีแก้ปีชงนักษัตร(สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม ปีฉลู ปีจอ ปีมะโรง) ไหว้องค์เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา(องค์ไท่ส่วยเอี๊ย)เพื่ออภิบาลปัดเป่าสิ่งอัปมงคล เริ่มตั้งแต่วันที่27 ม.ค. นี้ เป็นต้นไป(ติดต่อได้ที่ศาลเจ้าในมูลนิธิฯ)

1.งดพิธีลุยไฟ
2.งดการแสดงบนเวที การแสดงสิงโต-มังกร และมหรสพสมโภชทุกชนิด
3.งดการจำหน่ายสินค้าและอาหาร

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่

Next Post

ปลัดแป้น ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีหาดใหญ่ แนะนโยบายสร้างโรงพยาบาลและศูนย์ฟอกไต

Sun Jan 24 , 2021
ปลัดแป้น ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีหาดใหญ่ แนะนโยบายสร้างโรงพยาบาลและศูนย์ฟอกไต ปลัดแป้น ณรงค์พร ณ พัทลุง ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีหาดใหญ่ แนะนโยบายสร้างโรงพยาบาลและศูนย์ฟอกไต ด้วยงบประมาณต่อปีถึง 1,600 ล้านบาท โดยการโรงพยาบาลและศูนย์ฟอกไตเทศบาลนครหาดใหญ่ 1 ในนโยบายของเรา เพื่อผู้มีรายได้น้อยในหาดใหญ่ และเป็นการแบ่งเบาภาระที่หนักอึ้งของโรงพยาบาลหาดใหญ่ ที่มีตัวเลขการรักษาพยาบาลสูงถึงวันละเกือบ 4,000 คนโดยจะเน้นศูนย์ฟอกไตและรักษาโรคทั่วไป สำหรับผู้มีรายได้น้อยและรอคิวนาน ทั้งนี้ปลัดแป้น โพสต์ข้อความในเพจด้วยข้อความดังนี้ ถ้าคุณเคยไปโรงพยาบาลหาดใหญ่ คุณจะเข้าใจว่ามันคงไม่ช่วยอะไรมากนัก ถ้าจะนำงบมาสนับสนุนโรงพยาบาลหาดใหญ่เดิม เพราะมันไม่เหลือพื้นที่อีกแล้ว ส่วนโรงพยาบาลมอ.นั้นอยู่เขตเทศบาลคอหงส์ และโรงพยาบาลเอกชนนั้นก็ไม่ได้อยู่ในส่วนที่เราจะไปควบคุมอะไรได้ดังนั้นโรงพยาบาลและศูนย์ฟอกไตเทศบาลนครหาดใหญ่จึงเป็นคำตอบเรามีแผนการรองรับเรื่องนี้และผู้เชี่ยวชาญที่ให้การสนับสนุน ซึ่งเป็นเรื่องละเอียด ไม่สามารถอธิบายได้จบในโพสต์เดียว โปรดติดตามต่อไป เรามีคำตอบให้ทุกคำถามในใจของคุณอย่างแน่นอนที่สำคัญสิทธิในการรักษาของโรงพยาบาลแห่งนี้ ผู้ที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จะได้รับสิทธิ์ก่อน HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : ปลัดแป้น ณรงค์พร ณ พัทลุง Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ 01