สธ.ขอผู้ชุมนุมสังเกตอาการตนเอง 14 วัน หากมีอาการผิดปกติเข้าข่ายเสี่ยงเป็นโควิด-19 รีบพบแพทย์

สธ.ขอผู้ชุมนุมสังเกตอาการตนเอง 14 วัน หากมีอาการผิดปกติเข้าข่ายเสี่ยงเป็นโควิด-19 รีบพบแพทย์

อย่างที่ทราบกันดีว่าในประเทศไทยตอนนี้มีการชุมนุมของกลุ่มคนไปทั่วประเทศจึงทำให้ทางกระทรวงสาธารณสุข มีความห่วงใยประชาชนที่ไปร่วมกิจกรรมชุมนุม จึงมีการประกาศเตือนขอให้เฝ้าสังเกตอาการตนเอง 14 วัน หากพบตนเอง มีอาการไข้ หรือมีอาการป่วยด้วยระบบทางเดินหายใจ ต้องรีบไปพบแพทย์ทันทีและแจ้งประวัติการร่วมชุมนุม จะสามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ฟรี

ซึ่งในตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เผยว่าพบชาวเมียนมา สามีภรรยาติดเชื้อโควิด 2 ราย และตรวจพบคนในครอบครัวอีก 3 ราย จังหวัดจึงได้มีการยกระดับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิคในพื้นที่อำเภอแม่สอด โดยที่ประชุมคณะกรรมการศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน (เมียนมา) มีมติให้ปิดด่านพรมแดนทั้งหมด พร้อมทั้งขนส่งสินค้าทุกแห่ง เป็นเวลา 7 วัน เพื่อจัดระเบียบให้เกิดความเรียบร้อยและปลอดภัยมากที่สุด

นอกจากนี้ ได้มีการควบคุมพื้นที่เสี่ยงเฉพาะจุด ในชุมชนมะดีนะฮ์ ชุมชนถุงทองเขตเทศบาลนครแม่สอด งดศาสนกิจในมัสยิด วัดและหยุดโรงเรียน 7 วัน เริ่มวันจันทร์นี้ โดยให้เรียนระบบออนไลน์แทน อย่างไรก็ตามนี้ขอให้ประชาชนทุกคนการ์ดอย่าตก

 

สธ.ขอผู้ชุมนุมสังเกตอาการตนเอง 14 วัน หากมีอาการผิดปกติเข้าข่ายเสี่ยงเป็นโควิด-19 รีบพบแพทย์

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

Next Post

เจ้าหน้าที่สภ.สงขลารวบ 2 คนร้ายขโมยรถจักยานยนต์ในพื้นที่หาดใหญ่และจะนะ

Sun Oct 18 , 2020
เจ้าหน้าที่สภ.สงขลารวบ 2 คนร้ายขโมยรถจักยานยนต์ในพื้นที่หาดใหญ่และจะนะ วันที่ 18 ต.ค. 63 ทางด้านเจ้าหน้าที่ชุดปจร.สภ.เมืองสงขลา เข้าจับกุมคนร้าย 2 รายในคดีลักทรัพย์รถจักยานยนต์ในพื้นที่หาดใหญ่และจะนะ โดยคนร้ายร่วมกันก่อเหตุตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปซึ่งใช้เวลากลางคืนในการก่อเหตุ การก่อเหตุในครั้งนี้คนร้ายให้การว่ามีการใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม แต่ท้ายที่สุดแล้วทางเจ้าหน้าที่มีการสืบสวนจนได้ตัวคนร้ายและได้นำรถคืนเจ้าของ อย่างไรก็ตามหากพบเบาะแสสามารถแจ้งมาได้ที่ตำรวจภูธรเมืองสงขลา HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : ตำรวจภูธรเมืองสงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01