กองปราบปรามตำรวจภูธรยะลาจับยาบ้าจำนวน 312,000 เม็ด มูลค่ากว่า 31 ล้านบาท

กองปราบปรามตำรวจภูธรยะลาจับยาบ้าจำนวน 312,000 เม็ด มูลค่ากว่า 31 ล้านบาท

เมื่อวานนี้ (25 ก.ย. 63) เวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วยรอง ผบ.ฉก.ยะลา ปลัดจังหวัดยะลาได้ร่วมกันแถลงข่าว ผลการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 312,000 เม็ด มูลค่ากว่า 31 ล้านบาท และได้ตรวจยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาได้อีกจำนวนหนึ่ง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ชปส.ภ.จว.ยะลา ได้จับกุมตัวนายอิมรอน หรือ รอน อาแซ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 1,275 เม็ด บริเวณริมถนนบ้านลิมุด ม.3 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา และจากการสืบสวนขยายผล ทราบว่า นายอิมรอน เป็นเครือข่ายนักค้ายาเสพติดของ “แบลัน” ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ลักลอบจำหน่ายยาบ้า ในพื้นที่ จ.ปัตตานีกับเครือข่ายในเขต อ.เมืองยะลา จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี และสืบทราบอีกว่า ภายในเวลา 2 – 3 วันนี้ จะเตรียมที่จะส่งยาบ้าล็อตใหญ่อีกจำหนวนหนึ่งในอ.เมืองยะลา

กองปราบยะลาจับยาบ้าจำนวน 312,000 เม็ด มูลค่ากว่า 31 ล้านบาท

 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ชปส.ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.4 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี และ เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย สนธิกำลังร่วมกันเข้าทำการติดต่อสั่งซื้อยาเสพติดจาก แบลัน ในวันที่ 23 ก.ย. 2563 เวลาประมาณ 16.00 น. โดยใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นสายลับอำพรางเพื่อไปรับยาเสพติดและสามารถจับกุมตัว นายดนัยยี่อิ อายุ 23 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 30,000 เม็ด ที่ ริมถนนสาย 410 ยะลา-ปัตตานี บ้านปูยุด ต.ปูยุด อ.เมือง จ.ปัตตานี และได้ซักถามขยายผลเพิ่มเติม นายดนัย ให้การยอมรับว่า ยังมียาเสพติดที่ได้ซุกซ่อนอยู่ ในบ้านเช่า ม.4 ต.บาราเฮาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี อีกจำนวนหนึ่ง จึงได้เข้าพิสูจน์ทราบ ผลการตรวจสอบ พบยาบ้า จำนวน 282,000 เม็ด เก็บซุกซ่อนอยู่ในลังกระดาษ และ ลังโฟม นายดนัยฯ ยอมรับว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของ แบลัน ซึ่งให้ตนเก็บดูแล เพื่อลักลอบส่งเข้าในเขตพื้นที่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา” พ.ต.ท.พลบูลย์ กล่าว

รอง ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา ยังกล่าวอีกว่าสำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ประกอบด้วยยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 312,000 เม็ด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น EXCITER สีแดง หมายเลข 1 กณ 1097 ปัตตานี

กองปราบยะลาจับยาบ้าจำนวน 312,000 เม็ด มูลค่ากว่า 31 ล้านบาท

กองปราบยะลาจับยาบ้าจำนวน 312,000 เม็ด มูลค่ากว่า 31 ล้านบาท

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : The Reporters / ตำรวจภูธรยะลา

Next Post

สงขลาจัดใหญ่ มหกรรมกีฬาชิงแชมป์จังหวัดสงขลาเดินหน้ายกระดับสงขลาเมืองกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ

Sat Sep 26 , 2020
สงขลาจัดใหญ่ มหกรรมกีฬาชิงแชมป์จังหวัดสงขลาเดินหน้ายกระดับสงขลาเมืองกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ       วันนี้ (25 ก.ย. 63) ณ สนามกีฬาตินสูลานนท์ จังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายประพันธ์ ศรีสุวรรณ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายสุเมธ อัครพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา และนายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ร่วมแถลงข่าวมหกรรมเปิดเมืองกีฬา “Songkhla Sport City” และมหกรรมกีฬาชิงแชมป์จังหวัดสงขลา ประจำปี 2563 และเปิดป้ายเมืองกีฬา รวมพลคนกีฬา และผู้รักการออกกำลังกายและเล่นกีฬา โดยมีนายอำพล พงศ์สุวรรณ นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา นายนฤทธิ์ มงคลศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 4 ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักกีฬา นักเรียน นักศึกษา และสื่อมวลชน เข้าร่วม คณะกรรมการกีฬาจังหวัดสงขลา ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้น ระหว่างวันที่ 25-28 กันยายน 2563 ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ และสนามแข่งขันในบริเวณเขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดงานตลาดนัดกีฬา ตลาดนัดสุขภาพ อาทิ การตรวจสุขภาพ การทดสอบสมรรถภาพ การจำหน่ายผักผลไม้ปลอดสารพิษ สินค้า OTOP การจำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา เป็นต้น และมหกรรมการแข่งขันกีฬาชิงแชมป์จังหวัดสงขลา ประกอบด้วย การแข่งขันกีฬาจักรยาน ในวันที่ 26 กันยายน 2563 ณ บริเวณรอบสนามกีฬาติณสูลานนท์ และหาดชลาทัศน์ กีฬาเปตองระหว่างวันที่ 25-26 กันยายน 2563 ณ สนามเปตองสนามกีฬาติณสูสนนท์ กีฬาปันจักสีลัตชายหาด ระหว่างวันที่ 25-28 กันยายน 2563 ณ หาดสมิหลา กีฬากรีฑา ระหว่างวันที่ 26-27 […]
สงขลาจัดใหญ่ มหกรรมกีฬาชิงแชมป์จังหวัดสงขลาเดินหน้ายกระดับสงขลาเมืองกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ