สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 61 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 3,465 คน

สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 61 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 3,465 คน

วันที่ 21 มิ.ย. 64 จังหวัดสงขลาพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ 61 ราย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคลัสเตอร์โรงงาน จ.สงขลาเร่งเข้าควบคุมพื้นที่และตรวจเชิงรุกในทุกกลุ่มเสี่ยง พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง เข้ารับการตรวจคัดกรอง และเข้าสู่ระบบการกักตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข
สำหรับในเรือนจำ พบผู้ติดเชื้อโควิดในกลุ่มมผู้ต้องขังจำนวน 143 โดยทาง ศบค. ไม่นับรวมกับกลุ่มผู้ติดเชื้อในจังหวัด

203894783 1448807875466845 3148467756152472494 N

ขอให้พี่น้องชาวสงขลาร่วมด้วยช่วยกัน การ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออกจากบ้าน และหมั่นล้างมือทำความสะอาดบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตามที่สาธารณสุขกำหนดอย่างเต็มที่ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

สนง.ป้องกันควบคุมโรคที่12 สงขลา นำรถตรวจเชื้อพระราชทาน ตรวจประชาชนกลุ่มเสี่ยงหลังเกิดคลัสเตอร์มัรกัสยะลา

Mon Jun 21 , 2021
สนง.ป้องกันควบคุมโรคที่12 สงขลา นำรถตรวจเชื้อพระราชทาน ตรวจประชาชนกลุ่มเสี่ยงหลังเกิดคลัสเตอร์มัรกัสยะลา วันที่ 21 มิ.ย. 64 นายแพทย์เฉลิมพล โอสถพรมมา ผู้อำนวยการ สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จ.สงขลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จ.สงขลา ได้นำรถตรวจเชื้อพระราชทาน จำนวน 3 คัน ลงพื้นที่จังหวัดยะลา ที่สนามโรงพิธีช้างเผือก ในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน เพื่อตรวจหาเชื้อหลังการแพร่ระบาดในพื้นที่ มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลุ่มเป้าหมาย เป็นประชาชนผู้สัมผัสเสี่ยง และนักคึกษาในพื้นที่จังหวัดยะลาจำนวน 1,000 คน โดยมี พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ร่วมให้การต้อนรับ  นายแพทย์เฉลิมพล โอสถพรมมา ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จ.สงขลา เปิดเผยว่า กรมควบคุมโรคได้รับการประสานจากศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จังหวัดยะลา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา กรณีเกิดคลัสเตอร์มัรกัสที่ยะลา มีผู้สัมผัสเสี่ยงจำนวนมาก เด็กนักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนา ภายในมัรกัสยะลามีการพบเชื้อนักเรียนทยอยเดินทางกลับบ้าน ทำให้ชุมชนมีความเสี่ยง ผนวกกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 COVID-19 ในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง  โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีการระบาดเพิ่มสูงขึ้น ทางสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จ.สงขลา ซึ่งได้นำรถตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทานลงพื้นที่ ตรวจคัดกรอง หาเชื้อ ประชาชน นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระราชทานให้ดูแลประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อทำให้การควบคุมโรคเป็นไปได้อย่างเร็ว สำหรับรถที่นำมาเป็นรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน ขนาดเล็ก จำนวน 3 คัน ทำหน้าที่เก็บตรวจ SWAB หาเชื้อ สามารถเคลื่อนที่ไปตามจุดต่างๆได้ร็วดเร็ว โดยจะส่งผลตรวจไปยังรถตรวจเชื้อขนาดใหญ่ที่มีห้องแล็ป ขณะนี้จอดอยู่ที่จังหวัดปัตตานี จากนั้นรอผลการตรวจภายใน 2 วัน ทางเจ้าหน้าที่ จะทำการแจ้งผลการตรวจให้กับทางสำนักงานสาธารณสุขในพื้นที่ เพื่อแจ้งต่อไปยังผู้เข้ารับการตรวจต่อไป อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าว 01