18-20 ม.ค.นี้ เตือนชาวเรือให้ระมัดระวังในการเดินเรือ เนื่องจากอ่าวไทยคลื่นลมแรงสูง 2-3 เมตร

18-20 ม.ค.นี้ เตือนชาวเรือให้ระมัดระวังในการเดินเรือ เนื่องจากอ่าวไทยคลื่นลมแรงสูง 2-3 เมตร

วันที่ 18 ม.ค.64 ทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 18-20 มกราคม 2564 คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังค่อนข้างแรง ตั้งแต่ จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นไป ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร และตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงมา ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร 

48d38a2ac16e2b66ca3502abddf7b401 small HATYAITODAY

ทางเจ้าท่าสงขลาฯ จึงขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงมา ระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลม แรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยตอนล่างควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงวันที่ 18-20 มกราคม 2564  จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด

DSC00042 HATYAITODAY

ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและป้องกันอุบัติภัยทางน้ำที่อาจเกิดขึ้นจากการเดินเรือ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสงขลา จึงขอแจ้งเตือนผู้ควบคุมเรือ เจ้าของเรือ ผู้ประกอบการเดินเรือ และชาวเรือใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ และขอให้ปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการเดินเรืออย่างเคร่งครัดทั้งนี้ ขอให้ผู้ควบคุมเรือตรวจสอบความพร้อมของสภาพตัวเรือ เครื่องยนต์ และเฝ้าติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

DSC00019 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง :  สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสงขลา

Next Post

เทศบาลนครสงขลา ลงพื้นที่เก็บขยะบริเวณชายหาดชลาทัศน์เหตุคลื่นลมแรงซัดขยะขึ้นมา

Mon Jan 18 , 2021
เทศบาลนครสงขลา ลงพื้นที่เก็บขยะบริเวณชายหาดชลาทัศน์เหตุคลื่นลมแรงซัดขยะขึ้นมา วันที่ 18 ม.ค. 64กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครสงขลาระดมพนักงานจัดเก็บขยะจากทะเลที่เกลื่อนชายหาดชลาทัศน์ หลังคลื่นซัดขยะขึ้นมาเต็มชายหาด ในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อให้ชายหาดชลาทัศน์กลับมามีความสะอาดสวยงามเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์  โดยพนักงานกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมพร้อมรถเก็บขยะ ลงตลุยชายหาดชลาทัศน์ ตลอดแนวความยาวตั้งแต่คนอ่านหนังสือไปจนถึงลานวัฒนธรรม และในวันพรุ่งนี้ก็จะเก็บกวาดขยะจากทะเลต่ออีก 1 วัน ไปจนถึงหมู่บ้านเก้าเส้ง โดยในช่วงแรกใช้พนักงานฯเก็บกวาดขยะจากทะเลมากองรวมกัน และหลังจากนั้นก็จะมีพนักงานฯตามเก็บขยะใส่เข่งพลาสติกนำไปใส่รถบรรทุกขยะ หลังจากนั้นจะเกลี่ยดินทรายปรับสภาพชายหาดให้มีความสะอาดสวยงามต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้  เนื่องจากจังหวัดสงขลายังอยู่ในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือตลอดระยะเวลา 3 เดือน และวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวชายหาดชลาทัศน์และชายหาดสมิหลาเป็นจำนวนมากทุกปี ถึงแม้ว่าชายฝั่งจะมีคลื่นลมแรงก็ไม่เป็นอุปสรรคในการมาท่องเที่ยวขอให้ชายหาดมีความสะอาดตา เนื่องจากในช่วงนี้คลื่นลมในทะเลจะมีกำลังแรงพัดเข้าฝั่งอยู่ตลอดเวลา HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : เทศบาลนครสงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ 01