วัดหาดใหญ่ใน สร้างรถปันสุขออกแจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้ง แก่ชาวบ้านบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด

วัดหาดใหญ่ใน สร้างรถปันสุขออกแจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้ง แก่ชาวบ้านบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด

วันที่ 5 พ.ค. 64 วัดมหัตตมังคลารามสร้างรถปันสุข อาตมา มาประชาสุขใจ ออกแจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้งและสิ่งของอุปโภคที่จำเป็นให้กับชาวบ้านรอบวัดบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด บางครั้งต้องแจกท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและรถเสีย สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านวัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ตอนนี้ทางวัดได้ตั้งโรงทานเพื่อทำอาหารถวายพระสงฆ์และแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนในช่วงโควิด และยังได้สร้างรถปันสุข ..อาตมา “มา”ประชาสุขใจ.. โดยนำรถกระบะโดยสารไม้ซึ่งเป็นรถโดยสารสมัยก่อน มาบรรทุกข้าวสาร  อาหารแห้ง ไข่ไก่ ปลากระป๋อง และสิ่งของที่จำเป็นออกแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่อยู่บริเวณรอบๆวันมหัตตมังคลาราม ให้ถึงหน้าบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และคนที่ยากลำบากเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านจากสถาการณ์โควิด สร้างรอยยิ้มและความดีใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

โดยรถปันสุขคันนี้ มีพระครูปลัดพลกฤต แก้วมนตรี เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่ เขต 1 และหัวหน้าพระวินยาธิการจังหวัดสงขลา พร้อมเจ้าอาวาสวัดมหัตตมังคลารามและพระลูกวัด ตระเวนออกแจกจ่ายสิ่งของให้กับชาวบ้านทุกวัน และบางวันก็ต้องเผชิญกับฝนตกหนักและรถเสียพระเณรเปียกปอนไปตามๆ กันแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคยังคงแจกของท่ามกลางสายฝนเพราะความเดือดร้อนรอไม่ได้

 

อ้างอิง : วัดมหัตตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่ใน)

Next Post

ครม.เคาะมาตรการช่วยลดค่าน้ำ-ค่าไฟ สำหรับบ้านอยู่อาศัย ใช้ฟรี 90 หน่วยแรก

พุธ พ.ค. 5 , 2021
ครม.เคาะมาตรการช่วยลดค่าน้ำ-ค่าไฟ สำหรับบ้านอยู่อา […]