รถตู้ยะลา-หาดใหญ่ กลับมาเปิดให้บริการเริ่มวันนี้วันแรก พร้อมคุมเข้มโควิด-19

รถตู้ยะลา-หาดใหญ่ กลับมาเปิดให้บริการเริ่มวันนี้วันแรก

วันที่ 8 มิ.ย. 63 บริษัทสหยะลาขนส่งจำกัด ได้กลับมาเปิดให้บริการรถโดยสารประจำทาง ยะลา-หาดใหญ่ และหาดใหญ่-ยะลา แล้ว เป็นวันแรก ตามมาตรการผ่อนคลายระยะ 3 ของรัฐบาล และทาง จังหวัดยะลา โดยเป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ซึ่งก่อนเดินทางต้องมีการลงทะเบียนชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ผู้โดยสารทุกคน ตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสาร ยืนเว้นระยะห่างระหว่างผู้ขายตั๋ว และผู้โดยสาร ตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานขับรถ ผู้โดยสารต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน มีเจลแอลกอฮอล์ให้ประชาชนล้างมือ รวมถึงภายในรถมีการเว้นระยะห่างภายในรถตู้โดยสารจากเดิม 13 ที่นั่งเหลือพียง 9 ที่นั่ง ส่วนรถบัส 20 ที่นั่ง เหลือ 13 ที่นั่ง ซึ่งการเปิดเดินรถในวันนี้ มีผู้โดยสารมาใช้บริการกันตั้งแต่ช่วงเช้าอย่างเป็นจำนวนมาก เพราะเนื่องจากปิดให้บริการมานานกว่า 2 เดือน

โควิด-19

โควิด-19

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สทท.ยะลา

Next Post

กลุ่ม SUP Turtles Songkhla จัดกิจกรรมเก็บขยะบริเวณเกาะหนู-หาดสมิหลา

Mon Jun 8 , 2020
กลุ่ม SUP Turtles Songkhla จัดกิจกรรมเก็บขยะบริเวณเกาะหนู-หาดสมิหลา       เมื่อวานนี้ (7/6/63) กลุ่ม SUP Turtles Songkhla ที่ใจรักในกีฬาทางน้ำในจังหวัดสงขลา รวมตัวกันทำกิจกรรมเพื่อสังคม จิตสาธาณะ โดยพายแพดเดิลบอร์ดเก็บขยะบริเวณ เกาะหนู จ.สงขลา กลุ่มคนรักกีฬาทางน้ำ Stand up Paddle Board (SUP) กีฬาใหม่มาแรงที่กำลังเริ่มเป็นที่รู้จักสำหรับชาวสงขลาได้รวมตัวกันทำกิจกรรมดีๆ คือการพาย SUP  ระยะทางไปกลับ 5 KM เพื่อที่จะเก็บขยะบริเวณเกาะหนู หลังจากอาทิตย์ที่ผ่านมา ทางทีมได้ไปสำรวจบริเวณเกาะหนูมาแล้ว 1 รอบ ก็ได้ทราบว่ามีขยะอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งคาดว่าส่วนหนึ่งโดนคลื่นซัดพาไปติดบนเกาะ และส่วนหนึ่งมาจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาบริเวณเกาะ ซึ่งอาจจะกระทบต่อระบบนิเวศของสัตว์น้ำ ซึ่งทางทีมสำรวจจึงรวบรวมสมาชิกไปแล้ว 1 รอบ เมื่อวันที่ 7 มิ.ย 63 ที่ผ่านมา ชาวกลุ่ม SUP Turtles Songkhla […]
กลุ่ม SUP Turtles Songkhla จัดกิจกรรมเก็บขยะบริเวณเกาะหนู-หาดสมิหลา