สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 14 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 2,051 คน

สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 14 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 2,051 คน

วันที่ 8 มิ.ย. 64 สงขลาพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบเพิ่มแค่ 14 คน (เป็นผู้ป่วยติดเชื้อในจังหวัด) เป็นผู้ป่วยจาก อ.หาดใหญ่ 10 คน, อ.เมือง 3 คน และ อ.สิงหนคร 1 คน ผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านวันนี้เพิ่ม 31 คน รวมหายป่วยกลับบ้านแล้ว 1,319 คน  คงเหลือผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล 721 คน เสีย ชีวิตสะสม 11 คน
รวมผู้ป่วยสะสม 2,051 คน เป็นผู้ป่วยในประเทศสะสม 2,030 คน และเป็นผู้ป่วยเดินทางจากต่างประเทศสะสม 21 คน

197687799 1440086553005644 6341041776957787913 N

ขอให้พี่น้องชาวสงขลาร่วมด้วยช่วยกัน การ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออกจากบ้าน และหมั่นล้างมือทำความสะอาดบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตามที่สาธารณสุขกำหนดอย่างเต็มที่ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

ปศุสัตว์สงขลา ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างตรวจการปนเปื้อนบนพื้นผิวบริเวณเขียงหมู ตลาดสดพลาซ่าหาดใหญ่

Tue Jun 8 , 2021
ปศุสัตว์สงขลา ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างตรวจการปนเปื้อนบนพื้นผิวบริเวณเขียงหมู ตลาดสดพลาซ่าหาดใหญ่ วันที่ 8 มิ.ย. 64 นายสัตวแพทย์ กิติกรณ์ เจนไพบูลย์ ปศุสัตว์จังหวัดสงขลา นำคณะลงพื้นที่เก็บตัวอย่างตรวจการปนเปื้อนจุลินทรีย์บนพื้นผิวบริเวณเขียงหมู และจุดวางชิ้นเนื้อสุกร ในตลาดสดพลาซ่าหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ตรวจเชื้อโรค เพื่อควบคุมคุณภาพเนื้อสุกร สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าได้เลือกซื้อเนื้อสัตว์ที่ปลอดภัยอย่างแท้จริง       นายสัตวแพทย์ กิติกรณ์ เจนไพบูลย์ ปศุสัตว์จังหวัดสงขลา กล่าวว่า กรมปศุสัตว์ ได้ให้ความสำคัญในเรื่องอาหารปลอดภัย มีการควบคุมตั้งแต่การเลี้ยงตลอดห่วงโซ่การผลิต การเก็บตัวอย่างอาหารและน้ำ ตรวจหาสารเร่งเนื้อแดง เก็บตัวอย่างเนื้อสัตว์จากโรงฆ่าสัตว์เพื่อตรวจหาจุลินทรีย์และยาปฏิชีวนะ และการตรวจสุขอนามัยของสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ ส่วนการเลือกซื้อเนื้อสุกร ขอให้ซื้อจากสถานที่จำหน่ายเนื้อสุกร ที่มีใบกำกับเนื้อสุกร ซึ่งผ่านการตรวจโรคจากพนักงาน ตรวจโรคสัตว์ของโรงฆ่าสัตว์ที่มีใบอนุญาตประกอบกิจการฆ่าสัตว์ และมั่นใจได้ว่าสุกรไม่ได้มาจากแหล่งที่มีโรคระบาดสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้          นอกจากนี้ ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อเนื้อหมู หรือผลิตภัณฑ์จากแหล่งที่มีการรับรองมาตรฐานตลาดสดน่าซื้อ หรือแหล่งที่เชื่อถือได้ โดยให้สังเกตจากตราประทับบนหนังที่ชำแหละจากโรงฆ่าสัตว์ที่ได้รับการรับรองจากกรมปศุสัตว์ ตราสัญลักษณ์ ปศุสัตว์ OK ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำหรับสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ที่ได้รับการรับรองจากกรมปศุสัตว์ว่าจำหน่ายเนื้อสัตว์ที่ถูกสุขลักษณะ มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน             สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคเพิร์ทในหมูของจังหวัดสงขลา ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการควบคุมโรคให้อยู่ในพื้นที่จำกัด และทำลายสุกรที่ติดเชื้อตามแนวทางและมาตรการของสาธารณสุข เพื่อควบคุมพื้นที่การแพร่ระบาดของโรค พร้อมขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก เพราะโรคดังกล่าวนี้ไม่สามารถติดต่อจากสัตว์สู่คนได้ อ้างอิง : สวท.สงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ 01