บรรยากาศ วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวสวนสัตว์สงขลากันอย่างคึกคัก

วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวสวนสัตว์สงขลากันอย่างคึกคัก

วันที่ 7 ก.ค.63 ที่สวนสัตว์สงขลา อ.เมือง จ.สงขลา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 5 -7 กรกฎาคม 2563 กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเดินทางมาแบบครอบครัว โดยทางสวนสัตว์ได้มีการปฎิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ตั้งแต่ด้านหน้าประตูทางเข้าสวนสัตว์สงขลา ผ่านจุดคัดกรอง การลงทะเบียนเข้า-ออก ผ่านแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” โดยมีนักท่องเที่ยวมาลงทะเบียนกันอย่างคึกคัก รวมทั้งมาตรการในการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อลดอัตราความเสี่ยงในการสัมผัสโรค เช่น บริเวณการจำหน่ายบัตรเข้าชมสวนสัตว์ การนั่งรถบริการ

โดยการชมสัตว์บริเวณด้านหน้า ส่วนจัดแสดงสัตว์ตามจุดต่างๆ ภายในสวนสัตว์ตลอดจนถึงการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และเจลแอลกอฮอล์ในบริเวณที่นักท่องเที่ยวใช้บริการ ซึ่งปกติทางสวนสัตว์จะมีรถบริการนั่งชมสัตว์ แต่ในช่วงนี้ทางสวนสัตว์ได้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวขับรถส่วนตัวชมสัตว์ตามจุดต่างๆ เพื่อลดความแออัดทางสังคม

นอกจากจะได้เรียนรู้ถึงวิถีความเป็นอยู่และความน่ารักของสัตว์แต่ละชนิดแล้ว ทางสวนสัตว์สงขลายังมีการแสดงให้อาหารเสือโคร่งและสิงโต โดยมีเจ้าหน้าที่นำไก่สดมาแขวนกับเชือก พร้อมกับดึงเชือกไปมาเพื่อล่อให้เสือกระโดดตะบปเหยื่อแบบธรรมชาติซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

สวนสัตว์

ทั้งนี้ หลังจากที่องค์การสวนสัตว์ได้ประกาศปิดสวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 6 แห่งทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาเป็นระยะเวลาเกือบ 3 เดือน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ทางสวนสัตว์สงขลาได้เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตามปกติ เพื่อเป็นการคืนความสุขให้แก่ประชาชน นอกจากนี้ทางสวนสัตว์ยังจัดโปรโมชั่นลดราคาบัตรผ่านประตูครึ่งราคา จากผู้ใหญ่ 100 บาทเหลือ 50 บาท และเด็กจาก 20 บาทเหลือ 10 บาท ส่วนเด็กเล็ก คนชรา เข้าชมฟรี ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2563

สวนสัตว์

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

ท้องทะเลไทยสูญเสีย วาฬหัวทุยแคระ เนื่องจากถูกคลื่นซัดเกยตื้นที่หาดเกาะลันตา จ.กระบี่

พุธ ก.ค. 8 , 2020
ท้องทะเลไทยสูญเสีย วาฬหัวทุยแคระ เนื่องจากถูกคลื่น […]
วาฬ